[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Theresa Apocalypse : Valkyrie Pledge [ พลังจิต ]

0
898

Theresa Apocalypse : Valkyrie Pledge อาจารย์ที่น่ารักที่สุดในโลกที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว! การโจมตีอยู่ในระยะกลางมีเป็นวงกว้างเน้นธาตุไฟฟ้าเป็นหลักในการโจมตีศัตรู แถมเมื่อเปิดได้จะได้สกิน plege มาให้ใส่อีกด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Our Pledge (สกิลหัวหน้าทีม) เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค ลดระยะเวลาของสถานะผิดปกติที่ทั้งทีมได้รับลง 25 % ตัวละครประเภทพลังจิตสร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 15 %
สกิลติดตัว The World Cutest! ค่า sp เริ่มต้นขณะต่อสู้เพิ่มขึ้น x หน่วยใช้ได้ทุก 10 นาทีหากอยู่ในโหมด Open World (อาจารย์น่ารักที่สุด!!!) ( แรงค์ SS เมื่อทำ 50 คอมโบขึ้นไปการชาร์จหรือโจมตีครั้งต่อไปจะสร้างความเสียหายไฟฟ้าพร้อมกับทำให้ศัตรูล้มลง )

Time Refuge สามารถกดหลบได้ติดกัน 2 ครั้ง เมื่อหลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) ทำให้ศัตรูถูกหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลง 3 วิ คูลดาวน์ 15 วิ และจะได้ความเร็วเคลื่อนที่ 40% นาน 3 วิ เมื่อหลบสำเร็จ
Spear of Brionac กดโจมตีได้ทั้งหมด 4 ฮิต โจมตีในระยะกลางมีโอกาสที่จะปล่อยหอกโจมตีสร้างความเสียหายสายฟ้า ( แรงค์ S ศัตรูที่โดนหอกจะถูกล็อคขาเป็นเวลา x วิ และเมื่อทำคอมโบเกิน 30 การโจมตีปกติจะสร้างโบนัสความเสียหายไฟฟ้า x หน่วย )

Charge-Piercing Spear กดค้างจะเป็นการชาร์จท่าคอมโบปล่อยกระสุนลมโจมตีทะลุศัตรูเป็นเส้นตรงสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตี ( แรงค์ s เมื่อศัตรูติดแช่แข็ง QTE จะทำงานปาหอกใส่ศัตรู 3 ครั้งแต่ละครั้งจะสร้างความเสียหายกายภาพ 3*x% ของพลังโจมตี )

Spearsss เรียกหอกแห่งแสงโจมตีกระหน่ำไปด้านหน้าสร้างความเสียหายกายภาพรวมของพลังโจมตีสร้างความเสียหายไฟฟ้า หอกแสงแต่ละชุดมีโอกาศทำให้ศัตรูติดอ่อนแอ ลดอัตราต้านทานขัดจังหวะและลดพลังป้องกันลงเป็นเวลา 2 วิ

เทคนิคการเล่น

เน้นการกดใช้งานสกิลจากอาวุธเพื่อเสริมการโจมตีทำให้เก่งขึ้นโจมตีปกติเป็นหลักอาศัยการหลบศัตรูไปด้วยแล้วโจมตีต่อเพื่อเก้บ SP จากนั้นกดใช้ท่าไม้ตายพุ่งหอกแสงจำนวนมากใส่ศัรู

[ ใช้สกิลอาวุธ > โจมตี > หลบ > โจมตี > ใช้ท่าไม้ตาย > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การโจมตีเกือบทั้งหมดสามารถสร้างดาเมจไฟฟ้าได้ ไม่เหมาะเป็นตัวทำลายเกราะศัตรูเท่าไหร่นัก
โจมตีในระยะกลางมีความรวดเร็วสามารถทำฮิตคอมโบได้ในระดับนึง ในขณะที่ใช้สกิลอาวุธเรียกกางเขนลงมาตัวละครสามารถวิ่งติดได้หากอยู่จนมุมใช้อย่างไม่ระวังอาจจะถึงชีวิต
ท่าชาร์จคอมโบสามารถโจมตีทะลุโล่ศัตรูที่อยู่ข้างหน้าทำให้โดนดาเมจได้ทันที

ทีมแนะนำ

Theresa Apocalypse : Valkyrie Pledge มีการโจมตีในระยะกลางเน้นการโจมตีเป็นธาตุสายฟ้าคอมโบฮิตได้ค่อนข้างดีแถมมีพาสซีพที่เพิ่มการโจมตีธาตุให้แรงขึ้นช่วยให้วาลคิเรียในทีมที่โจมตีเป้นธาตุโจมตีได้แรงขึ้นอีกด้วย!

Lightning Empress

Lightning Empress มีการโจมตีที่เป็นธาตุไฟฟ้าและเป็นสายพลังจิต สกิลหัวหน้าทีมของ Valkyrie Pledge ที่เพิ่มความเสียหายธาตุให้แรงขึ้นเมื่อวาลคิเรียเป็นประเภทพลังจิตจะทำให้ศัตรูโดนโจมตีแรงขึ้นอีก

Valkyrie Chariot

Valkyrie Chariot มีการโจมตีทำให้ศัตรูติดเผาไหม้และเป็นสายพลังจิต สกิลหัวหน้าทีมของ Valkyrie Pledge ที่เพิ่มความเสียหายธาตุให้แรงขึ้นเมื่อวาลคิเรียเป็นประเภทพลังจิตจะทำให้ศัตรูโดนโจมตีแรงขึ้นอีก

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Theresa Apocalypse : Valkyrie Pledge การโจมตีเน้นธาตุไฟฟ้าเป็นดาเมจหนักในการโจมตีศัตรูและมีการโจทตีระยะประชิดที่รวดเร็วคอมโบได้ดีในระดับนึงและเน้นการใช้สกิลจากอาวุธเป็นหลัก จึงควรหาอุปกรณ์ทีเพิ่มความเสียหายธาตุไฟฟ้าให้แรงขึ้นและสามารถกดใช้งานสกิลจากอาวุธได้บ่อยๆจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Lightning Angel สกิลเรียกอาวุธออกมาปล่อยกระแสไฟฟ้าใส่ศัตรูในระยะสร้างความเสียหายไฟฟ้าและทำให้เป็นอัมพาต 0.7 วิ ถือว่าเป็นอาวุธที่ดีสำหรับ Valkyrie Pledge
  2. สติกมา Nikola Tesla ( บน ) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่เป้นอัมพาตเพิ่มขึ้น สติกมา Rinaldo ( กลางและล่าง ) เมื่อโจมตีติดคริจะทำให้เป้าหมายและศัตรูในระยะเป็นอัมพาต โจมตีติดคริจะฟื้นฟูเลือด ผลของสติกมา 2 ชิ้น จะเพิ่มโอกาสคริติดคอล 15%

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Oath of Judah อาวุธสุดยอดสำหรับ Valkyrie Pledge เลยก็ว่าได้ การโจมตีปกติจะมีโอกาสทำให้ติดสัญลักษณ์แห่งแสงที่ตัวศัตรูเมื่อโจมตีใส่จะได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สกินเรียกอาวุธทำให้ศัตรูในระยะถูกตรึงนาน 6 วิ และยิงหอกออกมา 13 เล่มสุ่มโจมตีใส่ศัตรูในระยะเป็นดาเมจสายฟ้าของพลังโจมตี !

2.สติกมา Shakespeare ( บน ) ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สติกมา Mei : Beach Party ( กลาง ) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Otto Apocalypse ( ล่าง ) หากมีสิ่งอัญเชิญประจำตัวของตัวละครอยู่ในสนามสร้างความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Fire Oath (สามารถแลกได้ในร้านค้าลึกลับใช้นาฬิกาทอง) สกิลเรียกอาวุธออกมาเผาศัตรูทั้งหมดในระยะสร้างความเสียหายไฟเป็นเวลา 6 วิ พอใช้แก้ขัดได้ในระยะนึง

สติกมา Theresa : Origins เมื่อใช้สกิลอาวุธจะเพิ่มพลังโจมตีทั้งหมด และคูลดาวน์การใช้สกิลลดลง เมื่อใส่ครบ3ชิ้น เพิ่มพลังโจมตีกายภาพของการโจมตีปกติรวมถึงท่าคอมโบและการชาร์จโจมตีทั้งหมดของวาลคิเรียที่อยู่ในทีม

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด30เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here