[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger [ จักรกล ]

0
785

Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger เป็นคลาสที่มีรูปแบบการโจมตีระยะไกลสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องและมีโอกาสทำให้ติดเลือดไหลสูงพอสมควรแถมยังวิ่งได้เร็วอีกด้วยเป็นคลาสที่สามารถเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดีเล่นง่ายแถมยิงแรงอีกด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Flying Meteor ( สกิลหัวหน้าทีม ) ทั้งทีมได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10% หากเป็นตัวละครประเภทจักรกลจะได้โจมตีเร็วเพิ่มขึ้น 5%
สกิลติดตัว Shield Breaker สร้างความเสียหายใส่โล่แรงขึ้น x % เมื่อทำลายโล่ศัตรูได้จะทำให้ศัตรูติดสตั้นและสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น ( แรงค์ ss เมื่อศัตรูถูกแช่แข็งความแรงคริจะเพิ่มขึ้น x % )
Time Singularity เมื่อหลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะสร้างหลุมดำดูดศัตรูรอบๆเข้ามารวมกันเป็นเวลา 2 วิ คูลดาวน์ 10 วิ และหากหลบหรือสลับตัวจะได้ความเร็วเพิ่มขึ้น x %

Spiral Target กดโจมตีได้ทั้งหมด 4 ฮิต หากโจมตีศัตรูตัวเดิมซ้ำจะเพิ่มความเร็วโจมตีครั้งละ 2 % และเมื่อโจมตีแบบติดคริจะทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล เมื่อศัตรูติดแช่แข็ง QTE จะทำงานลงมากระหน่ำกระสุนใส่ศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพ 600% และทำให้ศัตรูอ่อนแรงลดพลังป้องกันลง 60% นาน 6 วิ

Combo Skill – Aerolite Impact เมื่อกดโจมตี 3 ครั้งแล้วกดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบชาร์จยิงใส่ศัตรูอย่างรุนแรงสร้างความเสียหายกายภาพเป็นเส้นตรง หากติดคริจะมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสตั๊น ( แรงค์ ss เพิ่มต้านทานการขัดจังหวะและพลังป้องกัน x % ขณะใช้คอมโบ )

Gungnir Fire ยิงปืนใหญ่ใส่ศัตรูที่อยู่เบื้องหน้าเป็นเส้นตรงสร้างความเสียหายกายภาพ 120 % ของพลังโจมตี ใช้SP 50 ต่อครั้งในการใช้ท่าไม้ตาย ( แรงค์ s หลังจากกดท่าไม้ตายให้กดปุ่มโจมตีย้ำๆจะสร้างความเสียหายไฟเพิ่มขึ้น )

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีและใช้ท่าคอมโบคอยอาศัยการหลบหลีก ( แบบจำกัดเวลา ) สร้างหลุมดำดูดศัตรูเข้ามารวมกันแล้วใช้ท่าไม้ตายยิงอัดใส่ศัตรูทันที ( หากอัพเป็นแรงค์ s แล้วในขณะที่กดอันติให้กดโจมตีย้ำๆ เรื่อยๆจนกว่าอันติจะหมดจะสร้างความเสียหายไฟเพิ่มใส่ศัตรู )

[ โจมตี > กดค้างเพื่อชาร์จท่าคอมโบ > หลบ > วนลูปเดิม]

[ หลบแบบจำกัดเวลา > ใช้ท่าไม้ตาย > กดโจมตีย้ำๆ ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
สกิลหลบ(แบบจำกัดเวลา)สร้างหลุมดำดูดม่อนให้มารวมกันทำให้สามารถเก็บกวาดศัตรูรวดเดียวพร้อมกันหลายๆตัว เนื่องจากเป็นตัวละครที่โจมตีระยะไกลจะไม่สามารถโจมตีใส่ศัตรู Deadly Charger ( ตัวสีขาวถือดาบคู่ ) ได้หาก Deadly Charger ไม่ทำการโจมตีใส่เราเพราะสามารถหลบการโจมตีได้ตลอดเวลา
มีสกิลหัวหน้าทีมที่เพิ่มความเร็วให้คนในทีมให้เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้นใช้หลบหลีกศัตรูได้อย่างดีไม่จนมุม ท่าไม้ตายเป็นการยิงเป็นเส้นตรงทางใดทางหนึ่งเท่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางได้หากศัตรูหลุดระยะก็จะไม่โดนดาเมจในส่วนนั้นๆทันที
การโจมตีแบบคอมโบหากติดคริจะทำลายเกราะได้สูงมากแถมยังตีระยะไกลอีกด้วย

ทีมแนะนำ

Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger มีการโจมตีที่สามารถทำลายเกราะได้ค่อนข้างดีแถมหากทำลายเกราะได้จะทำให้ศัตรูติดสตั้นทันทีสามารถส่งต่อ QTE ให้กับเพื่อนในทีมได้แถมยังสามารถสร้างหลุมดำดูดศัตรูให้มารวมกันได้หากมีวาลคิเรียที่สามารถรับช่วงต่อ QTE กับเพื่อนได้การลงดันจะกลายเป็นเรื่องง่าย!

Valkyrie Chariot

เมื่อ Valkyrie Ranger ทำลายเกราะศัตรูแตกได้จะทำให้ศัตรูติดสตั้นทำให้ QTE ของ Valkyrie Chariot ทำงานทันทีด้วยการทุบพื้นใส่ศัตรูที่อยู่ในระยะทำให้โดนดาเมจที่รุนแรงและยังทำให้ศัตรูลอยขึ้นอีกด้วย

Goushinnso Mementoเมื่อ Valkyrie Ranger หลบสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะสร้างหลุมดำทำให้ศัตรูถูกดูดมารวมกัน และเมื่อทำลายเกราะศัตรูแตกสำเร็จจะทำให้ QTE ของ Goushinnso Memento ทำงานทันทีด้วยการลงฟาดดาเมจใส่ศัตรูและทำให้ติดแช่แข็งสามารถโจมตีต่อเพื่อเก็บศัตรูได้ทันที

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kiana Kaslana : Valkyrie Ranger เป็นคลาสที่โจมตีระยะไกลได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องและมีความเร็วในการเคลื่อนที่ที่สูงมากสามารถเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ศัตรูติดสตั้นได้อีกด้วยควรเน้นอุปกรณ์เพิ่มพลังโจมตีกายภาพในระยะไกลและเพิ่มดาเมจเมื่อศัตรูติดสตั้นจะทำให้การต่อสู้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Artemis’ Guardian สกิลของอาวุธเมื่อใช้จะทำให้ศัตรูรอบลอยขึ้นและติดสถานะหยุดเวลาสามารถใช้คอมโบQTEหรือใช้คอมโบโจมตีใส่ศัตรูต่อได้
  2. สติกมา Theresa : Origins เมื่อใช้สกิลอาวุธจะเพิ่มพลังโจมตีทั้งหมด และคูลดาวน์การใช้สกิลลดลง เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น เพิ่มพลังโจมตีกายภาพของการโจมตีปกติรวมถึงท่าคอมโบและการชาร์จโจมตีทั้งหมดของวาลคิเรียที่อยู่ในทีม

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Mjolnir เมื่อใช้สกิลสร้างความสียหายไฟฟ้าใส่ศัตรูพร้อมลดพลังป้องกันลงถึง 80 % แถมอาวุธยังมีโอกาสคริเพิ่มขึ้นเป็นอาวุธที่เหมาะนำมาใช้งาน

2.สติกมา Lier Scarlet ( บนและล่าง ) ลด hp ขณะต่อสู้ การโจมตีคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีความเสียหายเพิ่มขึ้น และความเร็วเคลื่อนที่ ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น ผลเซ็ตสองชิ้น ความเสียหายและดีบัพ ( เช่นเลือดออก, เผาไหม้ ) ที่ได้รับลดลง สติกมา Cleopatra ( กลาง ) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ติดสตั้นแรงขึ้น

2.1 สติกมา Lier Scarlet ( บนและล่าง ) ลด hp ขณะต่อสู้ การโจมตีคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีความเสียหายเพิ่มขึ้น และความเร็วเคลื่อนที่ ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น ผลเซ็ตสองชิ้น ความเสียหายและดีบัพ ( เช่นเลือดออก, เผาไหม้ ) ที่ได้รับลดลง สติกมา Siegfried Kaslana ( ล่าง ) เมื่อใช้สกิลอาวุธพลังป้องกันจะเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Colt Peacemaker เป็นปืนที่จะได้รับจากการทำเควสในช่วงแรก ( มีเพียงชิ้นเดียวในเกม ) มีสกิลทำให้ศัตรูติดสตั้นได้ เป็นปืนที่ไม่ควรย่อยหรือขายทิ้งอย่างเด็ดขาด!สติกมา Wangzhaojun เมื่อใส่ครบ 3 ชิ้น เพิ่ม HP สูงสุดขณะต่อสู้ เพิ่มพลังโจมตีกายภาพระยะไกลและลดค่า SP ที่ต้องใช้ของท่าไม้ตายลงอีกด้วย

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือ เริ่มเล่นเกมครั้งแรก จากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบทที่ 2 ระดับปกติ ก็จะเปิดบทที่ 1 ระดับยากขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.4 ( 1-10 ) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ ( ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป ) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here