[ Honkai Impact ] แนะนำวาลคิเรีย Yae Sakura : Flame Sakitama [ ชีวภาพ ]

0
720

Yae Sakura : Flame Sakitama หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า ยาเอะไฟ เป็นคลาสที่กัปตันหลายๆ คนที่ต้องการจะไต่อบิสในชั้นสูงๆ ควรมีติดทีม ยาเอะไฟนั้นมีจุดเด่นที่การโจมตีเน้นความเสียหายธาตุไฟที่รุนแรงสามารถโจมตีทะลุเกราะของศัตรูได้ดีการโจมตีเป็นแบบระยะใกล้โจมตีได้อย่างต่อเนื่องแม้จะกำลังหลบศัตรูอยู่ท่าโจมตีก็ยังสามารถต่อคอมโบได้ทันทีไม่เริ่มต้นใหม่เหมือนกับวาลคิเรียคลาสอื่นๆ อีกด้วยแถมยังสามารถหามาครอบครองได้ไม่ยากอย่างที่คิดมีไว้จะไม่เสียใจอย่างแน่นอน

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Eternal Cycle [สกิลหัวหน้าทีม] พลังป้องกันของทีมเพิ่มขึ้น 25 % หากเป็นตัวละครเป็นประเภทชีวภาพจะได้รับ HP สูงสุดเพิ่มขึ้น 5 %
สกิลติดตัว Ancient Dream การโจมตีปกติครั้งที่ 4 และการโจมตีแบบคอมโบจะเกิดวงแสงสีส้มที่ตัวละครเมื่อกดปุ่มโจมตีในจังหวะนั้นจะโจมตีอย่างต่อเนื่องสร้างความเสียหายไฟอย่างรุนแรงใส่ศัตรู ต้านการขัดจังหวะคอมโบ 1 ครั้งให้กับทั้งทีมสามารถใช้งานได้ทุกๆ ( ตามการอัพเลเวล ) วิ ความเสียหายธาตุและกายภาพจะเพิ่มขึ้น 30% ( เลเวล MAX ) เมื่อศัตรูติดสถานะหยุดเวลา ( แรงค์ SS จะเพิ่มเกจ Zanshin 5 ช่อง เมื่อใช้ท่าโจมตีต่อเนื่องจะสะสมเกจเมื่อโจมตีใส่เป้าหมายทุกๆ 200 หน่วย ความเสียหายธาตุไฟจะเพิ่มขึ้น 17% หากสะสมถึง 5 ช่องจะเพิ่มสูงสุดถึง 68 % และเกจจะถูกใช้ 30 หน่วย ทุกๆ วินาทีเมื่อตัวละครอยู่บนสนาม )
วงแสงสีส้มเมื่อกดถูกจังหวะจะใช้ท่าโจมตีต่อเนื่อง
หลอดเกจ Zanshin ( หลอดเกจจะปรากฏขึ้นเมื่ออัพเป็นแรงค์ SS )
Blazing Dance เมื่อหลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะทำให้สกิลหยุดเวลาทำงานลดความเร็วศัตรูและเพิ่มต้านทานการขัดจังหวะความเสียหายที่ได้รับลดลง ( ตาม % การอัพเลเวล ) นาน 4 วิ คูลดาวน์ 15 วิ
Ryuka Blade กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ครั้ง เมื่อโจมตีครบ 4 ครั้ง ( เมื่อตัวละครหมุนตัวฟันให้หยุดโจมตี ) รอวงแสงสีส้มกระพริบขึ้นมาบนตัวละครแล้วกดปุ่มโจมตีในจังหวะนั้นจะเป็นท่าโจมตีต่อเนื่องสร้างความเสียหายไฟ 650% ของพลังโจมตี เมื่อทำคอมโบถึง 30 และ 50 คอมโบ การโจมตีปกติ 4 ครั้งแรกจะสร้างความเสียหายไฟ 274 และ 340 ( เลเวล MAX ) และเพิ่มต้านทานการขัดจังหวะระหว่างการโจมตีปกติ ในการโจมตี 4 ครั้งแรกความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้นและลดความเสียหายที่ได้รับลง 80 % ในการโจมตีครั้งที่ 4

โจมตีปกติ 4 ครั้ง รอกดจังหวะวงแสงสีส้มขึ้นจะใเป้นการช้ท่าโจมตีต่อเนื่อง
Gale กดโจมตีปกติ 1 ครั้งแล้วกดค้างจะใช้ท่าหมุนตัวฟันให้หยุดรอแสงวงกลมสีส้มปรากฏขึ้นบนตัวละครแล้วกดปุ่มโจมตี 1 ครั้งจะเป็นการใช้ท่าคอมโบสร้างความเสียหายไฟ 150% และ 220% ของค่าพลังโจมตี ท่าคอมโบโจมตีต่อเนื่องสร้างความเสียหายไฟและสายฟ้าเพิ่มขึ้น 10% นาน 15 วิ ( ความเสียหายไฟเพิ่มขึ้น ตาม % การอัพเลเวล ) เมื่อศัตรูเป็นอัมพาต QTE จะทำงานทันทีฟันใส่ศัตรูอย่างต่อเนื่องสร้างความเสียหายไฟ ( ตาม % การอัพเลเวล ) ของพลังโจมตี x ได้ถึง 12 + 100% ( ยิ่งกดปุ่มโจมตีหลายครั้งจะเพิ่มจำนวนการฟันมากยิ่งขึ้น ) ( แรงค์ S เมื่อเข้าสู่สนามจะใช้งานหยุดเวลามีผลนาน ( ตามการอัพเลเวลสกิล ) วิ คูลดาวน์ 32 วิ )

QTE
Double Firewall เมื่อกดใช้จะพุ่งโจมตีใส่เป้าหมายแบบสุ่มทั้งหมด 8 ครั้ง แต่ละครั้งจะสร้างความเสียหายไฟ 200% ของพลังโจมตีพร้อมทำให้เกิด Time Lock เป็นบริเวณกว้างจังหวะสุดท้ายจะสร้างความเสียหายไฟ 400% ใส่ศัตรูทั้งหมดในพื้นที่ทำให้ติดสถานะหยุดเวลานาน 4.5 วิ พร้อมเสริมพลังให้ตัวละครนาน 9 วิ ตัวละครจะโจมตีเร็วขึ้นสามารถกดโจมตีได้อย่างต่อเนื่องทันที ( ไม่ต้องรอกดจังหวะที่วงสีส้มปรากฏ ) สร้างความเสียหาย ( ตาม % การอัพเลเวล ) ของพลังโจมตี ( แรงค์ S ความเสียหายตัวละครจะเพิ่มขึ้นนาน 10 วิ หลังจากใช้ท่าไม้ตาย ) ใช้ 125 SP

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติ 4 ครั้งเพื่อใช้ท่าโจมตีต่อเนื่องสร้างความเสียหายไฟใส่ศัตรูเพราะสามารถโจมตีทะลุเกราะและการป้องกันของศัตรูได้หลายตัวโดยการกดโจมตี 3 ครั้งแล้วใช้การหลบออกมาเพื่อไม่ให้ถูกโจมตีจากนั้นกดโจมตีครั้งที่ 4 แล้วหยุดรอจังหวะวงสีส้มขึ้นเพื่อใช้ท่าโจมตีต่อเนื่องใส่ศัตรูและยังเป็นการเก็บสะสมหลอดเกจ Zanshin เพื่อทำให้โจมตีธาตุไฟได้แรงยิ่งขึ้น ( แรงค์ SS ขึ้นไปเท่านั้นจึงจะมีเกจสะสมพลัง ) สะสม SP ให้ถึง 125 เพื่อใช้ท่าไม้ตายเพิ่มพลังโจมตีและทำให้ตัวเองเป็นอมตะ

[ โจมตี > โจมตี > โจมตี > หลบ > โจมตี > กดจังหวะวงสีส้มปรากฏใช้ท่าโจมตีต่อเนื่อง  > หลบ > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีเน้นความเสียหายธาตุไฟ จำเป็นต้องอัพแรงค์ให้ถึงระดับ SS เพื่อให้ได้เกจสะสมพลัง Zanshin เสียก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้จริงและมีประสิทธิภาพ
สามารถโจมตีต่อคอมโบเดิมได้ทันทีแม้จะกดหลบออกมาไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ ต้องอาศัยความชำนาญในระดับหนึ่งเพื่อโจมตีศัตรูได้อย่างต่อเนื่องและใช้จังหวะในการกดท่าโจมตีต่อเนื่องให้ได้บ่อยครั้งที่สุด
ท่าไม้ตายเพิ่มพลังโจมตีสร้างความเสียหายไฟใช้ท่าโจมตีต่อเนื่องได้ทันทีแถมยังทำให้เป็นอมตะนานถึง 9 วินาที

ทีมแนะนำ

Yae Sakura : Flame Sakitama การโจมตีเน้นความเสียหายธาตุไฟที่รุนแรงและมีสกิลตัวติดหากศัตรูถูกสถานะหยุดเวลาจะทำให้ความเสียหายธาตุและกายภาพแรงขึ้น หากมีวาลคิเรียในทีมที่เพิ่มความเสียหายธาตุหรือสามารถหยุดเวลาเพื่อช่วยให้เธอโจมตีได้แรงขึ้นจะกลายเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งเลยทีเดียว

Divine Prayer

ท่าไม้ตายของ Divine Prayer ฟื้นฟู HP ทั้งทีมพร้อมหยุดเวลาทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลงจะตรงเงื่อนไขสกิลติดตัวของ Flame Sakitama ความเสียหายธาตุและกายภาพจะเพิ่มขึ้นโจมตีใส่ศัตรูได้แรงยิ่งขึ้น และยังได้รับผลจากสกิลหัวหน้าทีมของ Divine Prayer สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 %

Dimensional Break

เมื่อสลับ Dimensional Break ลงมาในสนามสร้างความเสียหายใส่ศัตรูพร้อมทำให้ลอยขึ้นติด Time Lock นาน 4 วิ ทำให้ตรงเงื่อนไขสกิลติดตัวของ Flame Sakitama ความเสียหายธาตุและกายภาพจะเพิ่มขึ้นโจมตีใส่ศัตรูได้แรงขึ้น และท่าไม้ตายของ Dimensional Break ปล่อย Project Bunny ออกไปโจมตีศัตรูพร้อมดึงดูดให้ศัตรูมารวมกันเพิ่มช่องทางให้ Flame Sakitama สามารถโจมตีศัตรูได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Yae Sakura : Flame Sakitama เน้นการโจมตีความเสียหายเป็นธาตุไฟค่าคริติคอลจึงไม่มีผลกับสายโจมตีธาตุมากนัก อุปกรณ์ที่ควรใส่ควรเน้นเพิ่มความเสียหายธาตุไฟให้สามารถโจมตีธาตุได้รุนแรงขึ้นและเพิ่มความเสียหายจากการโจมตีปกติ ท่าคอมโบรวมไปถึงการชาร์จโจมตีจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Pulse Katana Type-19 มีสกิลติดอาวุธที่ลดการใช้ SP เริ่มต้นที่ 17% ทำให้สามารถใช้งานท่าไม้ตายได้เร็วขึ้นเป็นอาวุธเริ่มต้นที่ไม่เลวนักสำหรับการนำมาใช้งาน
  2. สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Yodo Dono ( กลาง ) สร้างความเสียหายไฟเพิ่มขึ้นและได้รับความเสียหายไฟลดลง สติกมา Yae Sakura: Hot Summer ( ล่าง ) เมื่อเข้าสู่สนามการโจมตีปกติท่าคอมโบรวมถึงการชาร์จโจมตีจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น หากไม่ได้อยู่ในสนามทั้งทีมจะได้รับความเสียหายธาตุน้ำแข็งลดลง ( ไม่สามารถแสดงทับซ้อนกับสกิลอื่นได้ )

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Demon Blade – Florid Sakura อาวุธประจำตัวคู่กายของ Flame Sakitama ที่มีสกิลสร้างความเสียหายธาตุไฟ 500% ของพลังโจมตีใส่ศัตรูในขณะที่กำลังใช้สกิลจะเป็นอมตะ หลังจากนั้นจะได้รับเอฟเฟคกันการโจมตีจากศัตรูได้ 1 ครั้งภายใน 5 วินาที แถมเฉพาะ Flame Sakitama เท่านั้นที่ทำให้ศัตรูที่ถูกโจมตีด้วยสกิลจะได้รับความเสียหายไฟเพิ่มขึ้นถึง 25% และธาตุน้ำแข็งกับไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างละ 10% นานถึง 15 วิด้วยกัน

2.สติกมา Higokumaru ( บน และล่าง ) เพิ่มพลังโจมตีธาตุไฟ เมื่อใส่ครบ 2 ชิ้นจะสามารถเรียก Higokumaru ออกมาช่วยโจมตีได้ สติกมา Nuwa ( ล่าง ) เพิ่มพลังโจมตีธาตุไฟ

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Thermal Cutter มีสกิลโจมตีเป็นคลื่นไปข้างหน้าสร้างความเสียหายกายภาพและทำให้ศัตรูติดเผาไหม้สร้างความเสียหายไฟทุก 0.5 วิ เป็นเวลา 4 วิ เป็นอาวุธที่พอใช้แก้ขัดได้ดีเลยทีเดียว

สติกมา Shigure Kira เพิ่มความเสียหายธาตุ เพิ่มพลังชีวิตและพลังป้องกัน หากใช้สกิลหลบสำเร็จความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้นนาน 2 วิ เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น ความเสียหายที่ได้รับจะลดลงและความเสียหายทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น ทำให้สามารถเอาตัวรอดได้นานขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาตู้พิเศษเท่านั้น ( ไม่มีในตู้มาตรฐาน ) หรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด 40 เศษในร้านค้า Open World ซากุระสังสาระ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here