Honkai Impact 3 เก็บ Lv.กัปตันยังไงให้อัพ 20 ไวที่สุด!! และแนะนำด่านฟาร์ม Lv.

0
204

การเก็บเลเวลกัปตันในช่วงแรกๆนั้นเป็นอะไรที่สำคัญเอามากๆ เพราะเลเวลหลักจำเป็นต่อการปลดล็อคโหมดต่างๆ โดยเป้าหมายเลเวลที่ต้องรีบไปให้ได้คือ Lv.20+ นั่นเอง หลายคนอาจจะเล่นแบบชิลๆไม่ได้เอ๊ะใจดูอะไร เล่นไปเรื่อยๆบางเควสที่ไม่ให้ exp ก็ทำ พอเวลาผ่านไปเราก็จะเมื่อยล้า และพักเกมไปทำให้เราเลเวลเราตามคนอื่นๆได้ช้า ซึ่งในไกด์นี้ผมจะนำทางเพื่อนๆเองครับ ว่าให้เลือกอะไรสำคัญเป็นอันดับแรก!!

ย้ำว่าเน้นแต่ EXP!!!!

เก็บ Lv.หลัก(กัปตัน) เบื้องต้น!!

1.เราจะเน้นไปที่การเก็บเลเวลในช่วง Lv.20 ก่อน แนะนำว่าให้เลือกเล่นโหมดที่มีเควสให้ Exp ด้วย อย่าเพิ่งรีบร้อนไปลงโหมดอื่นๆเพราะจะทำให้เราเสียพลังงานไปเปล่าๆ หมดขึ้นมาการเก็บเลเวลของเราก็จะชะงักลงทันที! (กรณีหวงเพชร ถ้ารวยก็กดเติมพลังงานได้เลย)

ดังรูปบน “ภารกิจเนื้อเรื่อง” จะมีมาให้เราเรื่อยๆเมื่อผ่านด่านต่อด่าน ทั้งแบบเก็บในด่านปกติและยาก รวมถึงเควสอัพเกรดต่างๆที่จะมีมาให้บ้าง สำรวจเควสที่ให้ Exp แล้วเคลียร์มันซะ!!


2.ถัดมา “ภารกิจประจำวัน” ซึ่งจะทำได้มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับ Lv.หลักของเรา เควสนี้สามารภทำไปพร้อมๆกับเควสอื่นๆได้ แต่ก็มีจำกัดในแต่ละวันเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเควสง่ายๆที่ทำแล้วได้รับ Exp ไปง่ายๆ ควรเก็บให้ครบทุกวัน!


3.นอกจากนั้นแล้ว การหาเควส Exp ยังหาได้จากฐานทัพ “ศูนย์บัญชาการกลาง” เป็นเควสภารกิจที่ทำเพียงแค่ส่งสำรวจ บางเควสเงื่อนไขการทำค่อนข้างยากและใช้เวลานาน แต่ก็ช่วยเสริม Exp ในระหว่างที่เราผจญภัยได้ดีเลย และอย่าลืมเข้ามาเช็คอยู่เสมอนะ

โดยหลักๆ Exp ฟรีที่ได้จากเควสก็มีอยู่ประมาณนี้… T_T


แนะนำด่านฟาร์ม Lv.!!

เกมนี้ 1 พลังงาน = 1 Exp
เสริมอีกนิดสำหรับการเก็บ Lv. ในช่วง 15 – 20+ เควสที่มีทั้งหมดอาจทำให้เลเวลอัพไม่ไวพอ จึงจำเป็นให้เราต้องสอดส่องหาสถานที่ฟาร์ม Lv.Exp อันน้อยนิดกันซึี่งตรงนี้จะขออธิบายไว้หน่อยว่า ไม่ว่าเพื่อนๆจะไปเล่นด่านไหน Exp ที่ได้ตอนเล่นจบจะได้เท่ากับพลังงานตอนก่อนเริ่มที่เกมบอกต้องเสียนั่นเอง สมมุติว่าด่านนี้จะเล่นก็ต้องใช้พลังงาน 10 พอเล่นจนเคลียร์ด่าน Exp ที่ได้ก็จะได้ 10
ถ้าถามว่าแล้วมันยังไง? สำคัญตรงไหน? แน่นอนครับว่าสำคัญถ้าหากเพื่อนๆที่ไม่ทราบก็คงคิดจะหาด่านฟาร์มที่อยู่ในช่วงสูงๆแน่นอน เพื่อ Exp ที่ได้ต่อครั้งมากๆ แต่ว่า..กว่าจะจบด่านแต่ละครั้งใช้เวลาเอาเรื่องเลยทีเดียว! เพราะฉะนั้นผมจึงมาแนะนำจุดฟาร์มให้ได้ทราบกันครับ ซึ่งในจุดฟาร์มที่ว่านี้ก็คือ ด่านแรกเลย 1-1

ด่านแรกเริ่มเลยนี้จะใช้พลังงานในการลงต่อครั้งเพียง 6 ส่วนความไวในการจบจะอยู่ที่ 10 – 15 วินาทีเท่านั้นเองล่ะ!!

และนี่คือ Exp ที่เราได้ 6exp ที่แนะนำด่านแรกนี้เลยคือเพราะความไวในการเคลียร์ด่านมากซึ่งเห็นผลดีกว่าการไปลงด่านสูงๆเพื่อเก็บ Exp ครั้งละ 10-12 กว่าจะเคลียร์ด่านได้ก็แอบเมื่อยนิ้วนิดๆ ,ไม่จำเป็นต้องโดดหลบไปมาเพราะตัวละครเราเก่งแล้วบางตัวตีทีเดียวตายด้วยซ้ำ
– สำหรับการแนะนำตัวใช้ฟาร์มก็คงเป็น เคียนะสายจักรกลดังรูป เพราะนางยิงไกลทำให้เรายืนเฉยๆแล้วกวาดมอนสเตอร์ที่เกิดระยะไกลๆได้สบายๆ

แนะนำเพิ่มเติมจากเพื่อนๆสมาชิกทางบ้าน~
– แนะนำเพิ่มเติม ถ้าฟาร์มด่าน exp ให้ฟาร์มด่าน Hard ที่มีเศษตัวละครก่อนดีกว่า เช่น H1-3 เคียน่า H1-6 เมย์หรือ H2 ก็จะเป็นเศษ แรงค์ A / ลงได้จำกัดวันละ 3 ครั้ง พอหมดแล้วค่อยฟาร์ม N1-1
เคล็ดลับโดยคุณ Toon InnosenTz


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่
Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here