[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Bronya Zaychik : Wolf’s Dawn [ พลังจิต ]

0
359

Bronya Zaychik : Wolf’s Dawn อีก 1 สายซัพที่มาพร้อมกับ Project Bunny ที่พร้อมจะพุ่งเข้าชาร์จใส่ศัตรูในทันทีเมื่อเธอออกคำสั่ง เป็นร่างที่เชื่อมบางสกิลกับคลาส Yamabuki Armor มีเกราะป้องกันให้กับทีมเหมือนกันแต่ต่างออกไปตรงที่ร่างนี้โล่จะกันความเสียหายธาตุนั้นเอง แถมเมื่อสลับตัว Project Bunny ก็ยังอยู่คอยช่วยเพื่อในทีมต่อสู้กับศัตรูระยะหนึ่งก่อนจะถูกเรียกกลับไปอีกด้วย!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Harmonic Resonance [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค อัตราคริติคอลของทั้งทีมเพิ่มขึ้น 15% และความเสียหายของตัวละครพลังจิตเพิ่มขึ้น 20% เมื่อทำคอมโบถึง 30 ครั้งขึ้นไป
สกิลติดตัว Creature Guardian ทั้งทีมจะได้รับโล่ดูดซับความเสียหายธาตุ โดยโล่จะมี HP (ตามการอัพเลเวลสกิล)หน่วย หากไม่ถูกโจมตีโล่จะฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาเต็มอีกครั้ง Project Bunny ที่ช่วยโจมตีหาก HP หมดจะเป็นอัมพาต HP จะฟื้นฟูเอง 5% ทุกๆ วินาที ( ตัวละครสามารถเคลื่อนที่ไปยัง Project Bunny และฟื้นฟู HP เพิ่มได้อีก 30% ทุกๆ วินาที ) เมื่อเลือดเต็มสถานะอัมพาตจะหายไปและศัตรูที่อยู่รอบๆจะถูกชนให้ลอยขึ้นกลางอากาศ ( แรงค์ S โล่จะหนาขึ้น 100% ตามพลังป้องกันของตัวละคร )

วงแสงรอบตัว Project Bunny เกิดขึ้นเมื่อ HP หมดสามารถเข้าไปยืนในวงเพื่อฟื้นฟู HP ให้เร็วขึ้น
Simulated Flicker หลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) Project Bunny จะพุ่งไปโจมตีใส่ศัตรูที่โจมตีมาทันทีสร้างความเสียหายกายภาพ 350% ของพลังโจมตีของ Project Bunny ทำให้ศัตรูลอยขึ้น และหยุดเวลาทำให้เคลื่อนไหวช้าลงเป็นเวลา 3 วิ คูลดาวน์ 15 วิ หากใช้สกิลหลบ Project Bunny จะฟื้นฟู HP และความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น ( ตามการอัพเลเวลสกิล ) ( หากใช้ในช่วงที่เป็นอัมพาตอยู่จะเพิ่ม HP 50% ) ( แรงค์ ss สกิลหลบจะฟื้น sp x หน่วยให้ทั้งทีม )

  Heavy Particle Cannon รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ(ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง) เป็นแบบกด 1 ฮิต จะสร้างมาร์คล็อกเป้าหมายศัตรูและเรียกให้ Project Bunny พุ่งมาโจมตีใส่ศัตรูตัวนั้นทันที และกดค้างแล้วปล่อย ยิ่งทำคอมโบได้มากความเสียหายจะเพิ่มมากขึ้น (อาวุธประเภท Laser จะมีหลอดความร้อนหากยิงจนสุดขีดจะไม่สามารถกดยิงต่อได้ต้องรอให้หลอดความร้อนลดลงจนสุด) ศัตรูที่อยู่ในระยะของ Project Bunny จะทำให้ติดสถานะอ่อนแรงพลังโจมตีลดลงนาน x วิ
ยิงใส่ศัตรู 1 ครั้งเพื่อนล็อกเป้าหมายให้ Project Bunny มาโจมตีทันที

  Burst Assault เมื่อสลับตัวลงมาเมื่อ Project Bunny เข้าการต่อสู้จะพุ่งใส่ศัตรูทันทีสร้างความเสียหายกายภาพ 250 % ของพลังโจมตี และได้รับค่าโจมตี 40 % ของตัวละคร ค่าป้องกัน 100 % และ HP 400 % บล็อกความเสียหายธาตุ 50 % และทนต่อดีบัพแบบกลุ่มแต่ค่าโจมตีของตัวละครจะลดลง 20 % เมื่อสลับตัวละครอื่นลงสนาม Project Bunny จะคงอยู่ช่วยต่อสู้นาน x วินาที QTE จะทำงานเมื่อศัตรูถูกลดความเร็ว ( หยุดเวลาหรือ Time Lock ) ลงมาทุบพื้นเป็นวงกว้างสร้างความเสียหายกายภาพและทำให้ศัตรูติดสตั๊นนาน x วินาที
สกิลสลับตัว
QTE
  Thundershock ออกคำสั่งให้ Project Bunny ระเบิดพลังโจมตีศัตรูด้วยการทุบพื้นทั้งหมด 3 ครั้งสร้างความเสียหายใส่ศัตรูที่อยู่รอบๆ ทำให้ติดสตั๊นและ Time Lock ศัตรูที่ถูกทำให้ติดอ่อนแรงนาน 5 วิ Project Bunny จะฟื้นฟู HP และความเสียหายกายภาพของตัวละครและ Project Bunny เพิ่มขึ้นนาน x วินาที และทำความเสียหายใส่เกราะของศัตรูเพิ่มขึ้น x % ใช้ 55 sp ในการใช้ท่าไม้ตาย

เทคนิคการเล่น

เน้นกดโจมตีแบบครั้งเดียวเพื่อล็อคเป้าให้ Project Bunny พุ่งไปโจมตีตัวนั้นๆ และคอยชาร์จยิงสนับสนุนไปเรื่อยๆ ยิ่งทำคอมโบได้เยอะดาเมจก็จะยิ่งแรงขึ้นแถมค่อยไม่ตกเป็นเป้าหมายของศัตรู คอยอาศัยจังหวะหลบเพื่อคอยฟื้นฟูเลือดให้กับ Project Bunny
[ โจมตี 1 ครั้งล็อกเป้าหมายให้ Project Bunny  > ชาร์จโจมตี > วนลูปเดิม ]

[ หลบแบบจำกัดเวลา > ชาร์จโจมตีศัตรูจากด้านหลังในระยะประชิด > วนลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีโล่ป้องกันความเสียหายธาตุให้ทั้งทีม ไม่เหมาะเป็นตัวดาเมจหลัก
Project Bunny จะคอยช่วยต่อสู้แถมยั่วยุศัตรูไม่ให้มาสนใจเราและยังสามารถอยู่ในสนามช่วยเพื่อนคนอื่นในทีมได้ระยะหนึ่ง เกราะกันได้แต่ความเสียหายธาตุเท่านั้นศัตรูส่วนมากตีเป็นกายภาพ
QTE ใช้งานไม่ยากเพียงแค่ทำให้ติด time lock หรือหยุดเวลาก็สามารถใช้งานได้ทันที

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Wolf’s Dawn มีสกิลหัวหน้าทีมที่เพิ่มคริให้กับทีมและเพิ่มดาเมจให้กับตัวละครประเภทพลังจิตแถมยังมีโล่กันธาตุที่หากอัพเป็นแรงค์ SS จะได้ความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้นเมื่อมีเกราะป้องกันทำงานอยู่ และเพียงทำให้เกิดหยุดเวลาหรือ Time Lock ได้ QTE ก็จะทำงานทันทีทำให้ศัตรูติดสตั๊นสามารถส่งต่อ QTE ให้กับเพื่อนในทีมอีกต่อได้ด้วย หากมีวาลคิเรียที่สามารถสามารถใช้หยุดเวลาหรือ Time Lock เพื่อให้ QTE ทำงาน หรือวาลคิเรียที่สามารถรับช่องต่อ QTE ได้จะกลายเป็นทีมที่กวาดม่อนได้สบายเลยทีเดียว!

Valkyrie Chariot

เมื่อ QTE ของ Wolf’s Dawn ทำงานสร้างดาเมจใส่ศัตรูรอบๆ ในระยะและทำให้ติดสตั๊นจะทำให้ QTE ของ Valkyrie Chariot ทำงานต่อทันทีลงมาทุบพื้นสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลและทำให้ศัตรูลอยขึ้น แถมยังได้ผลจากสกิลหัวหน้าทีม อัตราคริติคอลของทั้งทีมเพิ่มขึ้น 15% และความเสียหายของตัวละครพลังจิตเพิ่มขึ้น 20% เมื่อทำคอมโบถึง 30 ครั้งขึ้นไป

Divine Prayer

เมื่อ Divine Prayer หลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะทำให้ศัตรูที่โจมตีติด Time Lock และลอยขึ้นทำให้ QTE ของ Wolf’s Dawn ทำงานสร้างดาเมจใส่ศัตรูรอบๆ ในระยะและทำให้ติดสตั๊น และได้ผลจากสกิลหัวหน้าทีมของ Divine Prayer สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 %

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Wolf’s Dawn สายยิงไกลคอยสนับสนุน Project Bunny และสร้างดาเมจช่วยไปในตัว หากใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มพลังการชาร์ชโจมตี เพิ่มพลังโจมตีระยะไกล เพิ่มพลังให้กับ Project Bunny จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Markov Type C ปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์มีสกิลเพิ่มพลังให้อาวุธทำให้โจมตีเร็วขึ้นถึง 75% เหมาะใช้ยิงสนับสนุนให้กับหุ่นของเธอที่ออกไปโจมตีศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง
  2. สติกมา Theresa : Origins เมื่อใช้สกิลอาวุธจะเพิ่มพลังโจมตีทั้งหมด และคูลดาวน์การใช้สกิลลดลง เมื่อใส่ครบ3ชิ้น เพิ่มพลังโจมตีกายภาพของการโจมตีปกติรวมถึงท่าคอมโบและการชาร์จโจมตีทั้งหมดของวาลคิเรียที่อยู่ในทีม

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Briareus PRI ปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์ที่สามารถใช้ได้กับ Bronya เกือบทุกร่างมีโอกาส 5% (อัพเต็ม 5 ดาว จะเพิ่มโอกาสเป็น 10% ) ที่ยิงแล้วศัตรูจะติดสถานะ อัมพาต สตั๊น และแช่แข็ง เป็นเวลา 1 วิ ( อัพเต็ม 5 ดาวจะเป็น 2 วิ ) แถมยังสร้างความเสียหายธาตุใส่ศัตรูอีกด้วย สกิลของอาวุธจะโยนระเบิด Time Lock ศัตรูที่โดนจะถูกลดความเร็วและลดพลังป้องกันลง 25 % ( อัพเต็มจะเป็น 50% ) เป็นเวลา 4.80 วิ ( น 6.20 วิ )

1.1 อาวุธ Quantum Destroyer Type-II ประเภทเลเซอร์สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงโจมตีอย่างต่อเนื่องจะสร้างความเสียหายสูงสุดเมื่ออยู่ระยะใกล้กว่า 3 เมตร มีสกิลที่ใช้ดึงรวบศัตรูเข้ามาในหลุดดำแถมยังทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลง จะทำให้อาวุธชิ้นนี้ตีแรงขึ้นอีก 20 % และยังสร้างความเสียหายน้ำแข็งใส่ศัตรูอีกด้วย

2.สติกมา Tesla Band เมื่อไม่ได้อยู่ในสนามเพื่อนร่วมทีมความเสียหายกายภาพ ความเสียหายไฟฟ้าและต้านทานไฟฟ้า ความเร็วเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้น และเมื่ออยู่บนสนามความเสียหายกายภาพ ความเสียหายไฟฟ้า ความเร็วโจมตี ต้านทานความเสียหายกายหาภาพจะเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ต โจมตีปกติ ค่าคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีสร้างความเสียหายไฟฟ้าและทำให้เป็นอัมพาต และเพิ่ม hp สูงสุด 20% ขณะต่อสู้สร้างความเสียหายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ( ใช้คู่กับอาวุธ Briareus PRI )

2.1 สติกมา Nagamitsu ( บนและกลาง ) สร้างสนามพลังรอบๆ หากศัตรูอยู่ในระยะเกิน 3 วิจะสร้างความเสียหายไฟฟ้าใส่ศัตรู เซ็นสองชิ้น ศัตรูที่อยู่ในสนามพลังมากกว่า 5 วิความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีจะลดลง 20% สติกมา Isaac Newton ( ล่าง ) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นแต่จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น ( ใช้กับอาวุธ Quantum Destroyer Type-II )

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Cathode Type-09 ประเภทเลเซอร์สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงโจมตีอย่างต่อเนื่องจะสร้างความเสียหายสูงสุดเมื่ออยู่ระยะใกล้กว่า 3 เมตร เมื่อโจมตีมีโอกาสที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะอัมพาต สติกมา Sakamoto Ryoma ( บน ) เพิ่มความเสียหายแบบชาร์จ สติกมา Wangzhaojun  ( กลางและล่าง ) พลังป้องกันและ SP เพิ่มขึ้นระหว่างต่อสู้ เมื่อใส่ครบ 2 ชิ้น ความเสียหายกายภาพระยะไกลเพิ่มขึ้น ( หากใส่ให้ตัวละครประเภทพลังจิตตะได้ HP เพิ่มขึ้นระหว่างต่อสู้ )

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ให้ครบ 30 ชิ้นได้ที่ร้านค้าและด่านต่างๆ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here