[Honkai Impact] แนะนำวาลคิเรีย Bronya Zaychik : Black Nucleus [ ชีวภาพ ]

0
345

Bronya Zaychik : Black Nucleus หรือที่เรียกกันว่าดาร์คโบรเนียคลาสที่เหล่ากัปตันทุกคนใฝ่ฝันอยากได้มาครอบครองการโจมตีด้วยปืนใหญ่ที่รุนแรงสามารถหลบหลีกศัตรูได้อย่างรวดเร็วแถมท่าไม้ตายสุดโหดที่ศัตรูโดนเข้าไปจะไม่มีทางได้ออกมาอีกเลย!

Skill

ภาพ สกิล รายละเอียด
Virtual Maneuver [สกิลหัวหน้าทีม] ลดคูลดาวน์สกิลหลบทั้งทีมและได้สกิลป้องกันลง 3.5 วิ
สกิลติดตัว Force Field Eradication เพิ่มความเสียหาย x % เมื่อโจมตีศัตรูจากทางด้านหลัง มีโอกาสล็อคเป้าหมายศัตรูที่โจมตีใส่หรือใช้สกิลหลบจะโดนโจมตีใส่แรงขึ้น ( แรงค์ ss เมื่อโจมตีติดคริจะสร้างความเสียหายไฟ x % ของพลังโจมตี )
Dimensional Interruption หลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะล่องหนนาน 6 วิ ( เพิ่มความเสียหายกายภาพของตัวเองผลจะหมดลงเมื่อหมดสถานะล่องหน ) ศัตรูจะไม่สามารถจับเป้าหมายได้บล็อคการโจมตีต้านทานดีบัพและเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีเป็นอย่างมาก คูลดาวน์ 20 วิ เมื่อหลบหลีกสำเร็จจะปล่อยระเบิดลูกเล็ก 8 ลูกรอบตัวศัตรูระเบิดสร้างความเสียหายกายภาพเท่ากับพลังโจมตี

Cluster Bombing รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ ( ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง ) เป็นแบบกด 1 ฮิต และกดค้างแล้วปล่อย เมื่อติดตั้งปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์จะเปลี่ยนการโจมตีเป้นแบบยิงกระสุนกระจายไปยังเป้าหมาย การชาร์จแต่ละครั้งจะเพิ่มจำนวนระเบิด 30% ระเบิดทุกลูกจะสร้างความเสียหายเป็นวงแคบๆ ความเสียหายกายภาพจะเพิ่มตามลำดับ 1 2 และ 3 ( 50% / 60% / 80% ) ของพลังโจมตีและเพิ่มการขัดจังหวะศัตรู หากศัตรูโจมตีในขณะชาร์จอยู่จะทำการหลบทันที ทำงานทุก x วิ และยังชาร์จโจมตีต่อโดยไม่ถูกยกเลิก

Mecha Smash เมื่อสลับตัวลงมาโจมตีศัตรูด้วยอาวุธจักรกลสร้างความเสียหายกายภาพเท่ากับ 175% ของค่าโจมตีแก่ศัตรูที่อยู่ในระยะ เสริมพลังการโจมตีแบบสลับความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น 175% + x % ของค่าโจมตี QTE ทำงานเมื่อศัตรูถูกลดความเร็ว ( หยุดเวลา หรือ Time Lock ) และถูกทำให้ลอยขึ้นกลางอากาศ ลอยตัวขึ้นใช้หมัดจักรกลต่อยลงมาที่พื้นบริเวณที่ศัตรูอยู่และที่อยู่รอบๆทำให้ศัตรูล้มลงสร้างความเสียหายกายภาพ 3* X % ของค่าโจมตี และเข้าสู่สถานะล่องหนนาน 6 วิ
สกิลสลับตัว
สกิล QTE
Universal Murder สร้างพื้นรอบๆเป้าหมายเพื่อตรึงไว้และกระหน่ำยิงเป้าหมายและศัตรูที่อยู่รอบๆ สร้างความเสียหายกายภาพเท่ากับ 20 x 80% ของพลังโจมตี ใช้ 125 SP ในการใช้ท่าไม้ตาย เสริมพลังความเสียหายกายภาพในแต่ละครั้งที่ดจมตีเพิ่มขึ้น มีโอกาสทำให้ศัตรูติดไฟ สร้างความเสียหายไฟทุกๆ 0.5 วิ นาน 7 วิ ( แรงค์ ss หลังจากโดนท่าไม้ตายจะทำให้ศัตรูติดสตั๊นนาน x วิ )

เทคนิคการเล่น

เน้นการโจมตีด้วยอาวุธปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์จะทำให้อาวุธกลายเป็นการยิงกระสุนแบบกระจายในระยะประชิดจะทำให้ดาเมจและระเบิดจากการยิงใส่ศัตรูอย่างรุนแรง อาศัยการหลบหลีกแบบจำกัดเวลาและการใช้สกิล QTE ( หากศัตรูลอยขึ้นหรือถูกทำให้เคลือนไหวช้าลงจะทำให้ QTE ทำงาน ) เพื่อให้เธอเข้าสู่สถานะล่องหนชาร์จโจมตีใส่ด้านหลังศัตรูจะทำให้ดาเมจที่โดนศัตรูมากขึ้นแถมในขณะที่กำลังล่องหนความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีของ Black Nucleus จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

[ QTE > ชาร์จโจมตีศัตรูจากด้านหลังในระยะประชิด > วนลูปเดิม ]

[ หลบแบบจำกัดเวลา > ชาร์จโจมตีศัตรูจากด้านหลังในระยะประชิด > วนลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
ขณะที่ชาร์จโจมตีอยู่แล้วถูกศัตรูโจมตีใส่ออโต้หลบจะทำงานให้ทันทีโดยที่การชาร์จโจมตีไม่หลุด ไม่เหมาะยิงระยะไกลดาเมจที่ทำได้จะไม่แรงและเบาลง
การโจมตีด้วยปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์จะเปลี่ยนเป็นการยิงกระสุนกระจายและเมื่อโดนศัตรูจะระเบิดใส่ยิ่งยิงระยะประชิดดาเมจที่ทำใส่ศัตรูจะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น ไม่เหมาะใส่อาวุธปืนใหญ่ประเภท Cannon และ Laser
เมื่อหลบสำเร็จแบบจำกัดเวลาที่การใช้ QTE ที่คูลดาวน์ได้รวดเร็วจะทำให้เข้าสู่สถานะล่องหนไม่เป็นเป้าหมายของศัตรู

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Black Nucleus เป็นคลาสที่ท่า QTE รุนแรงและยังทำให้เข้าสู่สถานะล่องหนได้แถมคูลดาวน์ตัวละครในการสลับตัวค่อนข้างเร็วสามารถใช้ QTE ได้อย่างต่อเนื่อง หากมีวาลคิเรียในทีมที่สามารถยกให้ศัตรูลอยขึ้นหรือทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลง ( ด้วย Time Lock หรือ หยุดเวลา ) จะทำให้ QTE ของ Black Nucleus ทำงานทำให้เธอกลายเป็นวาลคิเรียที่น่ากลัวเหมือนกับที่เคยเจอเป็นบอสในบทที่ 2 เลยทีเดียว!

Shadow Dash

ท่าคอมโบหรือแดชหลบแล้วกดฟันของ Shadow Dash จะกลายเป็นท่างัดทำให้ศัตรูลอยขึ้นทำให้ QTE ของ Black Nucleus ทำงานปรากฏตัวออกมาลอยขึ้นฟ้าแล้วทุบด้วยหมัดจักรกลใส่ศัตรูและที่อยู่รอบๆสร้างความเสียหายที่รุนแรงและเข้าสู่สถานะล่องหนเพื่อโจมตีใส่ด่านหลังศัตรูต่อเพื่อให้ได้ดาเมจที่เพิ่มขึ้น

Divine Prayer

เมื่อ Divine Prayer หลบหลีกสำเร็จ ( แบบจำกัดเวลา ) จะทำให้ศัตรูที่โจมตีติด Time Lock และลอยขึ้นทำให้ QTE ของ Black Nucleus ทำงานปรากฏตัวออกมาลอยขึ้นฟ้าแล้วทุบด้วยหมัดจักรกลใส่ศัตรูและที่อยู่รอบๆสร้างความเสียหายที่รุนแรงและเข้าสู่สถานะล่องหนเพื่อโจมตีใส่ด่านหลังศัตรูต่อเพื่อให้ได้ดาเมจที่เพิ่มขึ้น

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Black Nucleus เป็นคลาสที่ใช้ปืนใหญ่แบบมิสไซส์โดยเฉพาะการโจมตีของอาวุธจะเปลี่ยนไปเป็นแบบกระสุนกระจายและสร้างระเบิดใส่ศัตรูเมื่อโจมตีโดนและการล่องหนจะทำให้ความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีเพิ่มมากขึ้นแถมมีท่า QTE ที่รุนแรงและคูลดาวน์อย่างรวดเร็ว ควรใส่อุปกรณ์อาวุธปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์และสติมาที่เพิ่มการโจมตีแบบชาร์ตโจมตี เพิ่มความแรงการสลับตัวหรือ QTE เพิ่มพลังโจมตีและโอกาสคริในขณะล่องหนอยู่จะทำให้การโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น!

อุปกรณ์แนะนำขั้นต้น

  1. อาวุธ X-01 Azure Eye สามารถชาร์จยิงได้สูงสุด 15 ลูกด้วยกัน เป็นอาวุธเริ่มต้นที่เหมาะกับความสามารถของ Black Nucleus ได้ดีในระดับนึง
  2. สติกมา Bronya : Magic ( บน และกลาง) ความเสียหายกายภาพจากการชาร์จโจมตีเพิ่มขึ้นและความเสียหายกายภาพระยะไกลเพิ่มขึ้น สกิลเซ็ตสองชิ้น ความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้นหากใส่ให้ Bronya ความเสียหายสลับตัวรวมถึง QTE จะเพิ่มขึ้น สติกมา Yae Sakura : Hot Summer ( ล่าง ) เมื่อเข้าสู่สนามรบการโจมตีปกติคอมโบรวมถึงการชาร์จจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Star Destroyer 19C ปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์ปืนเฉพาะคู่ใจของ Black Nucleus หากยิงศัตรูจากทางด้านหลังแต่ละลูกจะสร้างความเสียหายไฟ สกิลยิงกระสุนปืนใหญ่ 18 ลูกสร้างความเสียหายกายภาพเท่ากับ 55% ( เมื่ออัพเต็ม 5* จะเป็น 75% )ของค่าโจมตีทำให้ศัตรูลอยขึ้นและติดไฟได้รับดาเมจไฟ 264 ( เมื่ออัพเต็ม 5* จะเป็น 600 ) ทุกๆ 0.5 วิ นาน 4 วิ

1.1 อาวุธ Flint Sanada อาวุธสุดโหดที่เกิดมาเพื่อคู่กับ Black Nucleus สามารถชาร์จโจมตีได้สูงสุดถึง 15 ลูก แถมทุกลูกจะสร้างดาเมจไฟ x หน่วย หลังจากนั้นจะเกิดระเบิดสร้างความเสียหายไฟแถมอีก 1 ครั้งเป็นวงกว้างแถมยังมีสกิลเมื่อกดใช้จะทำให้โจมตีได้เร็วขึ้นรวมถึงในขณะที่ชาร์จโจมตีอีกด้วยเป็น 1 ในอาวุธที่ควรมีสำหรับเธอเป็นอย่างมาก !

2.สติกมา Sin Mal (บน และล่าง) เพิ่มโจมตีขณะล่องหนความเสียหายจะเพิ่มขึ้นทุกๆ วินาที ซ้อนทับได้ 3 ครั้ง ผลจะหายไปเมื่อหมดสถานะล่องหน ความเร็วเคลื่อนที่และอัตราคริติคอลจะเพิ่มขึ้นเมื่อเข้าสู่สถานะล่องหนผลจะหายไปเมื่อหมดสถานะล่องหน เมื่อใส่ 2 ชิ้น เมื่อเข้าสู่สถานะล่องหนจะได้รับชาร์จพลังโจมตี เมื่อหมดสถาณะล่องหนความเสียหายกายภาพที่ทำได้เท่ากับ 200% แก้ศัตรูทั้งหมดในระยะเวลาสั้นๆ การโจมตีปกติรวมถึงการชาร์จยิงและท่าคอมโบจะตรึงศัตรูไว้นาน 3 วิเมื่อโจมตีโดนศัตรู สติกมา Planck (กลาง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี ( ใช้กับอาวุธ Star Destroyer 19C )

2.1 สติกมา Schrodinger ( บน ) ชาร์จทุกๆ 6 วิ การโจมตีปกติคอมโบรวมถึงชาร์จโจมตีมีโอกาส 50% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้นเป็นเวลาสั้นๆ สติกมา Planck (กลาง) เพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้กับการโจมตีปกติและการชาร์จโจมตี สติกมา Sin Mal (ล่าง) ความเร็วโจมตีและคริติคอลเพิ่มขึ้นเมื่ออยู่ในสถานะล่องหน

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Markov Type C ปืนใหญ่ประเภทมิสไซส์มีสกิลเพิ่มพลังให้อาวุธทำให้โจมตีเร็วขึ้นถึง 75% สามารถใช้แก้ขัดแทนได้ดีหากไม่มีอาวุธอื่นๆ

สติกมา Naoe Kanetsugu ( บน ) สร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่มีโล่เพิ่มขึ้น 15% ( ระดับเริ่มต้น ) และทำความเสียหายใส่ศัตรูเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเกราะถูกทำลาย สติกมา Elizabeth Bathory ( กลาง ) HP มากกว่า 80% จะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น สติกมา Attila ( ล่าง ) ทำ 30 คอมโบขึ้นไปจะสร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มขึ้น

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาเหรือเก็บเศษจิ๊กซอให้ครบ 100 ชิ้น จากการสุ่มกาชาตู้พิเศษเท่านั้น!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here