[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Murata Himeko : Blood Rose [ พลังจิต ]

0
409

Murata Himeko : Blood Rose หนึ่งในตัวละครระดับ S แท้ที่หลายคนจับจ้องและอยากได้มาครอบครอง สำหรับฮิเมโกะในชุดนี้เป็นตัวละครที่สามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างหนักหน่วงมากๆโดยเฉพาะท่าไม้ตายของเธอที่สามารถใช้งานได้ค่อนข้างไวทำให้เธอเป็นตัวเคลียร์ศัตรูได้ดีมากเลยทีเดียว แต่ด้วยพลังที่แข็งแกร่งก็มีข้อแลกเปลี่ยนตามมานั่นก็คือในระหว่างที่เธอใช้ท่าไม้ตาอยู่ HP ของเธอจะลดลงเรื่อยๆ นั่นเอง

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Blood Waltz [สกิลหัวหน้าทีม] เพิ่มความเสียหายการชาร์จโจมตีของทั้งทีมขึ้น 12% หากประเภทตัวละครในทีมไม่ซ้ำกัน จะเพิ่มพลังโจมตี 12%
สกิลติดตัว สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีศัตรูที่ติดเผาไหม้ เมื่อ HP ต่ำกว่า 66% ลดความเสียหายทางกายภาพและเพิ่มต้านทานการขัดจังหวะ
Blood Movement เมื่อหลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะระเบิดใส่ศัตรูและที่อยู่รอบบริเวณสร้างความเสียหายไฟ 200% ของพลังโจมตี และสร้างวงแหวนไฟรอบตัวระยะสั้นๆ แล้วระเบิดออกใส่ศัตรูที่อยู่รอบๆคูลดาวน์ 15 วิ เมื่อหลบสำเร็จสามารถใช้ท่าชาร์จโจมตีต่อได้ทันที ( แรงค์ ss เมื่อหลบสำเร็จจะเผาศัตรูสร้างความเสียหายไฟ x ทุก 0.5 วิ เป็นเวลา x วิ )

Charge- Blood Heavy Sword โจมตีได้ 3 ครั้ง การชาร์จโจมตีจะสามารถโจมตีเพิ่มขึ้นอีก 3 ครั้งเป็นการหมุนโจมตีกลางอากาศแล้วทุบลงมาที่พื้นและต้านการขัดจังหวะ การชาร์จโจมตีฮิตแรกจะสร้างโบนัสความเสียหายไฟ x หน่วย ( แรงค์ ss หากโจมตีขณะชาร์จโจมตีจะทำการเผาศัตรูที่โจมตีใส่ x หน่วย ทุก 0.5 วินาน 4 วิ )
โจมตีปกติ
ชาร์จโจมตีเพิ่มโจมตีอีก 3 ครั้ง
  Blood Step กดโจมตีขณะที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วจะโจมตีกวาดศัตรูเป็นวงกว้างให้กระเด็น หากสลับตัวลงมาจะเป็นการฟันลงพื้นสร้างความเสียหายกายภาพ x % + 50% ของพลังโจมตี QTE จะทำงานเมื่อศัตรูติดสตั้นจะลงมาหมุนฟาดกลางอากาศใส่ศัตรูแล้วฟันลงพื้นระเบิดไฟใส่ศัตรูรอบๆ
กดโจมตีขณะที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วจะโจมตีกวาดศัตรูเป็นวงกว้างให้กระเด็น
  Rotary Step ท่าไม้ตายเปิดโหมด Blood Order ใช้ HP อย่างต่อเนื่อง โจมตีจะสร้างความเสียหายไฟทั้งหมดและทำให้ศัตรูติดเผาไหม้นาน 6 วิ ความเร็วโจมตีและวิ่งเร็วขึ้น x % ไม่ต้องชาร์จโจมตีและสามารถโจมตีกลางอากาศได้ถึง 4 ครั้ง ลดความเสียหายที่ได้รับลง 40% ไม่ถูกสถานะ สตั๊น อัมพาต หรือแช่แข็ง ท่าไม้ตายใช้ 30 SP สามารถเปิด – ปิด ท่าไม้ตายได้ ยิ่งเปิดไว้นาน HP จะลดเร็วขึ้น ( แรงค์ ss เมื่อ hp ต่ำกว่า 50% จะเพิ่มโอกาสคริ x % และสร้างความเสียหายไฟแรงขึ้น x % )
สามารถเปิด – ปิด ท่าไม้ตายได้

เทคนิคการเล่น

เน้นชาร์จโจมตีจะทำให้สามารถควงฟาดกลางอากาศได้ 2 ครั้งและครั้งที่ 3 จะฟาดลงพื้นใส่ศัตรูแถมในระหว่างที่ชาร์จแล้วโจมตีจะลดการถูกขัดจังหวะทำให้โจมตีไม่สะดุด ( ควรใช้อย่างระวัง ) แต่ศัตรุบางชนิดที่ถูกโจมตีจะถูกทำให้ชะงักไม่สามารถโจมตีสวนกลับมาได้ คอยอาศัยจังหวะหลบศัตรูที่โจมตีใส่จะสามารถฟันต่อเนื่องได้ทันทีโดยไม่ต้องกดชาร์จโจมตี และเปิดใช้ท่าไม้ตายเมื่อมีบอสหรือศัตรูอยู่รวมเยอะๆจะทำให้ศัตรุถูกเก้บกวาดได้อย่างรวดเร็วเมื่อกำจัดศัตรูหมดแล้วให้กดปิดท่าไม้ตายทันทีเพื่อไม่ให้เสียเลือดมากจากการเปิดท่าไม้ตาย

[กดค้างชาร์จโจมตี > กดโจมตีต่อเนื่องจนจบคอมโบ > หลบ > วนลูปเดิม]

[ท่าไม้ตาย > กดโจมตีต่อเนื่องจนจบคอมโบ > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีพลังโจมตีที่ค่อนข้างสูง ยิ่งเปิดท่าไม้ตายไว้นาน HP จะยิ่งลดเร็วขึ้นเรื่อยๆหากกดใช้เพลินๆ อาจถึงชีวิต
Himeko ทุกคลาสสามารถวิ่งได้ทุกคนแถมยังโจมตีในขณะที่วิ่งไปถึงทำให้ศัตรูกระเด็นได้อีกด้วย ใช้วิ่งหนีก็ได้วิ่งในด่านก็ดี ในระหว่างที่โจมจีแบบชาร์จหรือกดโจมตีขณะใช้ท่าไม้ตายจะไม่ถูกขัดจังหวะอาจถูกศัตรูโจมตีสวนจากทางอื่นได้
ท่าไม้ตายใช้ SP น้อยโจมตีหนักหน่วง

ทีมแนะนำ

Murata Himeko : Blood Rose  การโจมตีในครั้งที่ 3 สามารถทำให้ศัตรูลอยขึ้นฟ้าได้สามารถส่งต่อ QTE ให้กับวาลคิเรียคนอื่นได้ และมีการโจมตีและท่าไม้ตายที่เป็นวงกว้างสามารถเก็บศัตรูได้อย่างรวดเร็ว หากมีวาลคิเรียนในทีมที่สามารถรับช่วงต่อ QTE ได้และมีวาลคิเรียที่สามารถรวบศัตรูให้มาอยู่รวมกันเพื่อให้ Blood Rose สามารถโจมตีเก็บกวาดได้จะทำให้เป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่งเลยทีเดียว

Lightning Empress

เมื่อ Blood Rose โจมตีถึงครั้งที่ 3 จะเป็นงานงักให้ศัตรูลอยขึ้นฟ้า QTE ของ Lightning Empress จะทำงานทันทีโจมตีดุจสายฟ้าใส่ศัตรูทั้งฉาก และหากเป็นหัวหน้าทีมจะได้ผล เพิ่มค่า SP ระหว่างต่อสู้ 50 หน่วย หากเป็นตัวละครประเภทพลังจิตทั้งหมดพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้น 20%

Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot จะสร้างหลุมดำดูดศัตรูในบริเวณมารวมกันจากนั้นสลับให้ Blood Rose ลงมาเปิดท่าไม้ตายเก้บกวาดศัตรูให้เรียบ เมื่อให้ตั้ง Valkyrie Chariot เป็นหัวหน้าทีมจะได้รับผล ทั้งทีมได้รับความเสียหายจากการโจมตีระยะไกลลง 15%

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Murata Himeko : Blood Rose เน้นเบิร์สดาเมจที่รุนแรงและโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้เลือดจากการใช้ท่าไม้ตายลดลงเยอะจึงควรใส่อุปกรณ์ที่เน้นช่วยดูดเลือดหรือเน้นเพิ่มดาเมจธาตุให้โจมตีได้แรงขึ้นจะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น !

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ King Cobra เมื่อเข้าสู้สนามรบจะได้รับSP เริ่มต้น 10 หน่วย เป็นอาวุธที่มีค่าโจมตีเยอะพอสมควรเมื่ออัพเต็มจะได้ค่าโจมตีถึง 185 หน่วย
  2. สติกมา Rowland (บน) ฟื้นฟู 15 HP ทุก 3.0 วิ สติกมา Yodo Dono (กลาง) สร้างความเสียหายไฟเพิ่มขึ้น 15% และได้รับความเสียหายไฟลดลง 20% สติกมา Rinaldo (ล่าง) เมื่อโจมตีติดคริจะฟื้นฟู HP 

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Blood Dance อาวุธคู่ใจชิ้นโปรดของ Blood Rose เลยก็ว่าได้ เมื่อทำคอมโบสูงกว่า 15 คอมโบจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้นและหากไม่ได้อยู่ในสนามรบมี HP ต่ำกว่า 50% จะฟื้นฟูเลือดทุก 0.5 วิ แถมยังมีสกิลฟันคลื่นดาบใส่ศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพ 9 x 35% ของพลังโจมตีและยังทำให้ติดสถานะคลั่งทำให้โจมตีเร็วขึ้น 2 เท่า แต่จะได้รับความเสียหายธาตุแรงขึ้น 30% (หากอัพเต็ม 5 ดาว จะเพิ่มเป็น 60% ) เป็นเวลา 6 วิ ( หากอัพเต็ม 5 ดาว จะเพิ่มเป็น 6 วิ ) 

2.สติกมา Plankck (บน) ยิ่ง HP เหลือน้อยยิ่งโจมตีแรง ทุกๆ 10% ของ HP ที่หายไป รับพลังโจมตีทั้งหมดเพิ่ม 3.0% สติกมา Shakespeare (กลาง) ความเสียหายไฟเพิ่ม 30% สติกมา Fuxi (ล่าง) สร้างความเสียหายธาตุใส่ศัตรูที่โดนเผาแรงขึ้น 30%

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Cromson Queen จะทำให้ตัวละครของเราโจมตีแรงขึ้นเมื่อมี HP ต่ำลง ซึ่งหมายความว่ามันเข้ากับท่าไม้ตายของ Himeko เอามากๆ เนื่องจากว่าเลือดของเธอนั้นจะลดเรื่อยๆ หลังจากที่เปิดใช้ท่าไม้ตายอยู่แล้วสติ๊กมา Shigure Kira หากเราใส่สติกมาเซ็ตนี้ครบสิ่งที่จะได้คือลดความเสียหายจากการโจมตีของศัตรูอีกทั้งยังเพิ่มพลังโจมตีถึง 15% ซึ่้งนับว่าทำให้เราจัดการกับศัตรูได้ไวขึ้นมาก

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ให้ครบ 100 ชิ้น จากการสุ่มกาชาเท่านั้น!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here