[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Raiden Mei : Crimson Impulse [ ชีวภาพ ]

0
547

Raiden Mei : Crimson Impulse 1 ใน 3 คลาสเริ่มต้นที่จะได้มาในช่วงแรกสำหรับผู้เล่นใหม่ เน้นการโจมตีที่รวดเร็ว SP ขึ้นไวสามารถใช้ท่าไม้ตายได้เรื่อยๆและยังมีดาเมจที่รุนแรงอีกด้วย!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Spirit of Loyalty [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค เมื่อทำคอมโบเกิน 20 ขึ้นไปความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 10 % ( เริ่มต้นระดับ B )
สกิลติดตัว Blade Puncture เมื่อโล่ศัตรูถูกทำลายจะเพิ่มโอกาสคริขณะโจมตีและความแรงคริติคอลเพิ่มขึ้น (ตามการอัพเลเวลสกิล)
Phantom Blade เมื่อหลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะทำให้เอฟเฟคหยุดเวลาทำงานทำให้เคลื่อนที่ช้าลง 3 วิ คูลดาวน์ 15 วิ เมื่อกดโจมตีต่อหลังจากหลบสำเร็จจะสร้างโบนัสความเสียหายกายภาพของพลังโจมตีใส่ศัตรู (กดหลบแบบต่อเนื่องได้ 2 ครั้ง)
Gotamashiki กดโจมตีได้ 5 ครั้ง ฟันต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว เมื่อทำคอมโบเกิน 20 ขึ้นไปความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้น

Combo Skill-Sakura Rise กดโจมตีค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบกระโดดหมุนตัวฟัน 4 ครั้ง ทำให้ศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศ (สามารถกดใช้ท่าคอมโบได้ทันทีขณะที่โจมตีปกติอยู่) ความเสียหายกายภาพ 200% – 400% ของพลังโจมตี

Amaterasu หยุดเวลาระยะสั้นๆ ชาร์จฟันคลื่นดาบไปด้านหน้าสร้างความเสียหายกายภาพสูงสุด 1150% ของพลังโจมตี และสร้างโบนัสความเสียหายไฟ ใช้ 50 sp

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีด้วยท่าคอมโบเพื่อเก็บ SP ใช้ท่าไม้ตายให้ได้บ่อยที่สุด พยายามโจมตีให้ศัตรูมารวมกันให้ได้เยอะที่สุดแล้วกดค้างเพื่อชาร์จใช้ท่าคอมโบฟันศัตรูให้ลอยกลางอากาศอย่างต่อเนื่องใช้ท่าไม้ตายเวลาที่ศัตรูอยู่รวมกันในระยะประชิดจะทำความเสียหายใส่ศัตรูได้อย่างมากและรุนแรง
[ โจมตี > กดค้างใช้ท่าคอมโบ > ใช้ท่าคอมโบ > SP เต็มกดท่าไม้ตาย > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีการโจมตีที่รวดเร็วทำให้เกจspขึ้นได้ไวสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ต่อเนื่องขึ้น หากเล็งศัตรูผิดทางในขณะที่ใช้ท่าไม้ตายคลื่นที่ปล่อยออกไปจะผิดทางทำให้ไม่โดนศัตรูหรือโดนเพียงนิดเดียว
ท่าไม้ตายที่รุนแรงศัตรูที่อยู่ในระยะของคลื่นจะโดนดาเมจหลายฮิตจนหมดระยะคลื่น QTE ค่อนข้างเบาดาเมจไม่รุนแรงมากนัก
QTE ใช้งานง่ายเพียงแค่มีศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศQTEก็จะทำงานทันที หมุนตัวฟันศัตรูรอบๆในระยะพร้อมหยุดเวลาช่วงสั้นๆ  ท่าคอมโบมีระยะที่สั้นมากทำให้หลุดจากการคอมโบได้ง่ายและสามารถโดนโจมตีสวนได้ในขณะที่กำลังใช้ท่าคอมโบ

 

ทีมแนะนำ

Raiden Mei : Crimson Impulse เป็นคลาสที่โจมตีได้อย่างรวดเร็วทำให้เก็บเกจ SP ได้ไวสามารถใช้ท่าไม้ตายได้อย่างต่อเนื่องแถมท่าคอมโบสามารถทำให้ศัตรูลอยกลางอากาศส่องต่อ QTE ให้กับวาลคิเรียในทีมต่อได้อีกด้วย หากมีวาลคิเรียในทีมที่เพิ่มเกราะป้องกันทำให้ไม่ถูกขัดจังหวะเวลาโจมตีได้ง่ายขึ้น และมีวาลคิเรียที่รับช่วงเพื่อ QTE ต่อได้จะกลายเป็นทีมที่ดีมากทีมนึงเลยทีเดียว!

Yamabuki Armor

สกิลหัวหน้าทีมเมื่อคอมโบเกิน 30% จะได้รับคริติคอลเพิ่มขึ้นทำให้สามารถสร้างดาเมจค่อยข้างมาก พาสซีพสร้างโล่ให้ทีมทำให้เวลาใช้คอมโบจะอยู่ได้นานขึ้นและไม่ถูกม่อนโจมตีจนหลุดคอมโบได้ง่ายๆ

Knight Moonbeam

ท่าคอมโบของ Crimson Impulse จะทำให้ศํตรูลอยขึ้นกลางอากาศ QTE ของ Knight Moonbeam จะทำงานทันทีหยุดเวลาศัตรูและยิงลำแสงใส่ศัตรูในระยะทั้งหมดด้วยดาเมจที่รุนแรงและได้รับความสามารถของสกิลหัวหน้าทีมของ Crimson Impulse เมื่อทำคอมโบเกิน 20 ขึ้นไปความเสียหายจะเพิ่มขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Raiden Mei : Crimson Impulse เป็นคลาสที่มีท่าไม้ตายที่รุนแรงและการโจมตีที่สามารถเก็บspได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องและสกิลหัวหน้าทีมที่เมื่อทำคอมโบเกิน 20 ขึ้นไปความเสียหายจะเพิ่มขึ้นอีก ควรใส่อุปกรณ์ที่ลดการใช้ sp ท่าไม้ตายลงให้สามารถใช้ได้บ่อยขึ้น เพิ่มพลังโจมตี และเพิ่มคริติคอลขณะโจม

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Pulse Katana Type-19 ลดการใช้ SP ของสกิลลงรวมถึงท่าไม้ตายจะทำให้ยิ่งสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ต่อเนื่องและถี่ขึ้นมาก
  2. สติกมา Elizabeth Bathory  เพิ่มพลังโจมตีกายภาพในขณะต่อสู้ เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น จะเพิ่ม SP สูงสุดขณะต่อสู้และเมื่อโจมตีศัตรูมีโอกาสที่จะฟื้นฟู HP ทำให้อยู่ได้นานขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Void Blade ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้นเมื่อใช้ SP ในครั้งเดียวอย่างน้อย 10 / 40 / 70 หน่วย ( จะเพิ่ม 10% / 20% / 30% )ตามลำดับ เป็นเวลา 8 วิ สกิลจะสร้างวงแหวนหยุดเวลารอบตัวผู้ใช้ทำให้ศัตรูที่โดนถูกหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลงและเพิ่มโอกาสคริติคอลจากการโจมตีปกติรวมถึงท่าคอมโบและชาร์จโจมตี เพิ่มขึ้น เป็นอาวุธที่เหมาะมากสำหรับ Crimson Impulse

2.สติกมา Ekaterina เพิ่มพลังโจมตีกายภาพและเพิ่มคริติคอล หากใส่ครบ3ชิ้นเมื่อคอมโบถึง 70 คอมโบความแรงคริจะเพิ่มถึง 120 % !!

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Vermillion Edge อาวุธที่ผู้เล่นใหม่ทุกคนจะได้มาในช่วงเริ่มเล่นแรกๆ ให้คริติคอลพอใช้งานได้ดีแถมมีสกิล โจมตีศัตรูในระยะ 7 ชุดสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตี และติดสถานะกักขังไม่สามารถเดินได้ถือเป็นอาวุธแก้ขัดที่ดีชิ้นนึง

สติกมา Octavia ความเสียหายท่าคอมโบแรงขึ้น ใส่สองชิ้นจะได้ความแรงคริเพิ่มขึ้น (หากใส่ให้ Mei หรือ Sakura จะได้ HP เพิ่มขึ้น)

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือ เริ่มเล่นเกมช่วงแรก จากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท2ระดับปกติด่านบทที่1ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.2 ( 1 – 6 ) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้(ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here