[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Murata Himeko : Battle Storm [ ชีวภาพ ]

0
439

Murata Himeko : Battle Storm เรื่องทำลายเกราะไว้ใจได้เลย! เป็นคลาสเริ่มต้นของสายพันตรีที่มีการชาร์จโจมตีศัตรูที่หนักหน่วงและรุนแรง แถมในขณะชาร์จโจมตีครั้งที่สองยังโดนดาเมจเบาลงและไม่ถูกขัดจังหวะขณะโจมตี!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Stand By [สกิลหัวหน้าทีม] ทั้งทีมได้รับความเสียหายกายภาพระยะประชิดเบาลง 16% ( เริ่มต้นระดับ B )
สกิลติดตัว Courage ตัวละครได้รับความเสียหายเบาลง x % ( แรงค์ ss โจมตีใส่โล่ของศัตรูจะทำให้ติดเผาไหม้ )
Time Sprint เมื่อหลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) เอฟเคฟหยุดเวลาจะทำงานลดความเร็วศัตรูลง 3 วิ หลบสำเร็จเพิ่มความเร็ว 40% เป็นเวลา 3 วิ ในขณะที่หยุดเวลาทำงานจะทำให้การชาร์จเร็วขึ้น
Charge-Heavy Sword โจมตีได้ 2 ครั้ง และกดค้างเพื่อชาร์จโจมตีแล้วปล่อย ( กดโจมตีต่อได้อีก 1 ครั้ง ) ชาร์จได้ทั้งหมด 2 ขั้น ต้านทานการขัดจังหวะเพิ่มขึ้นขณะชาร์จโจมตีป้องกันสถานะทุกอย่างและความเสียหายกายภาพ 75% ศัตรูที่โจมตีจะติดสถานะอ่อนแอ 8 วิ ( การชาร์จโจมตีครั้งที่สองจะทำให้ศัตรูกระเด็น ) ( แรงค์ s ขณะชาร์จจะได้รับความเสียหายเบาลง x % )

ชาร์จ 1 ครั้ง
ชาร์จ 2 ครั้ง
Gale Forward กดโจมตีขณะที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วจะทำการกระโดดโจมตีใส่ศัตรู สร้างความเสียหายกายภาพ 450% ของพลังโจมตี สลับตัวลงสนามทำการฟันลงมาสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตีพร้อมกับทำให้ศัตรูล้มลง

Tornado Storm หมุนควงอาวุธวนเป็นพายุใส่ศัตรูที่อยู่รอบๆสร้างความเสียหายกายภาพ 7 x 80% ของพลังโจมตี การโจมตีครั้งสุดท้ายสร้างความเสียหายกายภาพ 400% ของพลังโจมตีและทำให้ศัตรูกระเด็นขึ้นฟ้า ใช้ 50 SP

เทคนิคการเล่น

เน้นการชาร์จโจมตีเพื่อทำลายเกราะของศัตรูและโจมตีใส่ศัตรูไปด้วยแต่ไม่ควรเว้นระยะห่างจากศัตรูเพื่อไม่ให้ขณะที่กำลังชาร์จอยู่ถูกศัตรูขัดจังหวะ และใช้การหลบหลังจากโจมตีครั้งที่สองจะทำให้เริ่มชาร์จโจมตีรอบใหม่ได้เร็วขึ้น

[ ชาร์จโจมตีครบ 2 ขั้นแล้วปล่อย > โจมตีอีกครั้ง > หลบ > วนลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
การชาร์จโจมตีใส่ศัตรูมีพลังทำลายเกราะที่สูงและการโจมตีที่หนักหน่วง sp ขึ้นไว การโจมตีปกติและชาร์จโจมตีค่อนข้างช้า
Himeko ทุกคลาสสามารถวิ่งได้ทุกคนแถมยังโจมตีในขณะที่วิ่งไปถึงทำให้ศัตรูกระเด็นได้อีกด้วย ใช้วิ่งหนีก็ได้วิ่งในด่านก็ดี หลายสกิลที่จำเป็นต้องปลดขึ้นเป็นระดับ A-S เสียก่อน
ขณะชาร์จกดโจมตีศัตรูจะไม่สามารถขัดจังหวะได้และทำให้ศัตรูกระเด็นต่อ QTE กับคนอื่นได้

ทีมแนะนำ

Murata Himeko : Battle Storm เป็นคลาสที่สามารถชาร์จโจมตีทำลายเกราะศัตรูได้สูงและมีดาเมจที่รุนแรงแถมยังทำให้ศัตรูกระเด็นขึ้นฟ้าได้แถมยังสามารถส่งต่อ QTE ให้กับวาลคิเรียในทีมได้ หากอัพขึ้นเป็นระดับ S การโจมตีปกติมีโอกาสที่ศัตรูจะติดสตั๊นก็ยังสามารถส่ง QTE ต่อได้อีก จึงควรมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถรับช่วงต่อเพื่อทำ QTE ได้อย่างต่อเนื่องจะเป็นประโยชน์ต่อทีมอย่างมาก!

Valkyrie Chariot

การโจมตีปกติจะทำให้ศัตรูมีโอกาสติดสตั๊น ( ต้องอัพขึ้นแรงค์ S ก่อน ) ทำให้ QTE ของ Valkyrie Chariot ทำงานลงมาทุบพื้นใส่ศัตรูอย่างรุนแรงและทำให้ศัตรูลอยขึ้นด้วย ท่าไม้ตายสร้างหลุมดำดูดศัตรูมารวมกันทำให้ Battle Storm สามารถชาร์จโจมตีใส่ศัตรูได้พร้อมกันหลายตัว

Lightning Empress

ท่าชาร์จโจมตีของ Battle Storm ครั้งที่ 2 จะทำให้ศัตรูกระเด็นลอยขึ้น QTE ของ Lightning Empress จะทำงานทันทีโจมตีศัตรูบนอากาศและรอบๆอย่างรวดเร็วช่วยโจมตีใส่พวกศัตรูประเภทหุ่นยนต์ได้

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Murata Himeko : Battle Storm เน้นการชาร์จโจมตีทำลายเกราะที่สูงและการโจมตีที่รุนแรงจึงควรใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มความเสียหายกายภาพ การโจมตีปกติ การชาร์จโจมตี และการสลับตัวจะทำให้ดาเมจที่ทำได้สูงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ King Cobra เมื่อเข้าสู้สนามรบจะได้รับ SP เริ่มต้น 10 หน่วย เป็นอาวุธที่มีค่าโจมตีเยอะพอสมควรเมื่ออัพเต็มจะได้ค่าโจมตีถึง 185 สามารถใช้แก้ขัดได้ดีในยามฉุกเฉิน

  2. สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย  Elizabeth Bathory ( กลางและล่าง ) เมื่อ hp สูงกว่า 80% ความเสียหายกายภาพและความเร็วเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้น เมื่อใส่สองชิ้นความเสียหายกายภาพระยะใกล้จะเพิ่มขึ้น 

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Ghostslayer Naganmitsu เหมาะกับ Battle Storm  เป็นอย่างมาก การโจมตีต่ำกว่า 5 ฮิตความเสียหายตัวละครจะเพิ่มขึ้นและยังมีสกิลชาร์จพลังพุ่งโจมตีใส่ศัตรูทำให้เกิดระเบิดสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตี

2.สติกมา Jixuanyuan เพิ่มความเสียหายสลับตัวรวมถึง QTE ความเสียหายกายภาพการชาร์จโจมตี และความเสียหายจากสกิลอาวุธแรงขึ้น ใส่ครบ 3 ชิ้นจะได้ผล ลดสถานะผิดปกติลง 50% ( หากใส่ให้ Himeko HPระหว่างต่อสู้จะเพิ่มขึ้น ) การชาร์จทุกๆ 5 วิ การโจมตีครั้งต่อไป ( รวมถึงท่าคอมโบและการชาร์จโจมตี ) ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้นถึง 80% และโอกาสคริเพิ่มขึ้น 50% ในช่วงเวลาสั้นๆ

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Vanguard สกิลฟันคลื่นสร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูและทำให้ศัตรูลอยขึ้นเป็นสกิลที่คูลดาวน์ได้ไวและใช้ค่า SP ไม่มากเหมาะสำหรับ Battle Storm แถมยังใช้ส่ง QTE ต่อให้เพื่อนในทีมได้อีกด้วย
สติกมา Sakamoto Ryoma (บน) ความเสียหายกายภาพจากการชาร์จเพิ่มขึ้น สติกมา Elizabeth Bathory (กลางและล่าง) เมื่อ hp สูงกว่า 80% ความเสียหายกายภาพและความเร็วเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้น เมื่อใส่สองชิ้นความเสียหายกายภาพระยะใกล้จะเพิ่มขึ้น ( หากตัวละครเป้นชีวภาพspในระหว่างต่อสู้จะเพิ่มขึ้น )

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 20 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆ ดังนี้

เล่นให้จบบท 4 ระดับปกติด่านบทที่ 3 ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.2 ( 3-5 ) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ ( ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป ) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน 1 วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here