[Honkai impact 3]แนะนำวาลคิรีย Raiden Mei: Valkyrie Bladestrike

0
1558

Raiden Mei: ฺValkyrie Bladestrike เป็นคลาสในกลุ่มชีวภาพ ที่สามารถจัดการกับเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและฉับไว อีกทั้งยังมีความสามารถในการเบิร์สดาเมจที่หนักหน่วง  ทำให้เหมาะกับการเอามาใช้เป็นตัวดาเมจหลักของทีม

ภาพ สกิล รายละเอียด
Enchantment of Sakura [ สกิลหัวหน้าทีม ] พลังป้องกันของทีมเพิ่มขึ้น 25% หาเป็นตัวละครประเภทชีวภาพจะได้รับ HP สุงสุดเพิ่มขึ้น 5%
สกิลติดตัว หากโจมตีใส่ศัตรูที่โล่ถูกทำลายจะทำให้ทุกการโจมตีแรงขึ้นตาม x % ( แรงค์ ss หากตัวละครในสนามรบมี sp เต็มหลอด x % ที่ได้เพิ่มจะแบ่งให้เพื่อนร่วมทีมแทน )
  Phantom Blade เมื่อหลบหลีก ( แบบจำกัดเวลา ) สำเร็จจะทำให้เอฟเฟคหยุดเวลาทำงานทำให้มอนสเตอร์เคลื่อนไหวช้าลงเป็นเวลา 3 วิและโจมตีสวนกลับทันที
  Gokiketsu กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ครั้ง การฟันครั้งสุดท้ายจะทำให้ศัตรูกระเด็นออกไป ความเร็วปกติเพิ่มขึ้น x % ( แรงค์ ss การโจมตีปกติและคอมโบจะได้รับ sp เพิ่มขึ้น x % )

 Void Edge ท่าคอมโบกดโจมตี 1 ครั้งจะมีแสงชาร์จขึ้นที่ตัวให้กดโจมตีต่อย้ำๆ จะเป็นการใช้ท่าคอมโบ ฮิตสุดท้ายจะเป็นการแทงไปข้างหน้าทำให้ม่อนที่ถูกโจมตีกระเด็นออกไป

Susanaoo เมื่อกดโจมตีจะมีแสงดาบยักษ์คอยช่วยเราโจมตีใส่ศัตรูจะทำให้เกิดการชะงัก หากมีศัตรูที่อยู่ในระยะของดาบก็จะโดนดาเมจไปด้วยเช่นกัน เป็นการใช้ SP อย่างต่อเนื่องจนหมดไม่สามารถกดปิดได้

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีใส่ศัตรูด้วยท่าคอมโบเพราะเป็นคลาสที่สามารถทำฮิตคอมโบได้เยอะแถมยังทำดาเมจใส่ศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง คอยใช้จังหวะหลังจากหลบเพื่อใช้ท่าคอมโบได้ต่อทันที
[ หลบ > โจมตี 1 ครั้ง > กดค้างเพื่อใช้ท่าคอมโบ > กดโจมตีต่อติดๆกันเพื่อให้ท่าคอมโบอยู่ได้นานขึ้น > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
ทำคอมโบได้เร็วและสูงยิ่งเวลสูงการทำฮิตคอมโบจะยิ่งนานขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่กำลังใช้ถ้าโจมตีคอมโบนั้นในบางจังหวะจะไม่สามารถกดหลบได้
การโจมตีปกติในฮิตสุดท้ายนั้นจะสร้างดาเมจและทำลายเกราะได้พอสมควรกระทั้งยังทำให้มอนสเตอร์ที่ถูกโจมตีกระเด็นออกไป ระยะในการโจมตีที่ค่อนข้างสั้นทำให้การจะย้ายไปทำคอมโบตัวต่อไปยาก
สกิลการหลบเป็นแบบหยุดเวลาและชาร์จตีสวนกลับทันทีทำให้สามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ต้องปลดเป็นระดับ S ก่อนจึงจะสามารถใช้สกิล QTE คอมโบกับเพื่อนได้

 

ทีมแนะนำ

Raiden Mei : Valkyrie Bladestrike เป็นคลาสที่มีฮิตที่สูงแต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะกลายเป็นเป้านิ่งให้ศัตรูเล่นงานได้จึงควรมีเกราะที่สามารถป้องกันเพื่อไม่ให้สะดุดเวลาทำคอมโบและถ้าหากยิ่งมีพาสซีพอย่างหัวหน้าทีมที่สามารถเพิ่มคริหากมีคอมโบสูงได้เมย์คลาสนี้จะสามารถทำดาเมจได้ออกมาสูงมากและมีประสิทธิภาพมากพอเลยทีเดียว!

Bronya : Yamabuki Armor

สกิลหัวหน้าทีมเมื่อคอมโบเกิน 30 จะได้รับคริติคอลเพิ่มขึ้นทำให้สามารถสร้างดาเมจค่อนข้างมาก พาสซีพสร้างโล่ให้ทีมทำให้เวลาใช้คอมโบจะอยู่ได้นานขึ้นและไม่ถูกม่อนโจมตีจนหลุดคอมโบได้ง่ายๆ

Bronya : Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตาย Void Explosion จะเป็นการดูดม่อนมารวมกันในหลุมดำทำให้ในช่วงนั้นสามารถเปลี่ยนตัวลงมาโจมตีมอนสเตอร์ที่อยู่รวมเป็นกลุ่มได้ดีเลยทีเดียว

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Raiden Mei : Valkyrie Bladestrike เป็นคลาสที่เน้นคอมโบฮิตจะถี่และสูงมากแต่ดาเมจไม่มากจึงควรเน้นเพิ่มหนักไปทางคริติคอลเพื่อให้เมย์สามารถโจมตีได้แรงมากยิ่งขึ้น

แบบขั้นต้น

1. อาวุธ Lightning Soul เป็นอาวุธที่มีค่าคริติคอลสูงแถมยังมีดาเมจจากธาตุสายฟ้าอีกด้วยเมื่ออัพเต็ม 4 ดาวจะได้ค่าคริถึง 38 ด้วยกัน

2. สติกมา Rinaldo ( บนและกลาง ) โจมตีติดคริความเสียหายจะเพิ่มขึ้นและทำให้เป็นอัมพาต ผลเซ็ตสองชิ้น โอกาสคริติดคอลเพิ่มขึ้น สติกมา Attila ( ล่าง ) ทำ 30 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 3rdSacred Relic ยิ่งคอมโบสูงดาเมจยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นอาวุธที่เหมาะกับ Valkyrie Bladestrike ที่สุดแล้ว! แถมเมื่อเราใช้อันติยังแรงขึ้นอีกด้วย เมื่ออัพเต็ม5ดาวจะได้ค่าคริถึง 40

1.1 อาวุธ Void Blade เป็นอาวุธที่ไม่ว่าใครก็อยากได้มาครอบครอง หากใช้ sp อย่างน้อย 10, 40, 70 หน่วยตัวละครจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นตามลำดับนานถึง 8 วิ และยังมีสกิลเมื่อกดใช้จะสร้างวงแหวนหน่วงเวลารอบตัวละครศัตรูที่อยู่ในวงจะเคลื่อนไหวช้าลงและยังเพิ่มโอกาสคริของการโจมตีปกติท่าคอมโบรวมชาร์จโจมตีอีกด้วย

2.สติกมา Ekaterina หากใส่ครบ3ชิ้นเมื่อคอมโบถึง 70 คอมโบความแรงคริจะเพิ่มถึง 120 % !!

2.1 สติกมา Lier Scarlet ( บนและกลาง ) ลด hp ขณะต่อสู้ การโจมตีคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีความเสียหายเพิ่มขึ้น และเมื่อมีศัตรูอยู่รอบๆ สร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูทุกๆ 1 วิ นอกจากนั้นทุกๆ 3 วิจะฟื้นฟู hp ตัวเอง ผลเซ็ตสองชิ้น ความเสียหายและดีบัพ ( เช่นเลือดออก, เผาไหม้ ) ที่ได้รับลดลง สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น ( ใช้คู่กับอาวุธ Void Blade )

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Crystal Edge หากอัพเต็ม 4 ดาวจะให้ค่าคริถึง 28 สกิลทำให้ศัตรูที่โดนติดแช่แข็งเป็นเป่านิ่งสามารถโจมตีต่อได้โดยไม่ถูกศัตรูโจมตีกลับระยะหนึ่ง

สติกมา Attila ความเร็วโจมตี พลังโจมตีเพิ่มขึ้น ใส่ครบ 3 ชิ้นจะเพิ่มความแรงคริติคอลถึง 30%

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 30 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท 2 ระดับปกติ บทที่ 1 ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.5 ( 1-13 ) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้  ( ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป ) ซึ่งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here