[Honkai Impact]แนะนำวาลคิเรีย Kiana Kaslana : Divine Prayer [ พลังจิต ]

0
1668

Kiana Kaslana : Divine Prayer หรือที่เรียกกันว่า แม่ชี เป็นคลาสที่ทุกคนควรมีติดเอาไว้ในทีม เป็นสายซัพที่มีประโยชน์ให้กับทีมเป็นอย่างมากตัวนึงของเกมเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเราสามารถหาเธอมาใช้ได้ไม่ยากเท่าไหร่ด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Nebula Protection [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 %
God Penalty [สกิลติดตัว] หากไม่ได้อยู่ในสนามจะสุ่มคำสาปใส่ศัตรูทุก 10 วิ สร้างความเสียหายไฟฟ้า และลดพลังป้องกัน ตามการอัพเลเวลสกิล (สามารถเปิดและปิดการใช้คำสาปได้ที่หน้าอัพสกิล)

Time Fetter ทำงานหลังจากหลบสำเร็จทำให้ศัตรูที่โจมตีลอยขึ้นพร้อมกับหยุดเวลา 4 วิ คูลดาวร์ 8 วิ ( แรงค์ s สกิลหลบจะเพิ่มเป็น 2 ครั้ง )

Meteor Target กดโจมตีได้ทั้งหมด 4 ฮิต และมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถาณะอ่อนแอ ลดพลังโจมตีเป็นเวลา 4 วิ

Star Arror เมื่อกดโจมตี 3 ครั้งจะมีแสงชาร์ตขึ้นที่ตัวให้กดค้างจะกลายเป็นท่าคอมโบหมนุตัวเตะกลางอากาศใส่ศัตรู!

Valkyrie Refuge ระเบิดพลังศักดิ์สิทธิ์จำนวนมหาศาล เพิ่มพลังโจมตีพร้อมกับหยุดเวลาศัตรู และเพิ่ม HP ให้เพื่อนทั้งทีมทุก 0.5วิ  จนกว่า SP จะหมดไม่สามารถกดปิดได้

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีใส่แบบเป็นคอมโบเพราะในขณะที่ศัตรูลอยขึ้นท่าคอมโบจะสร้างความเสียหายแรงขึ้นอีกเก็บ SP ให้เต็มหลอดเพื่อกดใช้ท่าไม้ตายทำให้ศัตรูหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลงแถมการโจมตียังมีอุ้งเท้าแมวยักษ์ช่วยโจมตีศัตรูได้หลายตัวขึ้นและระยะกว้างขึ้นอีกด้วย อาศัยจังหวะหลบหลีกสำเร็จ (แบบจำกัดเวลา) ทำให้ศัตรูติด Time Lock และลอยขึ้นทำให้ศัตรูไม่สามารถทำอะไรได้เป้นโอกาศของเราที่จะโจมตีกลับ
[ โจมตีคอมโบ > หลบ > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
สกิลหลบที่ทำให้มอนสเตอร์ลอยขึ้นและติดหยุดเวลาทำให้สามารถQTEกับเพื่อนคนอื่นได้ดี และเมื่อหลบได้เธอจะได้ฟื้นฟูHPตามการอัพเวลสกิลอีกด้วย ระยะโจมตีสั้นมาก ไม่เหมาะกับการใช้เป็นตัวทำคอมโบ
มีอันติที่หยุดเวลาแถมยังเพิ่มลือดให้กับคนในทีม และยังสามารถกดสลับเพื่อนคนอื่นในทีมลงมาสู้แทนได้โดยที่อันติจะไม่หยุดทำงานและคงอยู่จนกว่า SP ของ Divine Prayer จะหมดลง ไม่เหมาะจะเป็นตัวทำลายเกราะของศัตรูเพราะโจมตีค่อนข้างเบา
พาสซีพตอนเป็นหัวหน้าทีมที่ทำให้โจมตีที่เป็นธาตุแรงขึ้น ยิ่งใครเล่นสายธาตุก็ยิ่งแรง!

 

ทีมแนะนำ

Kiana Kaslana : Divine Prayer เป็นคลาสที่มีอันติสามารถฮิลเพื่อนได้เป็นสายซัพที่ดีมีท่าที่สามารถต่อยอดให้วาลคิเรียในทีมหรือเพื่อนทำคอมโบได้หลายคลาสอีกด้วย หากมีทีมที่สามารถคอมโบ QTE กันได้อย่างต่อเนื่องศัตรูก็จะถูกกำจัดได้อย่างง่ายดายและจบด่านได้อย่างรวดเร็ว!

Snowy Sniper

เมื่อ Divine Prayer ใช้การหลบแบบจำกัดเวลาหรือโจมตีครั้งที่สาม จะทำให้ศัตรูลอยขึ้นทำให้ Snowy Sniper สามารถใช้ QTE แช่แข็งศัตรูที่อยู่ในระยะโจมตีและโดนดาเมจจากการ QTE อีกด้วย

Lightning Empress

เมื่อ Divine Prayer ใช้หลบแบบจำกัดเวลาหรือโจมตีครั้งที่สามจะทำให้ศัตรูลอยขึ้น จะทำให้ Lightning Empress สามารถใช้ QTE โจมตีศัตรูได้ทันที! และยิ่งมีพาสซีพหัวหน้าทีมของ Divine Prayer  จะยิ่งทำให้การโจมตีของเมย์คลาสนี้แรงขึ้นอีกด้วย!

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kiana Kaslana : Divine Prayer สามารถเป็นได้ทั้งสายบู๊และสายซัพตามแต่ผู้เล่นแต่ละคนจะชอบ หากต้องการเน้นไปที่โจมตีควรเน้นอุปกรณ์ที่ทำให้ศัตรูโดนโจมตีแรงขึ้นเมื่อลอยอยู่กลางอากาศ หรือถ้าเป็นสายซัพให้ใช้อุปกรณ์เร่งการใช้อันติพื่อช่วยเพื่อนในทีม

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Water Spirit Type-I เมื่อศัตรูลอยอยู่บนอากาศความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้นตามอีกด้วย!
  2. สติกมา Rowland ( บน ) ฟื้นฟูเลือด สติกมา Rinaldo ( กลางและล่าง ) เมื่อโจมตีติดคริจะทำให้เป้าหมายและศัตรูในระยะเป็นอัมพาต โจมตีติดคริจะฟื้นฟูเลือด ผลของสติกมา 2 ชิ้น จะเพิ่มโอกาสคริติดคอล 15%

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 2nd Sacred Relic เพิ่มอัตราการฟื้นฟู SP และโอกาสใช้อันติให้ Divine Prayer เพิ่มขึ้น เป็นอาวุธที่เกิดมาคู่กันกับคลาสนี้โดยเฉพาะทำให้สามารถใช้อันติได้เร็วขึ้นอย่างมาก!

1.1 อาวุธ Mjolnir หากต้องการเล่นสายบู๊ต้องอาวุธชิ้นนี้ ซึ่งการโจมตีปกติจะเพิ่มโอกาสคริติคอล 11% ( อัพเต็ม 5 ดาวจะสูงสุดถึง 15% ) แถมยังมีสกิลค้อนสายฟ้าทับใส่ศัตรูด้านหน้าสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงพร้อมลดพลังป้องกันของศัตรูลงถึง 80% อีกด้วย

2.สติกมา Dark jixuanyuan ( บนและกลาง ) ขณะหยุดเวลาจะสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูรอบตัวทำให้ล้มลงและอัตราคริเพิ่มขึ้น เมื่อใส่ครบสองชิ้นจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติมขณะหยุดเวลา และการโจมตีปกติจะได้รับโบนัส 4 sp สติกมา Schrodunger ( ล่าง ) ทุก 4 วิจะทำการชาร์จ การโจมตีครั้งต่อไปรวมถึงคอมโบและชาร์จโจมตี จะมีโอกาส 50% ได้รับ sp เพิ่มขึ้น

2.1 สติกมา Lier Scarlet ( บนและล่าง ) hp ลดลงในขณะต่อสู้แต่การโจมตีท่าคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีความเสียหายจะเพิ่มขึ้น และความเร็วเคลื่อนที่ / ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น ผลเมื่อใส่สองชิ้น จะลดความเสียหายที่ได้รับจากศัตรู และดีบัพ ( เช่นเลือดไหล, เผาไหม้ ) ลดลง สติกมา Dracula ( กลาง ) เมื่อโจมตีใส่ศัตรูที่ติดเลือดไหลจะฟื้นฟู hp และ sp ตัวละคร

เหมาะสำหรับใส่ลงอบิส

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Artemis’ Guardian สกิลของอาวุธเมื่อใช้จะทำให้ศัตรูรอบลอยขึ้นและติดสถาณะหยุดเวลาสามารถใช้คอมโบQTEหรือใช้คอมโบโจมตีใส่ศัตรูต่อได้

สติกมา Yodo Dono 3 ชิ้น เมื่อไม่ได้อยู่ในสนามจะสร้างวงแหวนไฟถึง 2 เมตร เพิ่มความเสียหายไฟถึง 200% ใช้เป็นซัพพอตปาตี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 30 เศษ ได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบที่ 3 ระดับปกติและบทที่ 1 ระดับยาก ก็จะเปิดบทที่ 2 ระดับยากขึ้นให้เราสามารถไปยังด่าน Act.1 (2-3) เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้ ( ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพรชครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป ) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบ ไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม และจิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here