[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Bronya Zaychik : Valkyrie Chariot [ พลังจิต ]

0
476

Bronya Zaychik : Valkyrie Chariot 1 ใน 3 คลาสเริ่มต้นที่ผู้เล่นใหม่ทุกมีอย่างแน่นอน การโจมตีเป็นแบบระยะไกลที่ทำให้ศัตรูติดเผาไหม้และ QTE ที่เบิร์สดาเมจได้อย่างรุนแรงศัตรูตัวไหนโดนเข้าไปถึงกับสิ้นใจได้อย่างแน่นอน แถมยังมีท่าไม้ตายที่สามารถสร้างหลุดดำเพื่อดูดม่อนมารวมกันและสามารถสลับเพื่อนในทีมลงมาโจมตีต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องรอท่าไม้ตายหมดเวลา!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Riot Armor [สกิลหัวหน้าทีม] ทั้งทีมได้รับความเสียหายจากการโจมตีระยะไกลลง 15%
สกิลติดตัว Agravity Wall เมื่อศัตรูติดสตั๊นหรืออัมพาตจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น (ตามการอัพเลเวลสกิล)
  Dimension Shift สไลด์หลบอย่างรวดเร็ว เมื่อหลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จำทำการหยุดเวลาลดความเร็วศัตรูลง 5 วิ คูลดาวน์ 15 วิ ในขณะที่เอฟเฟคหยุดเวลาทำงานจะทำให้การชาร์จโจมตีเร็วขึ้น
Charge-Partical Cannon รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ(ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง) เป็นแบบกด 1 ฮิต จะทำให้ศัตรูติดสถานะเผาไหม้สร้างความเสียหายไฟ และกดค้างแล้วปล่อย (อาวุธประเภท Laser จะมีหลอดความร้อนหากยิงจนสุดขีดจะไม่สามารถกดยิงต่อได้ต้องรอให้หลอดความร้อนลดลงจนสุด)

Switch Skill-Gravity Shatter ทุบลงพื้นหลังจากสลับตัวออกมาสร้างความเสียหายกายภาย 150% ของพลังโจมตี QTE (ทำงานเมื่อศัตรูติดสตั๊น) ทุบพื้นสร้างความเสียหาย 100% ของพลังโจมตีพร้อมทำให้ศัตรูลอยขึ้นและติด Time Lock เคลื่อนที่ช้าลง

  Void Explosion สร้างหลุดดำดูดศัตรูที่อยู่รอบๆทำให้ตัวเองเป็นอมตะ 10 วิหลังใช้ ลดพลังโจมตีกายภาพของศัตรูที่ถูกดูดลง 50% เมื่อท่าไม้ตายสิ้นสุดลงจะทำการระเบิดส่งท้าย ใช้ 50 SP (สามารถสลับตัวเพื่อนในทีมลงมาโจมตีต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องรอท่าไม้ตายจบลง)

เทคนิคการเล่น

เน้นการใช้ QTE ( จะทำงานเมื่อมีศัตรูติดสตั๊น ) เป็นหลัก และชาร์จโจมตีใส่ศัตรูเพื่อเก้บ SP ใช้ท่าไม้ตายสร้างหลุมดำเพื่อให้เพื่อนในทีมสลับตัวลงมาได้ทันทีเพื่อเก็บกวาดงาน

[ QTE > ชาร์จโจมตี > ท่าไม้ตาย > สลับเพื่อนในทีมลงมาโจมตี > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีQTEที่รุนแรงเบิร์สดาเมจได้อย่างมหาศาลแม้จะเป็นคลาสเริ่มต้นระดับBก็ตาม สกิลหัวหน้าทีมไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก
ท่าไม้ตายที่สามารถดูดศัตรูรอบๆได้เป้นอมตะ10วิแถมยังสามารถสลับเพื่อนในทีมลงมาโจมตีต่อได้ทันที ในขณะที่กำลังใช้ท่าไม้ตายไม่สามารถขยับตัวหรือเคลื่อนที่ได้ทำให้หลังจากถูกสลับตัวต้องรอเวลาคู
เมื่อศัตรูถูกหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลงจะทำให้การชาร์จโจมตีเร็วขึ้นอย่างมาก

 

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Valkyrie Chariot เป็นคลาสที่การโจมตีด้วยQTE(เมื่อติดสถานะสตั๊น)ที่ค่อนข้างสูงและท่าไม้ตายที่สามารถดูดศัตรูรอบๆและสามารถสลับตัวเพื่อนลงมาได้ทันที หากมีวาลคิเรียที่สามารถทำให้ศัตรูติดสตั๊นหรือสายดาเมจที่โจมตีเก้บศัตรูได้อย่างรวดเร็วจะทำให้เป็นทีมที่สามารถผ่านด่านได้อย่างรวดเร็วทีมนึงเลยทีเดียว

Divine Prayer

มีท่าไม้ตายที่สามารถฟื้นฟู HP ทั้งทีมและทำให้เอฟเฟคหยุดเวลาทำงานควรใช้อาวุธที่สามารถทำให้ศัตรูติดสตั๊นได้เช่น Colt Peacemaker จะทำให้QTEของ Valkyrie Chariot ทำงานทันทีลงมาทุบพื้นสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลและทำให้ศัตรูลอยขึ้นติดTime Lockเคลื่อนไหวช้าลงอีกด้วย หากตั้ง Divine Prayer เป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 % ทำให้ Divine Prayer โจมตีติดเผาไหม้แรงขึ้น

Goushinnso Memento

เมื่อ Valkyrie Chariot โจมตีให้ศัตรูเกราะแตกจะทำให้QTEของ Goushinnso Memento ทำงานทันที ให้ใช้ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot เพื่อดูดให้ศัตรูมารวมกันจึงกดใช้QTEของ Goushinnso Memento ในขณะนั้นทันทีโจมตีต่อเพื่อเก็บงาน

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Valkyrie Chariot  มีการโจมตีในระยะไกลและสร้างความเสียหายไฟเผาไหม้ศัตรูและQTE ที่รุนแรงไม่แพ้วาลคิเรียตัวอื่นๆเลยแม้จะเป็นแค่ระดับBที่ได้มาตอนเริ่มต้นก็ตาม ควรหาอุปกรณ์ที่เพิ่มการโจมตีกายภาพ โจมตีศัตรูที่ติดสตั๊นแรงขึ้นและเพิ่มความแรงเมื่อสลับตัวหรือQTEจะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากขึ้นศัตรูยังต่อร้องขอชีวิต!!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Markov Type A เป็นอาวุธที่เมื่อชาร์ตถึงขั้น 3 จะแรงขึ้น3เท่า ในขณะโจมตีจะมีโอกาส 30 % เผาเป้าหมายถือเป็นอาวุธที่ถือว่าโอเคเลยทีเดียว
  2. สติกมา Yodo Dono (บน) เมื่ออยู่บนสนามเพิ่มพลังโจมตีกายภาพระยะประชิด สติกมา Sakamoto Ryoma (กลาง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพการสลับตัวหรือQTE สติกมา Nikola Tesla (ล่าง) สร้างความเสียหายต่อศัตรูที่ติดสตั๊น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 5th Sacred Relic อาวุธประเภทปืนใหญ่ชาร์จยิงขั้นแรงยิง 1 นัด ขั้นสอง 2 นัด และขั้นสาม 3 นัด เมื่อทำคอมโบมากกว่า 15 คอมโบขึ้นไปจะได้รับโบนัสโจมตีเพิ่มขึ้นแถมเมื่อกระสุนที่ยิงโดนศัตรูจะสร้างกระสุนระเบิดเพิ่มสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตี (การชาร์จแต่ละขั้นจะสร้างกระสุนระเบิด 2/4/9 นัด ตามลำดับ) เป็นอาวุธที่สามารถกระจายดาเมจใส่ตัวอื่นที่อยู่ในระยะได้ดี

2.สติกมา Jixuanyuan (บน) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพการสลับตัวหรือQTE สติกมา Cleopatra (กลาง) สร้างความเสียหายต่อศัตรูที่ติดสตั๊น สติกมา Isaac Newton (ล่าง) ศัตรูที่ถูกโจมตีจะติดสถานะท้าทายทำให้สร้างและได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Lurker’s Cannon เป็นอาวุธที่ทุกคนจะได้มาใช้กันในช่วงเริ่มต้นของการเล่นแรกๆมีสกิลที่โจมตีใส่ศัตรูแล้วทำให้เกิดการสตั้นได้แถมยังทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นชั่วคราวหลังจากใช้สกิลนี้ไว้ใช้สำหรับหลบหนีออกมาไม่ให้จนมุมได้

สติกมา Hannah เพิ่มพลังโจมตีกายภาพการสลับตัวรวมถึงสกิลQTE

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือ เริ่มเล่นเกมครั้งแรก จากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท2ระดับปกติด่านบทที่1ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่านAct.3(1-8)เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้(ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอจะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here