[ Honkai Impact 3 ] ทีม Raid 12 คน [ดวงตาแห่งห้วงลึก]

0
96

แพทช์ใหม่ล่าสุด 3.0 ที่มาพร้อมกับ Raid Co-op แบบใหม่ที่จะพาเหล่ากัปตันลงไปยังห้วงลึกที่ลึกที่สุดเพื่อพบกับศัตรูตัวใหม่มากมายและบอสขนาดยักษ์ที่เห็นแล้วต้องอึ้งแถมยังสามารถพาเพื่อนหรือคนในกองกำลังไปสู้ได้สูงสุดถึง 4 ทีมจำนวนคนทั้งหมด 12 คน เลยทีเดียว ในทีม Raid ดวงตาแห่งห้วงลึก ใหม่นี้จะมีอะไรรออยู่บ้างแต่ละด่านต้องผ่านอย่างไรจึงจะไปถึงบอสใหญ่ได้มาดูกัน!

Raid Co-op ดวงตาแห่งห้วงลึก

ทีมเรด [ดวงตาแห่งห้วงลึก] เป็นทีมที่ประกอบด้วยกัปตันสูงสุดไม่เกิน 12 คน เป็นโหมด Co-op ขนาดใหญ่ซึ่งต้องทำการท้าทายให้เสร็จพร้อมกัน หลังจากผ่านด่านทีมเรดและผ่านทุกช่วงของด่านเสร็จสมบูรณ์แล้ว กัปตันก็จะได้รับรางวัล (กัปตันต้องมีเลเวล 55 ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าเล่นโหมดนี้ได้)

ทีมเรดจะมีให้เล่นทั้งหมด 3 โหมดด้วยกันคือ

โหมดทดสอบการเล่นเป็นโหมดสอนการลงและเงื่อนไขที่จะต้องเจอภายในด่านทั้งหมดแบบสั้นๆ

โหมดลุยเดี่ยวสามารถลงเล่นแบบคนเดียวได้เลยแต่ของรางวัลที่ได้จะน้อยกว่าแบบทีม (เมื่อเลือกแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนโหมดได้)

โหมดทีมจะมีให้เลือกสร้างทีมเองจะต้องรอให้ครบ 12 คน หรือ 8 คนขึ้นไปจึงจะสามารถลงได้และแบบเข้าร่วมทันทีจะเป็นการเข้าไปแจมทีมอื่นที่กำลังหาคนเพื่อลงตั้งแต่แรกหรือเข้าทีมไปกลางคัน (ในข้อหลังหากกดเจอทีมแบบกลางคันห้ามออกห้องเด็ดขาดเพราะตัวเกมจะนับรอบให้ทันทีไม่สามารถกดหาทีมอื่นเพิ่มได้จะขึ้นเป็นสรุปเวลาแทนจนกว่าคนที่เหลือในทีมจะกำจัดบอสสำเร็จหรือล้มเหลว)

การลงทีมเรดดวงตาแห่งห้วงลึก 1 รอบจะมีเวลาให้ทั้งหมด 1 ชม.เต็ม 3 ทีมแรกกัปต้นจะต้องมีเลเวล 75+ ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าร่วมทีมได้ ส่วนทีมที่ 4 นั้นจะเป็นกรณีพิเศษให้กัปตันที่มีเลเวล 55 – 74 เท่านั้นลงในช่องนี้ เมื่อเข้าห้องมาเรียบร้อยแล้วในระยะสั้นๆ หากไม่กดเตรียมพร้อมจะถูกเตะออกจากทีมอัตโนมัติเมื่อทีมมีถึง 8 คนหากกดพร้อมครบทุกคนจะเริ่มนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่เรดทันที (แนะนำให้นัดกันลงจะดีที่สุดหากเพื่อนยังมาไม่ครบให้ใครสักคนกดปุ่มเตรียมพร้อมเอาไว้เป็นระยะเพื่อไม่ให้ทีมทั้งหมดเข้าสู่เรด)

หัวหน้าทีมหรือหัวห้องสามารถโยกย้ายสมาชิกในทีมได้อย่างอิสระสามารถลากไปวางทีมใดก็ได้อย่างน้อยใน 1 ทีมควรมีสมาชิกทั้งหมด 2 คนไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถกดเข้าร่วมต่อสู้ได้ได้แต่ยืนเหงาอยู่หน้าด่านเพียงอย่างเดียว คนเป็นหัวทีมจำเป็นต้องคอยเช็คสมาชิกเป็นระยะหากมีคนหลุดหรือออกไปกลางคัน (คนที่หลุดออกเกมภายในทีมจะขึ้นเป็นสถานะ AFK ภายในเวลาสั้นๆ หากยังไม่กลับเข้าเกมจะถูกตัดออกจะทีมทันที) และคนที่เป็นหัวหน้าของแต่ละทีมจะมีสิทธิเลือกเข้าด่านที่ต้องการลงแต่ลูกทีมสามารถกดเข้าด่านเพื่อเสนอแก่หัวทีมได้เช่นกัน ตัวละครจำกัดใช้ได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้นสติกมาจะถูกล็อคทันทีไม่สามารถย้ายของให้กับตัวอื่นได้

ช่วงที่ 1 : คลื่นยักษ์ถาโถม

ด่านในช่วงแรกจะมีแค่เพียงด่าน A เท่านั้นสามารถลงได้ทั้งหมด 4 ทีม ศัตรูที่เจอในด่านแรกจะเป็นปีศาจฮงไก Legatus 1 ตัว เมื่อบอดเลือดไปได้สักระยะหนึ่งจะวาร์ปหายไปและโผล่มาใหม่พร้อมกับศัตรูที่เป้นปีศาจฮงไกอีก 2 ตัวมาคอยป่วนให้เล็งไปที่ลูกน้องแทนตัว

บอสจะมีสกิลจ้องมองสังเกตได้จากเส้นแสงสีแดงจะเชื่อมไปหาตัวละครคนนั้นๆ (หากเพื่อนร่วมทีมโดนจะขึ้นเป็นสัญลักษณ์ถูกล็อคเป้าหมายให้เห็นอย่างชัดเจน) และจะมีโล่ป้องจากด้านหน้าทำให้เราตีไม่เข้า คนที่โดนจ้องมองจะต้องคอยอยู่นิ่งๆ และอยู่ให้ห่างจากเพื่อนร่วมทีมเพื่อให้เพื่อสามารถโจมตีบอสได้จากด้านหลัง (บอสจะแชร์ HP ให้กับทุกทีมทีมไหนตีได้เลือดบอสก็จะลดไปพร้อมกัน)

จุดที่ 2 : ดำดิ่งสู่ห้วงลึก

ช่วงที่ 2 จะมีให้ลงได้ทั้งหมด 2 จุดด้วยกันคือจุด A และจุด B ซึ่งในด่านนี้จุด A จะมีแรงดันน้ำปรากฏอยู่จำเป็นที่จะต้องลงจุด B เพื่อลดแรงดันน้ำลงก่อนจะทำให้ศัตรูอ่อนแอลง สามารถลงได้สูงสุด 3 ทีม “ยิ่งห่างจากผิวน้ำมากเท่าไหร่ แรงดันน้ำจะสูงขึ้นเท่านั้น ศัตรูใต้ทะเลลึกจะแข็งแกร่งขึ้น

จุด B

ศัตรูที่เจอทั้งหมดจะเป็นพวกเดธลี่เป้าหมายของเราก็คือให้ทำลายคราบสีดำที่เกาะอยู่บนเครื่องแรงดันน้ำออกให้หมดเมื่อเลือดลดไปได้เกือบครึ่งหลอดจะมีเกราะมาป้องกันเอาไว้ปละจะคอยโจมตีใส่เรารอบด้านเรื่อยๆ จะต้องวิ่งเก็บลูกบอลแสงสีฟ้าตามวงสีแดงในภาพให้ครบทั้งหมด 15 ลูก เกราะจะหายไปสามารถตีต่อได้ทันที เมื่อทำลายคราบเรียบร้อยแล้วจะมีข้อความปรากฏขึ้นกลางจอว่าลดแรงดันน้ำของทุกทีมลง 30 หน่วยแล้ว หลังจากที่ลดแรงดันน้ำของจุด A จนหมดก็รวมตัวไปตีบอสที่จุดนั้นได้เลย

จุด A

บอที่เจอเป็นปีศาจฮงไกปลาหมึก PSY: MeduZoa 1 ตัวที่มีความถึกและหนาแบบสุดๆ หลังจากตีไปได้สักระยะจะมีพวกปีศาจฮงไกปลาหมึกตัวเล็กออกมากวนเราเป็นระยะและจะมีปุ่มพิเศษมาให้เรากดจะทำให้ซูมฉากเป็นมุมกว้างจากด้านบนแทนพร้อมกับความปวดหัวที่ยิ่งใหญ่ ภายในฉากจะมีวงสีแดงปรากฏขึ้นตามจุดต่างๆ ทั่วแมพจากนั้นจะมีลูกบอลสีม่วงลอยลงมาที่จุดกลางวงนั้นให้คอยวิ่งเก็บบอลนั้นให้ทันจะได้รับบัพโจมตีและเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น หากเก็บไม่ทันมันจะระเบิดเป็นคลื่นทั่วทั้งฉากสร้างดาเมจให้เราและเพื่อนร่วมทีมถือว่าเจ็บพอสมควร การลงมาของแต่ละครั้งจะมาพร้อมกันหลายจุดและจะระเบิดพร้อกันทุกจุดมีจุกกันไปข้างเลยทีเดียว ลูกบอลจะมาไม่หยุดจนกว่าจะสามารถกำจัดบอสลงได้

จุดที่ 3 : ขาดอากาศ

รอบที่สามจะมีจุดแรงดันน้ำทั้งหมด 2 จุดด้วยกันคือจุด B และจุด C ในจุด B จะมีแรงดันน้ำแค่ 20 เท่านั้นให้ทีมที่ 4 ไปตีจุด B อีก 2 ทีมไปตีจุด C ส่วนทีมสุดท้ายที่เหลือให้ไปตีจุด A รอได้เลย

จุด B / จุด C

จุด B ศัตรูที่เจอในด่านจะเป็นพวกปีศาจฮงไกทั้งหมด ส่วนในจุด C จะเจอศัตรูเป็นเดธลี่จะคอยออกมาป่วนเรื่อยๆ ไม่ให้เราไปตีคราบที่เกาะอยู่บนเครื่องแรงดันน้ำได้ แนะนำให้ไปใกล้เครื่องล่อศัตรูให้มาใกล้กันหรือมีสักคนที่สามารถรวบศัตรูได้อย่าง ท่าไม้ตายของ Valkyrie Chariot, Celestial Hymn สกิลหลบของ Valkyrie Ranger แล้วทำการโจมตีไปพร้อมกันเลยทำให้ผ่านได้ไม่ยาก

จุด A

บอสที่เจอเป็นปปีศาจฮงไกปู Elite PSY: Crab เพียง 1 ตัวเท่านั้นซึ่งมีความหนาสุดๆ บัพกรงเล็บหัวใจที่อยู่ใต้เลือดเมื่อบอสคลั่งเราจะโดนตีแรงขึ้นแต่ศัตรูเองก็จะโดนแรงขึ้นด้วยเช่นกันการโจมตีของบอสปูในบางท่าจะสร้างเสาน้ำแข็งออกมา เมื่อบอสกำลังจะใช้ท่ากระโดดกับหรือกลิ้งชนให้เรามาแอบอยู่ที่หลังเสาน้ำแข็งนี้เพราะหากบอสใช้สองท่าที่กล่าวว่าชนเข้ากับเสาน้ำแข็งจะทำให้ศัตรูติดสตั๊นระยะสั้นๆ เพื่อหยุดการโจมตีทั้งหมดคอยทำแบบนี้วนไปมาจนบอสตายจะไปยังช่วงที่ 4 ต่อทันที

จุดที่ 4 [ 1 ] : ไฟและน้ำแข็ง

บอสในจุด A จะเป็นปีศาจฮงไกไฟ Flame Emperor และในจุด B เป็นปีศาจฮงไกน้ำแข็ง Ice Breaker ถือเป็นบอสที่หลายๆ คนไม่อยากเจอระดับหนึ่งเช่นกันโดยเฉพาะตัวธาตุไฟ บอสและตัวจะมีเวลา 3 นาที ในช่วงนี้แนะนำให้ลงจุด B ตีวตัวน้ำแข็งให้ตายก่อนแล้วมาลงจุด A จะดีที่สุดเพื่อประหยัดรอบ สามารถลงได้สสูงสุด 3 ทีมต่อบอส 1 จุด

จุด A

ปีศาจฮงไกไฟ Flame Emperor เป็นบอสที่ทุกคนน่าจะไม่อยากเจอที่สุดในเรดนี้ หลังจากสู้ไปได้สักระยะบอสจะกลับไปตรงกลางพร้อมอมตะเพื่อนชาร์จพลังระเบิดไฟใส่เราแต่จะมีเสาหินปรากฏออกมารอบฉากให้เราไปแอบอยู่ข้างหลังจะไม่โดนดาเมจและแนะนำให้วิ่งหน้าเอาไว้ตลอดเวลาจะดีที่สุดเพราะเมื่อบอสปล่อยพลังเสร็จตัวเราจะถูกพัดให้กระเด็นไปด้านหลังซึ่งรอบฉากมีวงไฟอยู่ฉากโดนเข้าจะติดไฟเผาที่ละ 200+ รุนแรงเอาเรื่องเลยทีเดียว สำหรับด่านนี้แนะนำให้สักคนในทีมหยิบ Wolf’s Dawn ไปด้วยเพื่อสร้างเกราะกันธาตุให้กับทีมและหยิบ ELF Jingwei’s Wings ไปคอยช่วยเพิ่มเลือดให้เราเรื่อยๆ ยื่อชีวติให้ได้นานที่สุด

จุด B

ปีศาจฮงไกน้ำแข็ง Ice Breaker ง่ายกว่าตัวไฟเป็นอย่างมาก เมื่อเลือดบอสลดไปได้ระยะหนึ่งจะวาร์ปกลับไปกลางแมพพร้อมอมตะชาร์จพลังระเบิดน้ำแข็งใส่เราพร้อมเสาน้ำแข็งให้เรายืนหลบได้หากโดนเข้าจะแค่ถูกแช่แข็งระยะสั้นเท่านั้นและไม่มีดาเมจใส่เราอีกด้วย เมื่อหลุดจากน้ำแข็งก็จัดการตีต่อได้ทันที

จุดที่ 4 [ 2 ] : ดวงตาแห่งห้วงลึก

จุดแรงดันน้ำของรอบนี้จะค่อยๆ ปรากฏออกมาที่ละจุดมีทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน คือจุด B จุด C จุด D จุด E และจุด F โดยในแต่ละจุดจะมีเวลาให้เพียง 5 นาทีเท่านั้นและสามารถลงได้จุดละ 1 ทีม ให้ 1 ทีมไปลงจุด B เพื่อรอจุดอื่นเปิดให้ลงได้อีก 1 ทีม สแตนบายรอลงจุดอื่นต่อไปส่วนทีมที่เหลือให้ลงอัดบอสรอได้เลย (หรือจะมอบหมายให้ทีมเดียวที่มีดาเมจเยอะจัดการลดแรงดันน้ำทั้งหมดเลยก็ได้)

จุด A

บอสปีศาจฮงไก Tlaloc บอสตัวสุดท้ายของทีมเรด 12 คนที่มีสกิลที่ล้างจอไปทั่วฉากเลยก็ว่าได้เราสามารถกตีที่มือทั้งสองข้างหรือเข้าไปตีตรงกลางตัวเลยก็ได้เช่นกันแต่ที่ตัวบอสจะมีออร่าพิษอยู่หากโดนเข้าไปมากๆ ทำให้ติดพิษที่โดนแรงอยู่พอตัวแต่สองฝั่งของแมพจะมีแท่นหินสีเหลืองอยู่เป็นจุดที่สามารถชำระพิษออกได้ในทันที

สู้ไปได้สักระยะบอสจะเรียกลูกน้องที่เป็นปีศาจฮงไกออกมาป่วนทำให้การล็อคเป้าไปที่บอสทำได้น้อยลงต้องรีบกำจัดแล้วกลับมาตีบอสต่อให้ได้เร็วที่สุด เมื่อบอสเหลือหลอดท้ายๆ จะทุบพื้นจนเหลือไว้เพียงพื้นแถวเดียวเท่านั้นทำได้เพียงวิ่งไปมาเป็นเส้นตรงเพียงอย่างเดียวให้รีบจัดการให้ไวที่สุด!

จุดสุดท้าย : มองเข้าไปในอบิส

มาถึงช่วงสุดท้ายแล้วบอสในตอนนี้จะนอนนิ่งๆ ให้หยิบวาลคิเรียที่มีดาเมจเยอะที่สุดมาโจมตีใส่บอสด้วยพลังทั้งหมดที่มี ในด่านนี้จะมีเวลาให้เพียง 1 นาทีเท่านั้นในด่านนี้หากทำให้บอสติดอัมพาตได้ ELF จะตีใส่บอสได้แรงขึ้นถึง 10 เท่าทำให้บอสตายลงอย่างรวดเร็ว!

หลังจากจบด่านแล้วจะนับเวลารวมที่ทำได้และตีผลออกมาเป็นเกรดให้เราดูพร้อมนับคะแนนที่ทำได้ของทุกคนและแจกของรางวัลจบด่าน

ทีมเรด 12 คนเมื่อลงจบแล้วจะต้องรอสรุปผล 24 ชม. จึงจะสามารถลงได้ใหม่ในวันต่อไป (เมื่อกดสร้างทีมหรือค้นหาจะขึ้นข้อความสถานะทีมเรดเกิดข้อผิดพลาดจะไม่สามารถลงในช่วงสรุปผลได้)


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here