[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Raiden Mei : Shadow Dash [จักรกล ]

0
762

Raiden Mei : Shadow Dash สายแยกร่างโจมตีใส่ศัตรูจากด้านหลังดั่งนินจา! มีการโจมตีอยู่ในระยะกลางเข้าถึงศัตรูได้อย่างรวดเร็วและโจมตีใส่อย่างรุนแรงยิ่งโจมตีศัตรูจากด้านหลังดาเมจที่ทำได้ก็จะเพิ่มมากขึ้นคลาสที่ใครๆหลายคนต้องการได้มาครอบครอง!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Demons World [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค เมื่อHPทั้งทีมสูงกว่า 80% โอกาศคริเพิ่มขึ้น 15%
สกิลติดตัว Backstab เพิ่มพลังโจมตีทั้งหมดที่โจมตีด้านหลังศัตรูขึ้น ( ตามการอัพเลเวลสกิล )
Shadow Step เมื่อหลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะสร้างร่างเงาออกมาช่วยต่อสู้เป็นเวลา 5 วิ คูลดาวน์ 10 วิ เมื่อกดโจมตีกลับหลังจากหลบจะเป็นการงัดให้ศัตรูลอยขึ้นและโอกาสคริจะเพิ่มขึ้น ( แรงค์ s เพิ่มสกิลหลบได้ 2 ครั้ง )

เมื่อหลบแล้วกดโจมตีจะกลายเป็นท่าฟันงัดศัตรูให้ลอยขึ้น
Gokiketsu กดโจมตีได้ 5 ครั้ง ฟันต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว เพิ่มระยะโจมตีของคลื่นดาบและการโจมตีแต่ละครั้งจะสร้างโบนัสความเสียหายกายภาพขึ้น (ตามการอัพเลเวลสกิล)

Combo Skill-Speed Fatal กดโจมตีค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบงัดศัตรูให้ลอยขึ้นกลางอากาศ ( แรงค์ S เมื่อใช้ท่าคอมโบจะเพิ่มการโจมตีอีก 1 ฮิตทันที สามารถเปิดหรือปิดการใช้งานได้ )

Tsukuyomi สร้างร่างแยกเงาออกมาช่วยโจมตีศัตรู ร่างเงาจะมี HP 50% พลังโจมตีและคริติคอล 100% ของตัวละคร ( ต้านทานความเสียหาย แต่ HP จะลดลง 10% ต่อวิ ) เมื่อร่างเงาหายไปจะระเบิดความเสียหายกายภาพของพลังโจมตีใส่ศัตรูรอบๆและทำให้เป็นอัมพาต ( หากอัพเป็น SS ท่าไม้ตายจะสามารถแยกเพิ่มได้อีกจาก 1 เป็น 2 ร่าง )

 

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีศัตรูจากข้างหลังจะได้ดาเมจที่แรงขึ้นโดยการ กดหลบไปข้างหลังศัตรูแล้วกดโจมตีจะกลายเป็นการพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็วแล้วงัดให้ลอยขึ้นจากนั้นกดโจมตีต่อแล้ววนกลับไปลูปเดิม ( ควรอัพเป็นแรงค์ S ก่อนจะทำให้ใช้ท่าคอมโบจะเพิ่มการโจมตีอีก 1 ฮิตทันทีทำให้สามารถโจมตีศัตรูลอยได้นานและง่ายขึ้น )
[ หลบ > โจมตีงัด > หลบ > โจมตีงัด  > โจมตี > โจมตี > โจมตี > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีร่างแยกเงาที่ช่วยโจมตีศัตรูได้ยิ่งอัพแรงค์สูงร่างเงาจะเพิ่มมากขึ้นและยังเบี่ยงเบนความสนใจของศัตรูให้กับเราอีกด้วย ไม่สามารถฟันงัดศัตรูหรือบอสบางตัวที่มีขนาดใหญ่ให้ลอยขึ้นได้
สกิลติดตัวเมื่อตีศัตรูข้างหลังดาเมจที่ทำได้จะเพิ่มขึ้น เป็นตัวละครที่เล่นค่อนข้างยากต้องอาศัยการฝึกและความเคยชินในการจับจังหวะการโจมตี
หลบแล้วกดโจมตีหรือท่าคอมโบจะเป็นการงัดให้ศัตรูลอยขึ้นอย่างรวดเร็วสามารถโจมตีต่อได้ทันทีเลี้ยงลูปดีๆศัตรูไม่มีทางได้ลงถึงพื้นจนตายแน่นอน

 

ทีมแนะนำ

Raiden Mei : Shadow Dash เป็นคลาสที่เน้นการโจมตีศัตรูจากด้านหลังจะทำให้ดาเมจเพิ่มมากขึ้นและมีการโจมตีที่ต่อเนื่องได้ดี มีร่างแยกเงาที่ช่วยเราโจมตีและสร้างความปั่นป่วนให้กับศัตรูทำให้สามารถโจมตีจากด้านหลังได้ง่ายขึ้น หากมีวาลคิเรียในทีมที่มีสกิลเพิ่มความเร็วโจมตีทำให้โจมตีได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น หรือเพิ่มพลังโจมตีให้กับเธอได้ศัตรูก็จะถูกกำจัดได้อย่างรวดเร็ว!

Valkyrie Ranger

เมื่อหลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะสร้าหลุดดำดูดศัตรูมารวมกัน ควรใช้อาวุธที่สามารถทำให้ศัตรูติดสตั๊นได้เช่น Colt Peacemaker จะทำให้ QTE ของ Shadow Dash ทำงานทันทีโจมตีสร้างความเสียหายกายภาพและสร้างดาบรอบตัวหมุนฟันรอบตัวใส่ศัตรูที่อยู่รอบๆ และจะได้ความสามารถของสกิลหัวหน้าทีมของ Valkyrie Ranger ทั้งทีมได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10% หากเป็นตัวละครประเภทจักรกลจะได้โจมตีเร็วเพิ่มขึ้น 5% ทำให้ Shadow Dash ตีได้เร็วขึ้น

Dimensional Break

สกิลสลับตัวของ Dimensional Break จะทำให้ศัตรูในระยะลอยขึ้นและทำให้ติดTime Lock ทำให้ Shadow Dash สารามรถสลับตัวลงมาโจมตีต่อได้ทันที และจะได้สกิลหัวหน้าทีมของ Dimensional Break เพิ่มอัตราฟื้นฟู SP ทั้งทีมขึ้น 25% หากตัวละครทั้งหมดเป็นประเภทจักรกลจะเพิ่มพลังโจมตีขึ้น 20%

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Raiden Mei : Shadow Dash เป็นคลาสที่เน้นการโจมตีที่รวดเร็วใส่ศัตรูอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ศัตรูได้ขยับตัวและการโจมตีใส่ศัตรูจากทางด้านหลังที่จะเพิ่มพลังโจมตีขึ้นเมื่อโจมตีทุกครั้ง ควรเน้นอุปกรณ์ที่สามารถทำให้ศัตรูช้าลงเพื่อที่จะหาทางอ้อมไปยังด้านหลังของศัตรูเพื่อโจมตีที่รุนแรงขึ้น เพิ่มพลังโจมตีกายภาพและความเร็วเคลื่อนที่ให้กับเธอ จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Lightning Soul เป็นอาวุธที่มีค่าคริติคอลสูงแถมยังมีดาเมจจากธาตุสายฟ้าอีกด้วยเมื่ออัพเต็ม4ดาวจะได้ค่าคริถึง38ด้วยกัน
  2. สติกมา Galileo เพิ่มความเสียหาย อัตราคริ และความเสียหายคริติคอล ผลของเซ็ตสกิล ความเสียหายระยะประชิดเพิ่มขึ้นแก่ศัตรูที่ลอยอยู่ และเพิ่มต้านทานสถานะเลือดไหล

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Raikiri  มีสกิลสร้างโล่ป้องกันให้เพื่อนในทีม เพิ่มพลังป้องกันถึง 50 % และทำความเสียหายไฟฟ้า ทุกๆ 0.25 วิ เมื่อโจมตีใส่ศัตรู แถมยังลดความเสียหายจากการโจมตี ( รวมถึงประเภทเผาไหม้หรือเลือดออก ) ลงอย่างมาก เมื่ออัพเต็มได้ค่าโจมตีถึง 265 เลยทีเดียวแถมยังได้คริถึง 46 ด้วยกันเป็นอาวุธที่เหมาะสมกับ Shadow Dash เป็นอย่างมาก

1.1 อาวุธ Void Blade เป็นอาวุธที่สามารถใส่ได้กับ Mei เกือบทุกคลาสไม่ว่าใครก็อยากได้มาครอบครอง หากใช้ sp อย่างน้อย 10, 40, 70 หน่วยตัวละครจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นตามลำดับนานถึง 8 วิ และยังมีสกิลเมื่อกดใช้จะสร้างวงแหวนหน่วงเวลารอบตัวละครศัตรูที่อยู่ในวงจะเคลื่อนไหวช้าลงและยังเพิ่มโอกาสคริของการโจมตีปกติท่าคอมโบรวมชาร์จโจมตีอีกด้วย

2.สติกมา Michelangelo ( บนและล่าง ) เพิ่มความเสียหายกายภาพและความแรงคริติคอล เมื่อใส่สองชิ้นความเสียหายทั้งหมดของตัวละครจะเพิ่มขึ้น สติกมา Planck ( กลาง ) ความเสียหายกายภาพของการโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีจะเพิ่มขึ้น

2.1 สติกมา Shakespeare ( บน ) ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สติกมา Mei : Beach Party ( กลาง ) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Crystal Edge มีสกิลที่สามารถแช่แข็งศัตรูรอบๆได้ หากอัพเต็มยังให้ค่าคริติคอลถึง 28 ด้วยกัน!

อาวุธ Jizo Mitama เป็นอาวุธอีก 1 อันที่สามารถใช้แก้ขัดได้พอสมควร สกิลสามารถเรียก Jizo Mitama ออกมาช่วยโจมตีได้นอน 22 วิ ( อัพเต็ม 5 ดาว จะอยู่ได้นาน 40 วิ ) และการโจมตีธรรมดาจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่ลอยอยู่เพิ่มขึ้นด้วย ( หาได้จาก Raid-Coop บัลลังวัญญาณ )

สติกมา Elizabeth Bathory  HP มากกว่า 80% จะเพิ่มพลังป้องกัน ความเสียหายกายภาพ และความเร็วเคลื่อนที่ เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น จะได้ความเสียหายกายภาพระยะประชิดเพิ่มขึ้นและขณะโจมตีมรโอกาสฟื้นฟู HP

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด30เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท3ระดับปกติด่านบทที่2ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.2 (2-6 ) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ ( ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป ) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here