[ Honkai Impact ] แนะนำวาลคิเรีย Kallen Kaslana : Imayoh Ritual [ จักรกล ]

0
558

 

Kallen Kaslana : Imayoh Ritual ใครที่ได้เล่นโหมด Open World ซากุระสังสาระมาก่อนก็จะรู้จักกันดีเพื่อนกายเพื่อนใจของ Yae นั้นเอง ในคลาสนี้มีการโจมตีในระยะประชิดจนถึงระยะกลางที่รวดเร็วแถมยังโจมตีออกเป็นวงกว้าง และท่าคอมโบยังสามารถใช้หลบการโจมตีของศัตรูได้แถมดาเมจยังรุนแรงไม่แพ้ใคร วิธีจะได้เธอมาครองไม่ยากมากอีกด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Starlight Blessing [สกิลหัวหน้าทีม] HP ทั้งทีมจะเพิ่มขึ้นในขณะต่อสู้ 16 %
สกิลติดตัว Planetary Ring Eater สร้างความเสียหายแรงขึ้น ( แรงค์ SS โจมตีปกติจะสร้างความเสียหายไฟแก่ศัตรูที่ถูกแช่แข็ง )
Stellar Phantom หลบสำเร็จแบบจำกัดเวลาจะทำให้สกิลหยุดเวลาทำงานลดความเร็วศัตรูเป็นเวลา 3 วิ คูลดาวน์ 15 วิ เมื่อหลบสำเร็จแล้วกดปุ่มโจมตีจะพุ่งกลับมาโจมตีใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วกดปุ่มโจมตีได้ทั้งหมด 4 ครั้ง ( เป็นท่าโจมตีปกติ 4 ครั้งสุดท้าย ) และฟื้นฟูเกจพลัง x หน่วยทันที
Nebula torrent โจมตีได้ทั้งหมด 6 ครั้ง สร้างความเสียหายคริแรงขึ้นหากโจมตีใส่ศัตรู 6 ครั้ง และเมื่อโจมตีติดคริติคอลจะฟื้นฟูเกจพลัง x หน่วย การโจมตีปกติและท่าคอมโบเมื่อทำลายเกราะของศัตรูได้จะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น x % แก่ศัตรูตัวดังกล่าวและรอบข้างพร้อมทำให้ติดสตั๊น

Heaven’s Collapse กดโจมตี 1 ครั้ง แล้วกดค้างจะเป็นการใช้ท่าคอมชาร์จปืนคู่หรือปืนใหญ่ใส่ศัตรูเป็นเส้นตรง ท่าคอมโบจะยิ่งแรงขึ้นขึ้นอยู่กับค่าสะสมของเกจพลัง KE ( มีทั้งหมด 3 ช่อง ) สามารถสะสมได้สูงสุด 900 หน่วย เมื่อกดสลับตัวลงมาจะใช้ท่าคอมโบที่ 3 ทันที ( ท่าโจมตีปกติ 4 ครั้งสุดท้าย ) สร้างดาเมจกายภาพ x % ของพลังโจมตี ท่าคอมโบจะมีทั้งหมด 3 แบบ ( แรงค์ S เมื่อศัตรูติดแช่แข็ง QTE จะทำงานทันทีลงมายิงปืนใหญ่ใส่ศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพ 5 * x % ของพลังโจมตี และหากโจมตีใส่ศัตรูที่ยังมีเกราะอยู่ศัตรูจะถูกเผาไหม้สร้างความเสียหายไฟทุก 0.5 วิเป็นเวลา x วิ )
หลอดเกจ KE
ท่าคอมโบแบบที่ 1 เกจ 0 หน่วย จะเป็นการชาร์จยิงอย่างรุนแรงด้วยปืนคู่เป็นเส้นตรง
ท่าคอมโบแบบที่ 2 เกจมากกว่า 0 หน่วยไปจนถึง 600 หน่วย ( เกจเต็ม 2 ช่อง ) จะหยิบปืนใหญ่ออกมาชาร์ตยิงลำแสงใส่ศัตรูเป็นเส้นตรง
ท่าคอมโบแบบที่ 3 เกจมากกว่า 600 หน่วยจนถึง 900 หน่วย ( เกจถึงหรือเต็ม 3 ช่อง ) จะหยิบปืนใหญ่ออกมาชาร์ตยิงลำแสงใส่ศัตรูเป็นเส้นตรงพร้อมกับลำแสงมิสไซล์ 4 ลูกพุ่งใส่ศัตรู
Death Nova เรียกป้อมปืนกลออกมาช่วยต่อสู้ยิงกระสุนเลเซอร์ใส่ศัตรู ( ยิงได้สูงสุด 40 นัด ) ใช้ 60 SP ในการเรียกป้อมปืนกล เมื่อเรียกออกมาจะฟื้นฟูเกจพลังทันที x หน่วย และตัวละครจะสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูในระยะทันทีหลังจากเรียกป้อมปืนกลออกมา ( แรงค์ S จะทำให้กระสุนแต่ละนัดของป้อมปืนกลสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น)

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีปกติเพื่อเก็บเกจให้ครบ 3 ช่องเพื่อใช้ถ้าคอมโบยิงปืนลำแสงใส่ศัตรูซึ่งมีดาเมจที่รุนแรงแถมในขณะที่กดใช้ท่าคอมโบยังทำให้ตนเองเป็นอมตะไม่โดนดาเมจแม้ถูกโจมตีในช่วงนั้นอีกด้วย และอาศัยการหลบเพื่อช่วยในการรีอนิเมชั่นให้เร็วยิ่งขึ้นเพื่อความต่อเนื่องของการโจมตี

[ โจมตีปกติเก็บเกจ 3 ช่อง > ใช้ท่าคอมโบ > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
โจมตีระยะประชิดถึงระยะกลางแบบ AOE ( โจมตีหมู่ ) อย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องขึ้นเป็นแรงค์ S เสียก่อนจึงจะสามารถใช้ท่า QTE ได้และมีสกิลที่จำเป็นอยู่ในแรงค์นี้
ขณะใช้ท่าคอมโบจะทำให้ตัวเองเป็นอมตะไม่โดนดาเมจ ท่าไม้ตายเรียกป้อมปืนกลดาเมจไม่รุนแรงมากนักเน้นเป็นกำลังเสริมคอยช่วยยิงมากกว่าจะเป็นดาเมจหลัก
ท่าไม้ตายสามารถเรียกป้อมปืนกลออกมาช่วยยิงได้ ( สามารถเรียกได้หลายอันในระยะเวลาสั้นๆ หากมี SP ที่เพียงพอ )

ทีมแนะนำ

Kallen Kaslana : Imayoh Ritual เน้นการโจมตีปกติเพื่อเก็บเกจ 3 ช่อง ใช้ท่าคอมโบมีการโจมตีที่รวดเร็วแถมยังสามารถโจมตีใส่ศัตรูเป็นกลุ่มได้ หากมีวาลคิเรียที่สามารถรวบศัตรูให้เข้ามารวมกันได้เธอจะสามารถกำจัดศัตรูได้ไม่ยาก เมื่ออัพเป็นแรงค์ S จะสามารถใช้ QTE ร่วมกับเพื่อนในทีมได้เพียงแค่มีวาลคิเรียที่ทำให้ศัตรูติดแช่แข็งเท่านั้น

Valkyrie Ranger

เมื่อ Valkyrie Ranger หลบแบบจำกัดเวลาจะสร้างหลุมดำดูดศัตรูในบริเวณทั้งหมดให้มารวมกันจากนั้นให้สลับ Imayoh Ritual ลงมาโจมตีใส่ศัตรูทั้งหมดต่อทันที

Goushinnso Memento

เมื่อ Imayoh Ritual โจมตีใส่ศัตรูจนกระทั่งเกราะแตกจะทำให้ QTE ของ Goushinnso Memento ทำงานทันทีลงมาโจมตีใส่ศัตรูพร้อมทำให้ติดแช่แข็ง แถมหาก Goushinnso Memento ทำให้ศัตรูติดแช่แข็ง QTE ของ Imayoh Ritual ก็จะทำงานเช่นกันลงมายิงปืนใหญ่ใส่ศัตรูทันที ( ต้องเป็นแรงค์ S ก่อนจึงจะสามารถใช้ QTE ได้ )

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Kallen Kaslana : Imayoh Ritual มีการโจมตีในระยะประชิดถึงระยะกลางได้อย่างรวดเร็วและมีความว่องไวที่ค่อนข้างสูงพอตัว หากมีอุปกรณ์ที่เพิ่มพลังโจมตีกายภาพทั้งท่าโจมตีปกติและคอมโบทำให้โจมตีได้แรงขึ้น หรือเพิ่มโอกาสคริให้สูงขึ้นสามารถโจมตีติดคริติคอลได้บ่อยครั้งจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Water Spirit Type-I เมื่อศัตรูลอยอยู่บนอากาศความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้นแถมสเตตัสค่าคริติคอลยังให้เยอะพอสมควรทำให้เป็นอาวุธเริ่มต้นที่ค่อนข้างดี
  2. สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Elizabeth Bathory ( กลาง ) HP มากกว่า 80% ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น  สติกมา Attila ( ล่าง ) เมื่อทำ 30 คอมโบขึ้นไปความเสียหายกายภาพจะเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Mjolnir เมื่อใช้สกิลสร้างความสียหายไฟฟ้าใส่ศัตรูพร้อมลดพลังป้องกันลงถึง 80 % แถมอาวุธยังมีโอกาสคริเพิ่มขึ้นเป็นอาวุธที่เหมาะนำมาใช้งานและเป็นหนึ่งในอาวุธที่แนะนำให้ใช้สำหรับ Imayoh Ritual  มากที่สุดชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

1.1 อาวุธ Thunder Kikaku เมื่อใช้ท่าไม้ตายความเสียหายของตัวละครจะเพิ่มขึ้นและทำให้ศัตรูติดสถาณะช็อตได้รับความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น และสกิลยิงบอลสายฟ้าใส่ศัตรูสร้างความเสียหายไฟฟ้าเป็นอาวุธที่เหมาะสำหรับ White Comet ไม่น้อยเลยทีเดียว

2.สติกมา Schrodinger ( บน ) ชาร์จทุกๆ 6 วิ การโจมตีปกติคอมโบและการชาร์จโจมตีครั้งต่อไปมีโอกาส 50 % ที่จะเพิ่มความเสียหาย 120% ( 4 ดาวเริ่มต้น ) ในระยะเวลาสั้นๆ สติกมา Planck ( กลาง ) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี สติกมา Lier ( ล่าง ) สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นหากมี HP 100%

2.1 สติกมา Tesla Band ( บน ) เมื่อไม่ได้อยู่บนสนามเพื่อนร่วมทีมจะสร้างความเสียหายกายเพิ่มขึ้นขึ้นและเมื่ออยู่บนสนามความเสียหายกายภาพและความเร็วโจมตีจะเพิ่มขึ้น Mei : Beach Party ( กลาง ) ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีโดนศัตรูความเสียหายจะแรงขึ้น 4 วิ สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Water Spirit Type-II มีสกิลที่สามารถแช่แข็งศัตรูที่อยู่ในระยะด้านหน้าของตัวละครได้ ค่าคริติคอลจากสเตตัสที่ได้ถือว่าไม่น่าเกลียดนักสามารถใช้แก้ขัดได้

สติกมา Attila ( บน และล่าง ) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพเมื่อใส่สองชิ้นจะเพิ่มความเสียหายคริ สติกมา Elizabeth Bathory ( กลาง ) HP มากกว่า 80% จะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาตู้พิเศษเท่านั้น ( ไม่มีในตู้มาตรฐาน ) หรือเก็บเศษจิ๊กซอทั้งหมด 40 เศษในร้านค้า Open World ซากุระสังสาระ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here