[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Theresa Apocalypse : Violet Executer [ จักรกล ]

0
783

Theresa Apocalypse : Violet Executer อาจารย์ใหญ่สุดน่ารักที่ทุกคนต่างรอคอย เป็นคลาสที่มีการโจมตีในระยะกลางที่รวดเร็วด้วยกางเขนยักษ์ของเธอ เน้นการใช้สกิลของอาวุธเป็นหลักในการช่วยสังหารศัตรู แถมเมื่อเปิดได้จะได้สกิน 4 ดาว Blood knight : Moonlight มาให้เราได้ใส่อีกด้วย!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Execution Time ( สกิลหัวหน้าทีม ) เพิ่มพลังโจมตีขณะลิมิเบรกขึ้น 12% หากประเภทตัวละครในทีมต่างกันทั้งหมดจะเพิ่งพลังโจมตีทั้งหมดขึ้น 8%
สกิลติดตัว The World Cutest! ค่า sp เริ่มต้นขณะต่อสู้เพิ่มขึ้น x หน่วย ใช้ได้ทุก 10 นาทีหากอยู่ในโหมด Open World (อาจารย์น่ารักที่สุด!!!) เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดเลือดไหลจะสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตีแก่ศัตรูเป้าหมายรวมถึงศัตรูที่อยู่รอบๆเป้าหมาย ( แรงค์ ss หลังจากใช้กางเขนโจมตีจะลดความเสียหายที่ได้รับทั้งทีม x % เป็นเวลา x วิ )

Iron Maiden สามารถกดหลบได้ติดกัน 2 ครั้ง เมื่อหลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะเหวี่ยงขวานยักษ์ใส่ศัตรูและที่อยู่รอบๆสร้างความเสียหายภายภาพ 200% ของพลังโจมตีแล้วทำให้ศัตรูล้มลง ( สามารถเปิด-ปิดได้ ) และจะได้ความเร็วเคลื่อนที่ 40% นาน 3 วิ เมื่อหลบสำเร็จ

Execute Spear กดโจมตีได้ทั้งหมด 4 ฮิต โจมตีในระยะกลางมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสตั๊นและสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น x % ( แรงค์ ss เพิ่มต้านทานการขัดจังหวะระหว่างคอมโบ มีโอกาส x % ลดความเสียหายที่ได้รับและสร้างความเสียหาย x % ของพลังโจมตี )

Charge-Punishing Spear กดค้างจะเป็นการชาร์จท่าคอมโบเรียกหอกจากพื้นดินโจมตีใส่ศัตรูเป็นเส้นตรงทั้งหมด 9 ครั้ง แต่ละครั้งจะสร้างความเสียหาย 100 % ของพลังโจมตีพร้อมทำให้ศัตรูลอยขึ้น มีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล เมื่อศัตรูถูกหยุดเวลา หรือ Time Lock จะทำให้ QTE ทำงานปล่อยหอกใส่ศัตรูทั้งหมดเป้นแนวรูปพัดสร้างความเสียหายกายภาพ x % ของพลังโจมตีและทำให้ศัตรูลอยขึ้น

Execute Mode เข้าสู่สถานะลิมิเบรกเพิ่มพลังโจมตี เมื่อโจมตีจะเรียกไม้กางเขนลงมาถล่มใส่ศัตรูอย่างต่อเนื่องทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล เป็นการใช้ SP อย่างต่อเนื่องจนหมดไม่สามารถกดปิดได้

เทคนิคการเล่น

เน้นการกดใช้งานสกิลจากอาวุธเพื่อเสริมการโจมตีทำให้เก่งขึ้นโจมตีปกติเป็นหลักอาศัยการหลบหลีก ( แบบจำกัดเวลา ) ให้ขวานยักษ์ฟาดลงมาใส่ศัตรูหรือโจมตีให้ติดเลือดไหลจะทำให้ศัตรูโดนการโจมตีเสริมจากสกิลติดตัวของเธอทำให้ศัตรูและที่อยู่รอบๆโดนดาเมจเพิ่มขึ้น ใช้ท่าไม้ตายเมื่อ SP เต็มหลอดจะทำให้การขว้างกางเขนของเธอได้นานขึ้นแถมศัตรูที่โดนจะล้มตลอดเวลาไม่สามารถขยับตัวได้เลยทีเดียว ( ยกเว้นพวกบอส )

[ ใช้สกิลอาวุธ > โจมตี > หลบ > โจมตี > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
สามารถทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหลได้เกือบทุกการโจมตีทำให้ตีได้แรงขึ้นอีก ไม่เหมาะเป็นตัวทำลายเกราะศัตรูเท่าไหร่นัก
โจมตีในระยะกลางมีความรวดเร็วสามารถทำฮิตคอมโบได้ในระดับนึง ในขณะที่ใช้สกิลอาวุธเรียกกางเขนลงมาตัวละครสามารถวิ่งติดได้หากอยู่จนมุมใช้อย่างไม่ระวังอาจจะถึงชีวิต
ท่าคอมโบทำให้ศัตรูลอยขึ้นสามารถส่งต่อ QTE ให้กับเพื่อนได้หลายคน

ทีมแนะนำ

Theresa Apocalypse : Violet Executer เน้นโจมตีในระยะกลางและทำให้ศัตรูเลือดไหลเป็นหลักทำให้การโจมตีแรงขึ้นหากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถใช้ QTE หรือเพิ่มผลทำให้เลือดไหลสามารถอยู่ได้นานขึ้นม่อนเลือดไหลเป็นน้ำไม่หยุดอย่างแน่นอน!

Dimensional Break

หากศัตรูติดเลือดไหลเมื่อสลับ Dimensional Break ลงสนามจะทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหลนานขึ้นและจะทำให้ศัตรูติด time lock เคลื่อนที่ช้าลงจะทำให้ QTE ของ Violet Executer ทำงานลงมาโจมตีด้วยหอกใส่ศัตรู 6 ครั้ง 2 ชุดและทำให้ศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศสามารถส่องต่อ QTE ให้วาลคิเรียในทีมได้อีกด้วย

Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot จะสร้างหลุมดำดูดศัตรูเข้ามารวมกันและเพิ่มระยะของสถานะเลือดให้นานขึ้นและสามารถสลับตัว Violet Executer ลงมาโจมตีศัตรูต่อได้ทันที

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Theresa Apocalypse : Violet Executer เน้นโจมตีระยะกลางที่รวดเร็วและทำให้ติดสถานะเลือดไหลใส่ศัตรูทำให้เธอโจมตีแรงขึ้นอีกและการใช้สกิลของอาวุธเพื่อช่วยในการโจมตี ควรเน้นอุปกรณ์ที่เพิ่มโจมตีกายภาพเพิ่มพลังโจมตีหลังใช้สกิลอาวุธหรือทำให้โจมตีแรงขึ้นเมื่อสถานะเลือดไหลจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Lightning Angel สกิลเรียกอาวุธออกมาปล่อยกระแสไฟฟ้าใส่ศัตรูในระยะสร้างความเสียหายไฟฟ้าและทำให้เป็นอัมพาต 0.7 วิ ถือว่าเป็นอาวุธที่ดีสำหรับ Valkyrie Pledge
  2. สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Sakamoto Ryouma ( กลาง ) ความเสียหายสลับตัวและ QTE เพิ่มขึ้น สติกมา Attila ( ล่าง ) ทำ 30 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Blood Embrace เป็นอาวุธที่คู่ควรของคลาส Violet Executer เมื่อสร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูที่ติดสถานะเลือดไหลแรงขึ้น สกิลเรียกอาวุธลงทำให้ศัตรูทั้งหมดในระยะลอยขึ้นและมีใบพัดหมุนฟาดศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพชองพลังโจมตีพร้อมทำให้ศัตรูติดเลือดไหล

2.สติกมา Dracula ( บน ) เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดเลือดไหลความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น สติกมา Dark jixuanyuan ( กลางและล่าง ) ขณะหยุดเวลาอัตราคริ ความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น ผลจากเซ็ตสองชิ้น เมื่อหยุดเวลาสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ The Dark Crusher สกิลอาวุธจะเรียกกางเขนลงมาทำการทุบพื้นรอบๆ ทำให้ศัตรูล้มลงและสร้างความเสียหายไฟพอใช้แก้ขัดได้เล็กน้อย

สติกมา Theresa : Origins เมื่อใช้สกิลอาวุธจะเพิ่มพลังโจมตีทั้งหมด และคูลดาวน์การใช้สกิลลดลง เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น เพิ่มพลังโจมตีกายภาพของการโจมตีปกติรวมถึงท่าคอมโบและการชาร์จโจมตีทั้งหมดของวาลคิเรียที่อยุ่ในทีม

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ให้ครบ 100 ชิ้น จากการสุ่มกาชาเท่านั้น!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here