[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Kiana Kaslana : Knight Moonbeam [ ชีวภาพ]

0
1307

Kiana Kaslana : Knight Moonbeam เป็น 1 ในตัวละครคลาส S ที่หลายๆคนอยากได้มาจับจองเพราะเธอเบิร์สดาเมจได้สูงและมี QTE ที่งานง่ายมากเพียงแค่ศัตรูลอยขึ้นเท่านั้นเธอก็พร้อมจะกางปีกสาดลำแสงโจมตีใส่ทันทีแถมยังเป็นตัวที่สามารถทำคอมโบได้สูงอีกด้วยนะ!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Nebula Glitter ( สกิลหัวหน้าทีม ) เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค ความแรงคริเพิ่มขึ้น 30% หากเป็นตัวละครชีวภาพทั้งหมดจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก 20%
สกิลติดตัว Impact Resonance หากโจมตีติดสตั๊นหรืออัมพาตความเสียหายธาตุและกายภาพจะเพิ่มขึ้น
Time Fissure เมื่อหลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) ศัตรูจะถูกหยุดเวลาลดความเร็วลง เป็นเวลา 3 วิ คูลดาวน์ 20 วิ และเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้ตัวเองอย่างมาก สามารถกดเปิดหรือปิดการหลบแบบไม่จำกัดเวลาที่จะเกิดเอฟเฟคหยุดเวลาได้แต่ระยะการหยุดเวลาจะลดลง ( แรงค์ ss สร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูที่ถูกลดความเร็วเพิ่มขึ้น x % ทับซ้อนได้ x ครั้ง )
Spiral Target กดโจมตีได้ทั้งหมด 4 ฮิต ฮิตที่ 4 จะสร้างความเสียหายกายภาพแบบกระจาย x 2 สามารถกดเปิดหรือปิดเปลี่ยนการโจมตี 3 ครั้งแรกเป็นการโจมตีแบบกระจายสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตีแก่ศัตรูในระยะ ศัตรูที่อยู่นอกระยะจะได้รับความเสียหายลดลง
แบบเปิด
แบบปิด
Combo Skill – Gunstorm เมื่อกดโจมตี 3 ครั้งและกดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบหมุนตัวยิงสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูรอบตัว เมื่อกดโจมตีจะเพิ่มระยะของท่าคอมโบออกไปได้นานขึ้นอีก

Gungnir Excution ลอยตัวขึ้นฟ้าเรียกปืนใหญ่ออกมาโจมตีศัตรูกลางอากาศสร้างความเสียหายกายภาพรวม 1900% ของพลังโจมตีแก่ศัตรูที่อยู่ในระยะ ใช้ 125 SP ( ต่อครั้งในการใช้ท่าไม้ตาย เมื่อศัตรูลอยขึ้น QTE จะทำงานโจมตีใส่ศัตรูทั้งฉาก ) ( แรงค์ ss หลังจากใช้ท่าไม้ตายจะเกิดหยุดเวลา x วิ )

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติแบบเปิดยิงกระจายจะทำให้เกจ SP เพิ่มไวขึ้น และคอมโบหมุนตัวโจมตีใส่ศัตรูเป็นวงกว้างเรื่อยๆไว้ทำฮิตคอมโบได้ดี ใช้การหลบในจังหวะสำคัญที่สุด ( หากใช้แบบเปิดเอฟเฟคอยู่ ) จะทำให้ศัตรูถูกหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลงและตัว Knight Moonbeam จะได้ความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างมากในระยะสั้นๆอีกด้วย

[ โจมตี > กดค้างใช้ท่าคอมโบ > หลบ > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
สกิลหลบที่สามารถใช้ได้ทันทีทำให้เกิดเอฟเฟคหยุดเวลาและยังเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่อย่างมากอีกด้วย ท่าคอมโบมีดาเมจที่ไม่แรงมากนัก
การใช้ QTE ที่ไม่ซับซ้อนเพียงแค่ศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศ QTE ของเธอก็จะทำงานทันทีสร้างความเสียหายในระยะที่รุนแรงมากเลยทีเดียว ท่าไม้ตายมีฉากคัตซีนมากั้นซึ้งทำให้ช้าและมองไม่เห็นว่าศัตรูยังอยู่ในระยะการโจมตีของเราหรือไหม
ท่าคอมโบทำให้สามารถทำฮิตคอมโบได้สูงมากตัวนึงเลยทีเดียว

ทีมแนะนำ

Kiana Kaslana : Knight Moonbeam สามารถเบิร์สดาเมจได้อย่างรุนแรงแต่โจมตีไม่สูงมากนักและขณะคอมโบอยู่อาจจะถูกศัตรูขัดจังหวะได้จึงควรหาวาลคิเรียที่เพิ่มเกราะให้ทีมหรือเพิ่มพลังโจมตีระยะไกลให้กับเธอได้จะทำให้ดาเมจเพิ่มมากยิ่งขึ้นและคอมโบปั้นกันได้ยาวๆ!

Yamabuki Armor
สกิลหัวหน้าทีมเมื่อคอมโบเกิน 30% จะได้รับคริติคอลเพิ่มขึ้นทำให้สามารถสร้างดาเมจค่อนข้างมาก พาสซีพสร้างโล่ให้ทีมทำให้เวลาใช้คอมโบจะอยู่ได้นานขึ้นและไม่ถูกม่อนโจมตีจนหลุดคอมโบได้ง่ายๆ

Valkyrie Chariot
ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot จะสร้างหลุมดำดูดศัตรูเป้นวงกว้างให้มารวมกันหลังจากนั้นจะทำให้ศัตรูติดสตั๊นและเพิ่มพลังโจมตีระยะไกลให้เพื่อร่วมทีมทำให้ Knight Moonbeam โจมตีได้แรงขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kiana Kaslana : Knight Moonbeam เป็นสายเบิร์สดาเมจได้ค่อนข้างดีแต่การโจมตีด้วยท่าคอมโบไม่ค่อยแรงมากนักเพราะโจมตีแบบวงกว้าง แต่มีพาสซีพที่เมื่อติดอัมพาตหรือสตั๊นจะทำให้สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้นจึงควรใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มการโจมตีกายภาพระยะไกลหรือสามารถทำให้ติดอัมพาตและสร้างความเสียหายกายภาพเป็นวงกว้างได้จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Water Spirit Type-I เมื่อศัตรูลอยอยู่บนอากาศความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้นตามอีกด้วย
  2. สติกมา Rinaldo ( บนและกลาง ) โจมตีติดคริความเสียหายจะเพิ่มขึ้นและทำให้เป็นอัมพาต ผลเซ็ตสองชิ้น โอกาสคริติดคอลเพิ่มขึ้น สติกมา Attila ( ล่าง ) ทำ 30 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Hyper Railgun ปืนที่เกิดมาคู่กับ Knight Moonbeam โดยเฉพาะ การโจมตีจะมีโอกาสทำให้ศัตรูติดอัมพาตทำให้ตีแรงขึ้น และสกิลสร้างความเสียหายไฟฟ้าแก่ศัตรูเป็นวงกว้างแถมทำให้เป็นอัมพาตอีกด้วย

1.1 อาวุธ The Energy Leaper สกิลของอาวุธคือการเทเลพอร์ตไปด้านหลังศัตรูพร้อมกับวางกับดักระเบิดสตั้นสร้างความเสียหายกายภาพแถมยังสร้างพื้นสตั้นอีกเป็นเวลา 3 วิ และเมื่อเข้าสู้โหมดหยุดเวลาจะเพิ่มความเร็วโจมตีอีกตังหาก

1.2 อาวุธ Mjolnir หากต้องการเล่นสายบู๊ต้องอาวุธชิ้นนี้ ซึ่งการโจมตีปกติจะเพิ่มโอกาสคริติคอล 11% ( อัพเต็ม 5 ดาวจะสูงสุดถึง 15% ) แถมยังมีสกิลค้อนสายฟ้าทับใส่ศัตรูด้านหน้าสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงพร้อมลดพลังป้องกันของศัตรูลงถึง 80% อีกด้วย

2.สติกมา Kepler ( บนและกลาง ) ใส่ครบ 2 ชิ้นเมื่อตีติดคริจะทำให้ป้ายหมายติดอัมพาตและถูกโจมตีแรงขึ้น 110% และความเสียหายคริแรงขึ้นถึง 55% สติกมา Cleopatra ( ล่าง ) จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อศัตรูติดอัมพาตถึง 40%

2.1 สติกมา Lier Scarlet ( บน) ลด hp ขณะต่อสู้ การโจมตีคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีความเสียหายเพิ่มขึ้น สติกมา Mei : Beach Party ( กลาง ) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น ( ใช้คู่กับอาวุธ Mjolnir )

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Dominator’s Pistol อาวุธจากดันบอสที่มีโบนัสสร้างความเสียหายไฟ และมีสกิลต่อยเสยทำให้ศัตรูถูกเผาใหม่ทุก 0.5 วิ สามารถใช้แก้ขัดได้ในระยะหนึ่ง

สติกมา Nikola Tesla ( บน ) สร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่ติดอัมพาตแรงขึ้น สติกมา Rinaldo ( กลางและล่าง ) เมื่อโจมตีติดคริทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตและฟื้นฟู HP ผลเซ็ตสองชิ้น โอกาสคริติดคอลเพิ่มขึ้น 

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ให้ครบ 100 ชิ้น และร้านค้าสนามรบความทรงจำเท่านั้น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here