[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Bronya Zaychik : Snowy Sniper [ ชีวภาพ ]

0
532

Bronya Zaychik : Snowy Sniper เป็นคลาสโจมตีระยะไกลเน้นการแช่แข็งศัตรูใส่ศัตรูเป็นจุดของคลาสนี้แถมยังสามารถใช้ QTE ได้อย่างง่ายได้เพียงแค่ศัตรูลอยบนอากาศเท่านั้นเธอก็พร้อมที่จะแช่แข็งใส่ศัตรูที่อยู่ในระยะทันทีแถมยังสามารถส่งต่อ QTE ให้เพื่อนในเกมได้อีกด้วย

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Manchine Integrantion [สกิลหัวหน้าทีม] เมื่อตั้งเป็นหัวหน้าทีมจะได้รับเอฟเฟค ลดคูลดาวน์สกิลหลบ/ป้องกันลง 3.0 วิ
สกิลติดตัว Beam Rebuild สร้างความเสียหายใส่โล่แรงขึ้น (ตามการอัพเลเวลสกิล) ( แรงค์ ss ความเสียหายคริแรงขึ้น x% ต่อศัตรูที่อยู่ห่างมากกว่า 5 เมตร )
  Dimension Shift หลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)ลดความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีของศัตรูรอบๆตัวนาน 7 วิ คุลดาวน์ 15 วิ และแช่แข็งศัตรูที่โจมตีเป็นเวลาสั้นๆ โจมตีด้วย Ice Blast สร้างความเสียหายเท่ากับ 60% ของพลังโจมตี

Charge-Partical Cannon รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ(ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง) เป็นแบบกด 1 ฮิต และกดค้างแล้วปล่อย (อาวุธประเภท Laser จะมีหลอดความร้อนหากยิงจนสุดขีดจะไม่สามารถกดยิงต่อได้ต้องรอให้หลอดความร้อนลดลงจนสุด) หากศัตรูโจมตีในขณะชาร์จอยู่จะทำการหลบทันที ทำงานทุก(ตามการอัพเลเวลสกิล)วิ และยังชาร์จโจมตีต่อโดยไม่ถูกยกเลิก

Switch Skill-Ice Shadow เมื่อสลับตัวลงมาจะทำการหลบทันทีหากเป็นจังหวะหลบการโจมตีจะแช่แข็งศัตรูบริเวณรอบๆและวิ่งเร็วขึ้น QTE(ทำงานเมื่อศัตรูลอยกลางอากาศ)สร้างดาเมจพร้อมแช่แข็งศัตรู
สกิลQTE
снег แช่แข็งศัตรูทั้งหมดนาน 8 วิ ใช้ 75 SP และทำให้การชาร์จโจมตีเร็วขึ้น ( แรงค์ ss พื้นน้ำแข็งจะทำการติดสัญลักษณ์แก่ศัตรูทำให้ได้รับความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น )

เทคนิคการเล่น

เน้นการใช้ QTE ( จะทำงานเมื่อมีศัตรูลอยขึ้น ) สร้างดาเมจและแช่แข็งศัตรู ชาร์จโจมตีเป็นหลักอาศัยการหลบหลีก ( แบบจำกัดเวลา ) ทำให้ศัตรูติดแช่แข็งแล้วชาร์จยิงซ้ำ

[ QTE > ชาร์จโจมตี > วนลูปเดิม]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
ขณะที่ชาร์จโจมตีอยู่แล้วถูกศัตรูโจมตีใส่ออโต้หลบจะทำงานให้ทันทีโดยที่การชาร์จโจมตีไม่หลุด ท่าไม้ตายไม่สามารถทำดาเมจและไม่สามรถแช่แข็งบอสได้
QTEใช้งานง่ายเพียงแต่ศัตรูลอยขึ้นQTEจะทำงานแช่แข็งศัตรูพร้อมกับสร้างดาเมจใส่ทันที ไม่เหมาะจะเป็นตัวทำลายเกราะศัตรู
เน้นการแช่แข็งศัตรูเป็นหลัก

 

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Snowy Sniper เป็นคลาสที่เน้นทำให้ศัตรูเป็นน้ำแข็งมีQTEที่สร้างดาเมจได้รุนแรงแถมยังแช่แข็งศัตรูได้อีกด้วยถ้ามีวาลคิเรียที่ช่วยดึงดูดศัตรูและส่งต่อQTEให้กับ Snowy Sniper  เพื่อทำดาเมจแถมยังสามารถส่งต่อQTEให้กับวาลคิเรียในทีมได้อีกด้วย

Valkyrie Chariot

ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot จะสร้างหลุมดำดึงดูดศัตรูมารวบกัน สลับตัว Snowy Sniper ลงมาใช้ท่าไม้ตายแช่แข็งทั้งหมดแล้วจึงโจมตีต่อจัดการศัตรู

Valkyrie Ranger

เมื่อ Valkyrie Ranger หลบหลีกสำเร็จ(แบบจำกัดเวลา)จะสร้างหลุดดำดูดศัตรูมารวมกันแล้วให้ใช้สกิลของอาวุธช่วยทำให้ศัตรูลอยขึ้นเช่น Artemis’ Guardian เป็นต้น เพื่อให้QTEของ Snowy Sniper ทำงานลงมาสร้างดาเมจอย่างมหาศาลและแช่แข็งศัตรูในยะระสั่นๆทันที

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Snowy Sniper เป็นคลาสที่โจมตีระยะไกลแต่ดาเมจไม่แรงนักและมีสกิลที่ทำให้ศัตรูติดแช่แข็งได้โดยเฉพาะQTEที่ทำให้ศัตรูโดนดาเมจอย่างมหาศาลและแช่แข็งศัตรูต่อได้ในระยะสั่นๆ หากใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มความแรงเมื่อใช้QTE เพิ่มดาเมจเมื่อศัตรูติดแช่แข็งหรือเพิ่มพลังโจมตีกายภาพการชาร์จโจมตีแรงขึ้น จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ Markov Type A เป็นอาวุธที่เมื่อชาร์ตถึงขั้น 3 จะแรงขึ้น3เท่า ในขณะโจมตีจะมีโอกาส 30 % เผาเป้าหมายถือเป็นอาวุธที่ถือว่าโอเคเลยทีเดียว

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ 5th Sacred Relic อาวุธประเภทปืนใหญ่ชาร์จยิงขั้นแรงยิง 1 นัด ขั้นสอง 2 นัด และขั้นสาม 3 นัด เมื่อทำคอมโบมากกว่า 15 คอมโบขึ้นไปจะได้รับโบนัสโจมตีเพิ่มขึ้นแถมเมื่อกระสุนที่ยิงโดนศัตรูจะสร้างกระสุนระเบิดเพิ่มสร้างความเสียหายกายภาพของพลังโจมตี (การชาร์จแต่ละขั้นจะสร้างกระสุนระเบิด 2/4/9 นัด ตามลำดับ) เป็นอาวุธที่สามารถกระจายดาเมจใส่ตัวอื่นที่อยู่ในระยะได้ดี

1.1 อาวุธ Tyr Wrist อาวุธประเภทปืนใหญ่ชาร์จ 3 ขั้นจะยิ่งได้ทั้งหมด 3 นัด การโจมตีใส่ศัตรูที่เกราะถูกทำลายจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น แถมสกิลอาวุธยังทำให้สามารถชาร์จขั้น 3 ยิ่งได้อย่างต่อเนื่องทันที พร้อมติดเลือดไหลนาน 7 วิ

2.สติกมา Schrodinger (บน) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี สติกมา Planck (กลางและล่าง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี เมื่อใส่ 2 ชิ้น ความเสียหายที่ได้รับลดลงและตัวละครไม่ถูกขัดจังหวะขณะโจมตี (สวมใส่ให้กับ Bronya ความเสียหายระยะไกลจะเพิ่มขึ้น)

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Ice Roar อาวุธประเภทปืนใหญ่ชาร์จยิงขั้นแรงยิง 1 นัด ขั้นสอง 2 นัด และขั้นสาม 3 นัด เมื่อโจมตีใส่เป้าหมายมีโอกาสแช่แข็งศัตรูอยู่ได้นาน 3 วิ ใช้ช่วยแช่แข็งศัตรูได้ดี

สติกมา Wang Zhaojun ( บนและล่าง ) เพิ่ม hp และ sp ผลของเซ็ต 2 ชิ้นเพิ่มโจมตีกายภาพระยะไกล สติกมา Sakamoto Ryoma (กลาง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพการสลับตัวหรือQTE

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด30เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

เพียงแค่เล่นให้จบบท 3 ระดับปกติด่านบทที่ 2 ระดับยากจะเปิดขึ้นให้เราสามารถไปยังด่านAct.3 (2-9)เพื่อทำการฟาร์มเก็บเศษชิ้นส่วนได้(ดันระดับยาก H จะเล่นได้แค่3ครั้งต่อวันเท่านั้นหากต้องการฟาร์มเพิ่มจะต้องจ่ายด้วยเพชรครั้งละ 50 เม็ด เพื่อจะเข้าไปเล่นครั้งต่อไป) ซึ้งการฟาร์มจะต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บเล็กเก็บน้อยในแต่ละวันหากยิ่งปลดด่านมากก็จะมีด่านให้ฟาร์มได้มากขึ้น!

หน้าตาเศษชิ้นส่วนตัวละครหากดรอบ

ใน1วันด่านจะล็อคของเอาไว้ว่าจะดรอบหรือไม่ดรอบไม่สามารถรีใหม่ได้ต่อให้ออกเข้าใหม่ก็ตาม! จิ๊กซอว์จะตกที่บอสเท่านั้น!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here