[ Honkai Impact 3 ] อัพเดทแพทช์ 2.6 Will of the Herrscher

0
113

เกม Honkai Impact 3 เกมแอคชั่น 3D สุดมันส์ที่มาพร้อมการอัพเดทแพทช์ใหม่อย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดในแพทช์ 2.6 พร้อมกับวาลคิเรียคลาสใหม่ที่กัปตันหลายๆ คนต่างเฝ้ารอคอยรั้รก็คือชุดสูทวาลคีเรียจุติระดับ S ของ Kiana – [ Herrscher of the Void ] และระดับ A ของ Himeko – [ Kriegsmesser ] และยังมีด่านโอเพ่นเวิลด์ใหม่ ศูนย์บัญชาการ Schicksa เพิ่มเข้ามาในแพทช์ครั้งนี้แถมยังมีกิจกรรมใหม่ๆ เข้ามาให้ได้ท้าทายกันอีกเช่นเคยที่เด่นชัดที่สุดในรอบนี้ก็คือ กิจกรรม วังวนเวลา เปิดประตูมิติสู่โลกเสมือนที่อยู่เบื้องหลังโลกความเป็นจริงที่ซ่อนสมบัติอันล้ำค่าอยู่!

วาลคิเรียใหม่ !

ชุดสูทระดับ A ของ Himeko – [ Kriegsmesser ] และระดับ S ของ Kiana – [ Herrscher of the Void ] เข้าร่วมสมรภูมิแล้ว  สามารถหาเปิดได้ในตู้เสียงเสริมตั้งแต่ 9 พฤศจิกายน 11:00 น. ~ 25 พฤศจิกายน 12:00 เท่านั้น ! ( หากเปิดครบ 100 กล่องการันตีรับ Herrscher of the Void ทันที! )

◆ ชุดสูทวาลคีเรียระดับ S ของ Kiana – [ Herrscher of the Void ] : ร่างจุติของ Knight Moonbeam เป็นวาลคีเรียประเภทชีวภาพที่ใช้การโจมตีระยะกลางและไกล การโจมตีปกติของเธอสามารถดึงศัตรูเข้ามา สร้าง Space Core และสะสมพลัง Herrscher Charge เมื่อสะสมได้มากพอ ใช้ชาร์จโจมตีเพื่อเข้าสู่ร่างแฮชเชอร์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังโจมตีและความเร็วของเธอขึ้นอย่างมาก

◆ ชุดสูทวาลคีเรียระดับ A ของ Himeko – [ Kriegsmesser ] : ร่างจุติของ Battle Stormเป็นวาลคีเรียประเภทพลังจิต ที่ใช้พลังของธาตุน้ำแข็งได้อย่างถึงที่สุด ใช้ประโยชน์ของเอฟเฟคลดความเร็วเคลื่อนที่หรือแช่แข็งได้อย่างดี สะสมค่า Threshold ด้วยการโจมตีปกติและการหลบ และเข้าสู่โหมด Threshold เพื่อเพิ่มความสามารถในการต่อสู้ของเธออย่างมาก

ล็อคอินโบนัส

[ ระยะเวลา ] 8 พฤศจิกายน ~ 22 พฤศจิกายน , 03:00 น. ในช่วงเวลากิจกรรม, เมื่อล็อกอินครบ 7 วันจะได้รับ [ Cecilia – Hawaii ( บน ) ]

ชิ้นส่วนตัวละครใหม่

ในช่วงระหว่างเวอร์ชั่น 2.6 กัปตันสามารถหาวิญญาณ [ Kriegsmesser ] เพื่อปลดล็อคตัวละคร [ Kriegsmesser ] ได้จากภารกิจของกิจกรรมใหม่ และภารกิจเนื้อเรื่องของศูนย์บัญชาการ Schicksal รวมทั้งวิญญาณ [ Kriegsmesser ] สามารถแลกเปลี่ยนได้จาก [ โอเพ่นเวิลด์ ] – [ ศูนย์บัญชาการ Schicksal ] – [ ร้าน Schicksal ]

โอเพ่นเวิลด์แผนที่ใหม่: ศูนย์บัญชาการ Schicksal

◆ แผนที่โอเพ่นเวิลด์ใหม่: ศูนย์บัญชาการ Schicksal เปิดแล้ว สำรวจแผนที่โอเพ่นเวิลด์ใหม่และทำภารกิจผจญภัย เพื่อรับรางวัลมากมาย

◆ หลังจากอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่วันที่ 8 พฤศจิกายน กัปตันที่มีเลเวลถึง Lv.50 และผ่านสังสาระบทที่สามของซากุระสังสาระ สามารถเข้าสำรวจแผนที่ศูนย์บัญชาการ Schicksal ได้

◆ ในร้าน Schicksal ซึ่งอยู่ในศูนย์บัญชาการ Schicksal กัปตันสามารถแลกเปลี่ยนไอเท็มต่างๆได้ดังนี้: ชิ้นส่วน [ Phoenix ], วิญญาณ [ Luna Kindred ], วิญญาณ [ Kriegsmesser ], อาวุธ [ Selune’s Elegy ] และสติกมา [ Edwin Hubble ]

สามารถสลับแผนที่ไปมาได้อย่างอิสระทำให้ตอนนี้สามารถฟาร์มของต่างๆ ได้มากขึ้น ( หลังจากผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์จะไม่สามารถสลับเล่นทั้งสองฝั่งได้แบบอาทิตย์แรกแล้วกัปตันจะต้องเลือกเก็บฟาร์มของได้เพียงฝั่งเดียวต่อ 1 สัปดาห์เท่านั้น ต้องเลือกฟาร์มระหว่าง ซากุระสังสาระ กับ ศูนย์บัญชาการ Schicksal ) ในตัวของฝั่ง ซากุระสังสาระ นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนระบบใครเข้ามาคือ

1. การนำทีมเข้าเล่นในด่านเหลือใช้เพียงปาตี้เดียวเท่านั้นไม่จำเป็นต้องตั้งสองทีมในแต่ละพื้นที่ของแมพอีกต่อไป

2. นำระบบกดเพื่อให้ตัวละครวิ่งออกเปลี่ยนเป็นเมื่อตัวละครเดินไปสักระยะจะทำการเพิ่มความเร็ววิ่งให้เองทันที

3. ในจุดต่างๆ ที่เป็นพื้นที่ต่างระดับจะมีซากุระอยู่ในบริเวณนั้นเมื่อเข้าไปใกล้จะสามารถกระโดดข้ามไปอีกฝั่งได้ทันทีไม่ต้องเดินอ้อมในบางจุดอีกต่อไป!

ปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าโจมตีใหม่

การเข้าในโหมดต่างๆ ที่ปรับเปลี่ยนจัดใหม่ให้สามารถเข้าด่านได้ง่ายขึ้นจัดเรียงกันเป็นระเบียบหาได้ง่ายขึ้น

กิจกรรมใหม่: วังวนเวลา

◆ มิติแห่งจินตนาการเป็นโลกอันกว้างใหญ่ที่จำลองขึ้น จากอีกด้านของโลกแห่งความจริงที่ซ่อนสมบัติมากมายอยู่ในนั้น – กิจกรรมใหม่ วังวนเวลา จะเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่

◆ กัปตันที่มีเลเวลถึง Lv.60 สามารถเข้าท้าทายด่านวังวนเวลา เพื่อมีโอกาสได้รับแบบแปลน รวบรวมวัสดุที่จำเป็นของแบบแปลนเพื่อสร้างอุปกรณ์หายากขึ้นมาได้

◆ ช่องทางเข้าวังวนเวลา: เมื่อกดตอบกลับที่จดหมายแล้วสามารถเข้าวังวนใหม่ได้ที่ ท้าทาย > บอสบุก > อยู่มุมซ้ายล่างของจอจะพบจดหมายเข้าวังวน

เนื้อเรื่องใหม่ในความทรงจำฤดูร้อน [ ฝันกลางฤดูร้อน ]

เธอลงมาจากราตรีอันงดงามและยิ่งใหญ่ พร่างพรายดังดวงดารา ทั้งแสงและความมืดกลมกลืนเข้าด้วยกัน สร้างวงแหวนอันอบอุ่นที่แสงแห่งกลางวันบดบังไป

[ ระยะเวลา ] 9 พฤศจิกายน 09:00 น. ~ 11 ธันวาคม 03:00 น.

เพิ่มแมพช่วงกลางคืนเพื่อให้เหล่ากัปตันได้ติดตามเนื้อเรื่องในส่วนต่างๆ ของ ฝันกลางฤดูร้อน ที่จะมีให้ติดตามอ่านกันโดยจะสุ่มตามเวลาต่างๆ โดยเข้าโหมดจีบสาวเป็นระยะเนื้อเรื่องจะคอยปลดออกมาเองหากปลดล็อคเนื้อเรื่อง ฝันกลางฤดูร้อน ในส่วนต่างๆ ของแต่ละบทจะได้รับชิ้นส่วน Proof of Blood Descent เมื่อเก็บครบ 6 ชิ้นจะรวมกันเป็นเหรียญตรา Proof of Blood ได้เก็บสะสมกันและด่านต่างๆ ของครบรอบความทรงจำนั้นในตอนนี้จะไม่ได้รวมอยู่ในหมวดของโจมตีจำเป็นจะต้องเข้าด่านจากสถานที่ต่างๆ ที่มีรูปวาลคิเรียขึ้นอยู่ตามในวงกลมสีแดงในภาพจะสามารถไปยังด่านเหล่านั้นเพื่อเก็บเควสได้ ( เควสทั้งหมดสามารถดูได้ในอัลบั้มมุมซ้ายล่าง > รวบรวม )

พงศาวดารบทใหม่

บทพงศาวดาร จะนำพากัปตันไปสู่ประสบการณ์ของบทเนื้อเรื่องพิเศษฉบับย่อของตัวละครต่างๆ พงศาวดารที่จะปล่อยในรอบนี้ Phoenix : ผู้ถูกลืมเลือน เนื้อเรื่องจะแบ่งออกเป็นโหมดเนื้อเรื่อง และโหมดท้าทาย คุณจะได้รับรับชิ้นส่วนวาลคีเรีย, คริสตัล, ทอง, คอร์ฝ่าย, และอุปกรณ์ระดับ 4 ดาว เป็นรางวัลในบทพงศาวดาร ( จำเป็นที่จะต้องผ่านโหมดท้าทายทั้งหมดของ Kallen’s Fantasy และ ด่านเนื้อเรื่องสุดท้ายของบทที่ 3 ในระดับซูพรีมจึงจะเปิดให้เล่น )

ด่านทดลองตัวละครใหม่

[ ระยะเวลา ] 8 พฤศจิกายน ~ 11 ธันวาคม, 03:00 น.
กัปตันจะได้ทดลองใช้ตัวละครที่เข้ามาใหม่อย่าง Himeko – Kriegsmesser  และ Kiana – Herrscher of the Void ที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบเครื่องเพื่อให้ได้เห็นสกิลและการโจมตีต่างๆ ของวาลคิเรียทั้งสอง แต่ละคนจะมีด่านให้เล่นทั้งหมด 2 ด่านด้วยกันเป็นด่านง่ายๆ ให้ทดลองเล่นโดยเฉพาะใครที่ได้ลองเล่นแล้วติดใจก็สามารถหาจับจองได้จากตู้เสบียงพิเศษในช่วงเวลานี้เท่านั้น ! หากหมดช่วงเวลาไปแล้วจะต้องรอวนกลับมาใหม่อีกครั้งเท่านั้นเพราะทั้งสองเป็นตัวละครจุติไม่สามารถเปิดหาได้จากในตู้เสบียงมาตรฐาน

ภารกิจกิจกรรมใหม่

ศูนย์บัญชาการ Schicksal

ผ่านภารกิจโอเพ่นเวิลด์ Schicksal จะได้รับ: น้ำยาพลังงาน, คริสตัล, กล่องอะไหล่, หัวใจจักรกล, หน่วยประมวลผล และ วัสดุอัพเกรดสกิลขั้นสูง ปลดล็อคภารกิจเมื่อถึง Lv.15, Lv.35 และ Lv.50 ตามลำดับ

เพลิงเผาผลาญ

ผ่านด่านพงศาวดารใดๆ ตามจำนวนครั้งที่กำหนดจะได้รับ ชิ้นส่วน Phoenix กัปตันต้องมีเลเวล Lv.20 ขึ้นไป

Herrscher of the Void Arctic Kriegsmesser
เมื่อผ่านด่านทดลองเล่น Herrscher of the Void และ Kriegsmesser ครบตามจำนวนที่กำหนด กัปตันจะได้รับ : วิญญาณ Kriegsmesser กัปตันต้องมีเลเวล Lv.15 ขึ้นไป

คำเชิญสู่สัญญามิตรภาพ

เป็นกิจกรรมเล็กๆ สำหรับเชิญชวนให้เพื่อนที่เลิกเล่นไปแล้วหรือไม่ได้ออนนานเกิน 15 วัน โดยจำเป็นจะต้องมีเวลา 25 ขึ้นไปเพื่อทำการขอแลกเลขไอดีกันเพื่อทำเควสคู่หู ( เมื่อกลับเข้าเกมอีกครั้งจำเป็นต้องรีบกรอกเลขไอดีให้กับคู่ที่ต้องการทันทีหากปล่อยผ่านไปสักระยะระบบจะทำการนับว่าเป็นผู้เล่นปัจจุบันทันที ) เมื่อได้แล้วก็จะมีเควสให้ทำเพื่อรับของมากมายได้ทั้งคนกลับมาเล่นและคนที่ชวนกลับมาเล่นอีกด้วย ! รายละเอียดทั้งหมดสามารถเข้าไปดูได้ในลิ้งค์นี้

ชุดคอสตูมใหม่

◆ ชุดคอสตูมใหม่สำหรับฤดูร้อน: [ Aqua Chime ] สำหรับตัวละคร Lightning Empress และ [ Summer Party ] สำหรับตัวละคร Scarlet Fusion ( รอติดตามวันและเวลาทางเพจหลักอีกครั้ง )

จบท้ายด้วยวิดิโอสอนเทคนิคการต่อสู้และสกิลของ Herrscher of the Void ให้ความรู้โดย Otto นั้นเอง !


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here