[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Raiden Mei : Lightning Empress [ พลังจิต ]

0
723

Raiden Mei : Lightning Empress คลาสระดับ S ที่ใครหลายๆคนต้องการจะได้มาครอบครองเป็นเจ้าของ มีสกิลหัวหน้าทีมที่เพิ่ม sp เริ่มต้นถึง 50 หน่วย เน้นการโจมตีธาตุไฟฟ้าเป็นหลักมี QTE ใช้งานง่ายและยังมีท่าไม้ตายที่รุนแรง!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Haunted Night [สกิลหัวหน้าทีม] เพิ่มค่า SP ระหว่างต่อสู้ 50 หน่วย หากเป็นตัวละครประเภทพลังจิตทั้งหมดพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้น 20% ( ในโหมด Open World จะเพิ่ม SP ทุก 10 วิและพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 10% )
สกิลติดตัว Drafon Enchant เพิ่งพลังโจมตีทุกประเภทขึ้น x % ขณะโจมตีศัตรูที่ถูกแช่แข็งหรือถูกลดความเร็ว ( แรงค์ ss เมื่อถูกโจมตีจะมีโอกาส x % ที่ทำให้ศัตรูรอบตัวเป้นอัมพาต x วิ )
Lightning Speed เมื่อหลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) ทำให้ศัตรูที่โจมตีติดอัมพาตนาน 5 วิ และสร้างกระแสไฟฟ้าใส่ศัตรูสร้างความเสียหายไฟฟ้าทุก 0.5 วิ ลดความเสียหายกายภาพที่ตัวละครได้รับลง 15% และลดความเสียหายไฟฟ้าตัวละครได้รับลง 80% นาน 5 วิ คูลดาวน์ 10 วิ ( กดหลบได้สองครั้ง )

Gotamashiki กดโจมตีได้ 5 ครั้ง ฟันต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว สร้างความเสียหายไฟฟ้าการโจมตีมีโอกาส 2% ทำให้ศัตรูติดอัมพาตนาน 1.5 วิ ( ศัตรูจะได้รับความเสียหายไฟฟ้าแรงขึ้นจากวงสีชมพูที่ติดบนตัวศัตรู ) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้น

วงสีชมพู
Combo Skill-Lightning Spin กดโจมตี 1 ครั้งจากนั้นกดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบ ( กดโจมตีต่อเนื่องได้ 3 ครั้ง ) สร้างความเสียหายไฟฟ้า 60% x 4 ของพลังโจมตีใส่ศัตรูรอบๆ ( กดโจมตีหลังจากหลบสำเร็จจะสามารถใช้ท่าคอมโบได้ทันที ) ( แรงค์ ss สามารถใช้ท่าคอมโบเพิ่มอีก 1 ครั้งสร้างความเสียหายไฟฟ้า x % *4 ของพลังโจมตี )

Dragon Cry ปักดาบลงพื้นพร้อมหยุดเวลาโจมตีใส่ศัตรูดุจสายฟ้าฟาด สร้างความเสียหายกายภาพ 900% ของพลังโจมตี และความเสียหายไฟฟ้าทั้งหมดในวงกว้าง 900% ( ฮิตสุดท้ายเท่านั้น ) คอมโบทั้งหมดที่ทำได้ (สูงสุด x คอมโบ) จะกลายเป็นโบนัสความเสียหายไฟฟ้าในการโจมตีครั้งสุดท้ายและลบคอมโบทั้งหมดออก ใช้ 125 SP

 เทคนิคการเล่น

โจมตีปกติหรือหลบสำเร็จเพื่อเก็บเกจ SP เน้นการโจมตีศัตรูด้วยท่าคอมโบเป็นหลักเพราะมีการโจมตีเป็นวงกว้างทำให้ศัตรูในระยะถูกโจมตีพร้อมกันและหลบศัตรูเป็นระยะ ใช้ผลจากสกิลหลบหลีกจากศัตรูที่โจมตีเพื่อใช้ท่าคอมโบใส่ศัตรูต่ออย่างต่อเนื่อง เก็บคอมโบให้ได้สูงสุดเพื่อกดใช้ท่าไม้ตาย ( ในการโจมตีครั้งสุดท้ายคอมโบทั้งหมดจะกลายเป็นโบนัสดาเมจไฟฟ้า ) ใส่ศัตรู
[ โจมตี 1 ครั้ง + กดค้างใช้ท่าคอมโบ > หลบ > โจมตี 1 ครั้ง + กดค้างใช้ท่าคอมโบ > วนลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
เน้นการโจมตีด้วยธาตุไฟฟ้า การโจมตีเป็นแบบระยะประชิดอาจทำให้คอมโบหลุดได้ง่ายหากศัตรูอยู่ไกล
สกิลหัวหน้าทีมที่เพิ่ม SP เริ่มต้นถึง 50 หน่วย ให้กับทุกคนในทีม ดาเมจจาก QTE ค่อนข้างเบาไม่สูงมากนัก
QTE ใช้งานง่ายเพียงแค่มีศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศ QTE จะทำงานทันทีโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็วใส่ศัตรูเป็นวงกว้าง

 

ทีมแนะนำ

Raiden Mei : Lightning Empress เน้นการโจมตีด้วยดาเมจธาตุไฟฟ้าเป็นหลักของคลาสและมีสกิลติดตัวเมื่อศัตรุติดแช่แข็งหรือถูกลดความเร็วลงจะทำให้ดาเมจของเธอแรงขึ้น หากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถแช่แข็งหรือลดความเร็วศัตรูและเพิ่มความแรงความเสียหายธาตุได้จะทำให้เมย์สามารถดึงดาเมจออกมาได้มากยิ่งขึ้น!

Snowy Sniper

ท่าไม้ตายของ Snowy Sniper แช่แข็งศัตรูทั้งหมดเมื่อสลับ Lightning Empress ลงมาโจมตีต่อจะได้ดาเมจเพิ่มจากสกิลติดตัวเมื่อศัตรูถูกแช่แข็งแรงขึ้น

Divine Prayer

เมื่อ Divine Prayer หลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะทำให้ศัตรูลอยขึ้น QTE ของ Lightning Empress จะทำงานทันทีโจมตีใส่ศัตรูที่ลอยอยู่และทั้งหมดในวงกว้างอย่างรวดเร็ว และยังได้ความสามารถของหัวหน้าทีมของ Divine Prayer สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20%  ทำให้ Lightning Empress โจมตีธาตุไฟฟ้าแรงขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Raiden Mei : Lightning Empress เน้นการโจมตีด้วยความเสียหายธาตุไฟฟ้าเป็นหลักและมีโอกาสทำให้ศัตรูติดอัมพาตได้ ควรใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มความเสียหายกายภาพและธาตุไฟฟ้า ทำให้ศัตรูติดอัมพาตง่ายขึ้นและโจมตีใส่ศัตรูที่ติดอัมพาตแรงขึ้น จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Pulse Katana Type-17 เมื่อโจมตีปกติจะมีโอกาสทำให้ศัตรูถูกไอความเย็นทำให้เคลื่อนที่ช้าลง และสกิลจะปล่อยดาบ 6 เล่มใส่ศัตรูลดความเร็วลง 70% เป็นเวลา 2.5 วิ แต่ละเล่มจะสร้างความเสียหายน้ำแข็งใส่ศัตรู เมื่ออัพเต็มได้พลังโจมตีถึง 188 เลยทีเดียว!
  2. สติกมา Shigure Kira ( บน ) ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สติกมา Sakamoto Ryoma ( กลาง ) ความเสียหายสลับตัวรวมถึง QTE แรงขึ้น สติกมา Edison (ล่าง) ชาร์จทุกๆ 9 ( เมื่ออัพเต็มจะเหลือ 6 ) วิ การโจมตีครั้งต่อไปรวมถึงคอมโบและชาร์จโจมตีลดความเร็วเคลื่อนที่ศํตรูลงนาน 4 วิ

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Magstorm อาวุธคู่ประจำคู่กายของ Lightning Empress โดยเฉพาะ! เมื่ออัพเต็ม 5 ดาว จะได้ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นสูงสุด 40%! และมีสกิลพุ่งไปข้างหน้าพร้อมปล่อยคลื่นไฟฟ้าใส่ศัตรูสร้างความเสียหายไฟฟ้าและทำให้เป็นอัมพาตอีกด้วย!

1.1 อาวุธ Raikiri  มีสกิลสร้างโล่ป้องกันให้เพื่อนในทีม เพิ่มพลังป้องกันถึง 50 % และทำความเสียหายไฟฟ้า ทุกๆ 0.25 วิ เมื่อโจมตีใส่ศัตรู แถมยังลดความเสียหายจากการโจมตี ( รวมถึงประเภทเผาไหม้หรือเลือดออก ) ลงอย่างมาก เมื่ออัพเต็มได้ค่าโจมตีถึง 265 เลยทีเดียวแถมยังได้คริถึง 46 ด้วยกัน

2.สติกมา Nagamitsu ( บนและกลาง ) สร้างสนามพลังรอบๆ ตัวสร้างความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรู x % ของพลังโจมตีทุก 1 วิ และจะได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น x % ผลของเซ็ตสองชิ้น ศัตรูที่อยู่ในสนามพลังจะถูกลดความเร็วเคลื่อนที่และความเร้วโจมตีลง 20 % สติกมา Tesla Band ( ล่าง ) เมื่อไม่ได้อยู่บนสนามความเร็วเคลื่อนที่ของเพื่อนร่วมทีมจะเพิ่มขึ้น เมื่ออยู่บนสนามความเร็วเคลื่นอที่และความเสียหายไฟฟ้าของตนเองจะเพิ่มขึ้น ( ใช้กับอาวุธ Magstorm )

2.1 สติกมา Shakespeare ( บน ) เพิ่มความเสียหายธาตุไฟฟ้า Mei : Beach Party ( กลาง ) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Crystal Edge มีสกิลปล่อยคริสตัลแช่แข็งศัตรูและรอบๆเป้าหมาย สกิลติดตัวของเมย์เมื่อศัตรูถูกแช่แข็งหรือถูกลดความเร็วจะทำให้ตีแรงขึ้นถือว่าเป็นอาวุธที่ใช้แก้ขัดได้ดีสติกมา Nikola Tesla เพิ่มความสียหายต่อศัตรูที่ติดอัมพาตแรงขึ้น ใส่ครบ 3 ชิ้น จะได้ ความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 30%

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ให้ครบ 100 ชิ้น และร้านค้าสนามรบความทรงจำเท่านั้น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here