[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Kiana Kaslana : Herrscher of the Void [ ชีวภาพ]

0
771

Kiana Kaslana : Herrscher of the Void หรือที่เหล่ากัปตันเรียกกันคือ God Kiana เป็นคลาสจุติของ Knight Moonbeam ที่ทุกคนต่างรอคอยกันมากที่สุดไม่ว่าใครก็ต่างต้องการมีไว้ในครอบครองเพราะการโจมตีที่รวดเร็ว รุนแรง และยังมีท่าไม้ตายที่อลังการสมกับเป็นระดับเทพเจ้า แถมยังมีสกิลการหลบที่แปลกใหม่สามารถพุ่งหลบผ่านศัตรูได้ทั้งหมดโดยที่ไม่ติดตัวศัตรูอีกด้วย ไม่ว่าใครก็ต้องยอมสยบต่อแทบเท้าของราชินีผู้นี้ !

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Void Power [ สกิลหัวหน้าทีม ] ความแรงคริทั้งทีมเพิ่มขึ้น 30% และโอกาสคริเพิ่มขึ้น 10%
สกิลติดตัว Law of the Void เมื่อเข้าสู่โหมด Herrscher เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้นขณะโจมตีสามารถกดหลบได้ติดกัน 2 ครั้ง สามารถขัดจังหวะศัตรูและต้านการขัดจังหวะทำให้โจมตีต่อเนื่องได้ 3 ครั้ง ลดความเสียหายทางอ้อมที่ตัวละครจะได้รับ x %
ชาร์จโจมตีโดนศัตรูจะทำให้ติดเครื่องหมาย Honkai Mark บนหัวศัตรู 10 วิ ทำให้ได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น x %
( แรงค์ ss โจมตีใส่เป้าหมายเดิมซ้ำเรื่อยๆ โอกาสคริจะเพิ่มขึ้น 1% ( สูงสุด x % ) ผลจะรีเซ็ตเมื่อไม่โจมตีศัตรูตัวเดิมใน 3 วิหรือเปลี่ยนเป้าหมาย )
Honkai Mark ( สัญลักษณ์หยดน้ำสีดำเหนือหัวศัตรู )
Phase Shuttle กดหลบจะทำการพุ่งผ่านตัวศัตรูสร้างอาณาเขตสีทองทำให้ศัตรูที่อยู่ในวงอาณาเขตไม่สามารถเคลื่อนไหวได้นาน 3 วิและทำการหยุดเวลา คูลดาวน์ 20 วิ หากกดหลบการโจมตีได้และทำการกดโจมตีต่อทันทีจะโจมตีปกติครั้งที่ 3 ใส่ศัตรู ( เมื่อหลบศัตรูสำเร็จเกจ Herrscher Charge จะเพิ่มขึ้น )

สร้างความเสียหายกายภาพแรงขึ้นใส่ศัตรูที่ถูกลดความเร็ว x % นาน 10 วิ ( ซ้อนทับได้มากสุด x ครั้ง )

Sub-space Lance กดโจมตีได้ทั้งหมด 5 ฮิต หากอยู่ในโหมด Herrscher จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น x % และศัตรูประเภทจักรกลจะโดนเพิ่มอีก 30% การระเบิดของ Space Core จะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น x % ของพลังโจมตีและการโจมตีครั้งสุดท้ายจะดึงศัตรูในระยะ x เมตรเข้ามาอย่างช้าๆ

Charge –Time Concussion เมื่อมีพลังงาน Herrscher มากกว่า 240 หน่วย ( เก็บได้สูงสุด 480 หน่วย ) เมื่อกดปุ่มโจมตีค้างจะทำการดีดนิ้วสร้างความเสียหายใส่ศัตรูและเข้าสู่โหมด Herrscher สามารถโจมตีได้ทั้งหมด 3 ฮิต สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นใส่ศัตรูที่ไม่มีเกราะป้องกัน และความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น x % ของพลังโจมตี
หลังจากใช้ QTE เกจ Herrscher Charge จะเพิ่มขึ้น 60 หน่วย และความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น x % นาน 10 วิ
หลอดเกจ Herrscher Charge

Void Unleashed ลอยตัวขึ้นฟ้าเปิดมิติปลดปล่อยพลังงานออกมาโจมตีอย่างมหาศาลใส่ศัตรูที่อยู่ข้างหน้าเป็นวงกว้าง การโจมตีครั้งสุดท้ายศัตรูจะติด Time Lock นาน 3 วิ หากศัตรูมี HP มากกว่า 50% โอกาสคริจะเพิ่มขึ้น x % และหากศัตรู HP ต่ำกว่า 50% จะโดนความเสียหายเพิ่มขึ้น x %

ศัตรูถูกทำให้เกราะแตกหรือถูกลดความ QTE จะทำงานสร้างความเสียหายกายภาพ 10* x% ของพลังโจมตีแก่ศัตรู

( แรงค์ ss หลังจากใช้ท่าไม้ตายจะเพิ่มเกจ Herrscher Charge x หน่วย )

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติและการหลบเพื่อเก็บเกจ Herrscher Charge ให้เต็ม 2 ขีด หลังจากนั้นให้กดหลบเพื่อพุ่งใส่ศัตรูใช้สกิลหลบสร้างอาณาเขตสีทองทำให้ศัตรูไม่สามารถเคลื่อนไหวได้จากนั้นให้กดปุ่มโจมตีค้างเพื่อเข้าสู่โหมด Herrscher โจมตีใส่ศัตรูต่อทันทีไม่ให้ทันตั้งตัว

[ โจมตีเก็บเกจ > กดหลบใส่ศัตรู > กดโจมตีค้างเข้าโหมด Herrscher  > โจมตีต่อเนื่อง > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
โจมตีได้อย่างต่อเนื่องมีพลังโจมตีที่รุนแรงเบิร์สดาเมจได้ตี จำเป็นต้องอัพขึ้นแรงค์ ss เพื่อสเตตัสที่สูงก้าวกระโดดและเพื่อสกิลที่จำเป็น
การหลบเป็นแบบวาร์ปผ่านมิติทำให้หลบผ่านได้โดยไม่ติดศัตรูแถมสกิลหลบสามารถใช้ได้ทันทีเมื่อพุ่งผ่านศัตรู เป็นตัวละครที่พึ่งอาวุธและปานประจำตัวเป็นอย่างมาก
เมื่อเข้าสู่โหมด Herrscher ทำให้การโจมตีใส่ศัตรูรุนแรงขึ้นอีก ท่าไม้ตายหากเลือกเล็งไม่ดีจะหันผิดทางหรืออยู่ระยะไกลจากศัตรูจนเกินไปจะทำให้โดนศัตรูไม่ครบหรืออาจจะโจมตีไม่ถึงศัตรู

ทีมแนะนำ

Kiana Kaslana : Herrscher of the Void มีการโจมตีที่รวดเร็วและดาเมจที่รุนแรงเป็นหลักแถมยังมีสกิลหัวหน้าทีมที่เพิ่มความแรงคริเริ่มต้นในแรงค์ s ถึง 30% หากมีทีมที่มีสกิลเพิ่มโอกาสคริหรือมีสกิลที่สามารถรวบศัตรูให้มารวมกันเพื่อให้เธอสามารถเก็บกวาดได้อย่างรวดเร็วจะทำให้ Herrscher เป็นวาลคิเรียที่น่ากลัวสุดๆ !

Yamabuki Armor

สกิลหัวหน้าทีมเมื่อคอมโบเกิน 30% จะได้รับคริติคอลเพิ่มขึ้นทำให้สามารถสร้างดาเมจค่อนข้างมาก พาสซีพสร้างโล่ให้ทีมทำให้เวลาใช้คอมโบจะอยู่ได้นานขึ้นและไม่ถูกม่อนโจมตีจนหลุดคอมโบได้ง่ายๆ

Valkyrie Chariotท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot จะสร้างหลุมดำดูดศัตรูเป็นวงกว้างให้มารวมกันหลังจากนั้นจะทำให้ศัตรูติดสตั๊นและเพิ่มพลังโจมตีระยะไกลให้เพื่อร่วมทีมทำให้ Herrscher of the Void โจมตีได้แรงขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kiana Kaslana : Herrscher of the Void เป็นสายเบิร์สดาเมจได้ดียิ่งเข้าสู่โหมด Herrscher ดาเมจจะยิ่งสูงขึ้น หากมีอุปกรณ์ที่ทำให้ความเสียหายกายภาพแรงขึ้น เพิ่มโอกาสคริมากขึ้นหรือโจมตีใส่ศัตรูที่ถูกลดความเร็วแรงขึ้นจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น !

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธWater Spirit Type-I เมื่อศัตรูลอยอยู่บนอากาศความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้นตามอีกด้วย1.1 อาวุธ Jingwei’s Wing เป็นอาวุธที่หาได้จากในร้านค้าที่เหมาะจะแลกมาใช้เป็นอย่างมากหากยังไม่มีอาวุธระดับสูงใช้ มีค่าโจมตีที่อยู่ในระดับที่ดีไม่น้อยหน้าไปกว่าอาวุธจากกาชาแถมยังมีสกิลยิงอุกาบาตใส่ศัตรูเป็นระยะช่วยโจมตีได้ดีเหมาะสำหรับต่อสู้กับบอสตัวต่อตัว

2.สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Attila ( กลางและล่าง ) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเสียหายกายภาพและพลังป้องกันจะเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ตสองชิ้น ความแรงคริจะเพิ่มขึ้น 30%

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Keys of the Void อาวุธประจำตัวของ Herrscher of the Void การโจมตีทั้งหมดจะสร้างความเสียหายกายภาพและความแรงคริเพิ่มขึ้น สกกิลของอาวุธจะปล่อยคลื่น shockwave ใส่ศัตรูด้านหน้า 3 ครั้งทำให้ศัตรูลอยขึ้นแถมยังเพิ่มเกจ Herrscher Charge ทันทีเป็นอาวุธที่เกิดมาเพื่อเธออย่างที่สุด!

1.1 อาวุธ Tranquil Arias 1 ในอาวุธที่เหมาะสำหรับ Herrscher of the Void เพราะพาสซีพของตัวอาวุธนั้นจะเพิ่มความเสียหายเพิ่มขึ้นถึง 30% ในขณะที่อยู่ในสนามและหากสลับตัวกลับลงมาในสนามจะเพิ่มความเสียหายกายภาพอีก 10% เป็นอาวุธที่เหมาะไม่แพ้อาวุธประจำตัวเลยทีเดียว

1.2 อาวุธ Mjolnir การโจมตีปกติจะเพิ่มโอกาสคริติคอล 11% ( อัพเต็ม 5 ดาวจะสูงสุดถึง 15% ) แถมยังมีสกิลค้อนสายฟ้าทับใส่ศัตรูด้านหน้าสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงพร้อมลดพลังป้องกันของศัตรูลงถึง 80% อีกด้วย

2.สติกมา Celine: Ascendant ความเสียหายกายภาพและความแรงคริติคอลเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ตสกิล เพิ่มความเสียหายของสิ่งที่อัญเชิญออกมาแรงขึ้น ( สิ่งอัญเชิญของ Herrscher of the Void คือเรียก SpaceCore จากการโจมตีครั้งที่ 3 และครั้งที่ 5  )

2.1 สติกมา Schrodinger ( บน ) ชาร์จทุกๆ 6 วิ การโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีมีโอกาส 50% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเป็นเวลาสั้นๆ สติกมา Planck (กลาง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น ( ใช้กับอาวุธ Tranquil Arias )

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Schemer’s Cannon ทำให้สร้างความเสียหายกายภาพระยะไกลแรงขึ้นและความเร็วเคลื่อนที่ของตัวละครเพิ่มขึ้นด้วยทำให้สามารถเคลื่อนไหวขณะโจมตีได้คล่องตัวขึ้นเล็กน้อย

สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Elizabeth Bathory ( กลาง ) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น  สติกมา Attila ( ล่าง ) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเสบียงเสริมพิเศษเท่านั้น ( ไม่สามารถหาได้จากตู้เสบียงมาตรฐาน )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here