[ Honkai Impact 3 ] โหมดโฮมุแฟนตาซี!

0
187

โหมด Co-op ใหม่ที่เข้ามาเป็นสิ่งที่จะต้องสามัคคีช่วยกันผ่านอุปสรรคในด่านต่างๆไปด้วยกันเพื่อของตอบแทนที่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนของได้ที่ร้านค่านั้นก็คือ Raid – 003 โฮมุแฟนตาซีนั้นเอง!! แต่ละด่านมีเอนไขอย่างไรวิธีไหนถึงจะผ่านไปได้และมีอะไรบ้างมาดูกัน

Raid โฮมุแฟนตาซีสามารถลงได้แค่โหมดแบบ Co-op เท่านั้นเพื่อช่วยกันทำภารกิจในด่านให้ผ่านและรอดจนจบต้องมีความสามัคคีกันพอสมควรไม่งั้นอาจจะเกิดการหัวร้อนขึ้นได้เพราะสื่อสารกันไม่เข้าใจแนะนำให้ลงกับเพื่อนหรือกิลด์จะดีที่สุด

เงื่อนไขของ Raid โฮมุแฟนตาซี

1.เป็นโหมดที่เล่นได้เฉพาะ Co-op เท่านั้นและต้องลงครบทั้ง 3 คน

  1. ความยากแบ่งออกเป็น 3 ระดับคือ ระดับปกติ ( N ) ระดับยาก ( H ) และระดับซูพรีม ( S ) (ระดับซูพรีมยังไม่เข้ารอการอัพเดท) ต้องเล่นให้ผ่านระดับปกติก่อนจึงจะเลือกความยากระดับต่อไปได้
  2. เมื่อเล่นผ่านด่านครั้งแรกจะได้รับรางวัลตอบแทน ( ยิ่งระดับยากขึ้นของที่ได้จะดีขึ้น ) สามารถนำไปใช้แลกของได้ที่ร้านค้า Co-op
  3. รางวัลผสานมิติ หากทำภารกิจในด่านรวบรวมให้ครบ 15 ดวงจะได้ของรางวัลตอบแทน
  4. ความเหนื่อยล้า วาลคิเรียที่ใช้เล่นในด่านนั้นๆ จะติดสถานะเหนื่อยล้า ทำให้ตัวละคร อาวุธและสติกมาไม่สามารถใช้งานได้จะต้องใช้วาลคิเรียคนอื่นแทนลงเล่นในด่านใหม่แทน (เมื่อเล่นจบในระดับนั้นๆ ครบทั้ง 5 ด่านได้ในระดับความยากถัดสถานะต่างๆที่ติดตัววาลคิเรียจะถูกรีเซ็ททันทีสามารถใช้งานใหม่ได้)
  5. รีเซ็ทมิติ สามารถใช้ โครงสร้างแห่งมิติ เพื่อรีเซ็ท Raid โฮมุแฟนตาซีให้เล่นใหม่ได้อีกครั้งในระดับนั้นๆที่ได้ทำการรีเซ็ทไปและวาลคิเรียที่ติดสถานะต่างๆ และของรางวัลทั้งหมดในระดับนั้น จะถูกรีเซ็ทด้วยเช่นกันสามารถลงเพื่อเก็บของรางวัลใหม่ได้ทั้งหมด ในระดับปกติใช้ 25 อัน ระดับยากใช้ 50 อันด่านระดับปกติและระดับยาก

ด่านอาณาจักรโฮมุ จะต้องช่วยกันกัดจัดพวงโฮมุที่ออกมาโจมตีเราให้หมดเมื่อเคลียร์พื้นที่แล้วทั้งสามคนจะต้องเข้าไปยืนบนแสงให้ครบทั้ง 3 จุด ( 1 คน 1 จุด ) แล้วเส้นทางต่อไปจึงจะเปิดออก ทำแบบนี้จนครบสามจุดจะมีบอสโฮมุยักษ์ออกมาโจมตีเรา ( หากเป็นระดับยากโฮมุทุกตัวจะมีเส้นสีแดงเชื่อมติดกันหากโดนเส้นเข้าจะโดนดาเมจจากเส้นแดงนั้นไม่ควรเข้าใกล้เด็ดขาด ) เมื่อกำจัดหมดจะมีจุดแสงสุดท้ายเมื่อยืนครบ 3 คนทางจะให้ไปยังประตูใหญ่สุดแมพเพื่อจบด่าน

ด่านหุบเขามือปืน ด่านนี้จะต้องเลือกวาลคิเรียที่ “ สามารถยิงไกล ” ไปเท่านั้น! เพราะศัตรูที่อยู่ในฉากทั้งหมดจะอยู่หากเรื่อยๆและไม่สามารถข้ามฝั่งไปหาได้ ( สายตีใกล้หมดสิทธิ ) และจะมีบอสด่านโผล่มาคือ Bronya Zaychik : Dimensional Break ฝั่งตรงข้ามนั้นเองเมื่อกำจัดเธอได้ก็จะผ่านด่านทันที ( ในระดับยากฝั่งเราจะมีโฮมุสีแดงคอยวิ่งมาระเบิดใส่เจ็บพอตัวเป็นไปได้รีบกำจัดมันทิ้งดีที่สุด )

ด่านเส้นทางผู้กล้า ด่านนี้หัวหน้าทีมจะมีโฮมุตัวเล็กติดตามมาด้วยให้วิ่งไปยังเสาโฮมุเพื่อฟืนฟูเลือดยิ่งเยอะขึ้นมากเข้าไหร่พลังโจมตีทั้งหมดในทีมจะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แนะนำให้หยิบ Murata Himeko : Valkyrie Triumph ไปเพราะมีสกิลทีมเป็นวงพื้นฮิลสามารถเพิ่มเลือดให้กับโฮมุได้เร็วขึ้นอีกทาง คอยอยู่แค่ในเสาฮิลเท่านั้นไม่ต้องวิ่งไปไหนเมื่อเสาฮิลหมดให้พาโฮมุวิ่งไปยังเสาอื่นต่อทันที ถ้าเลือดโฮมุเกิน 60% ได้ศัตรูที่ถูกเราโจมตีแตะแค่นิดเดียวก็ปลิวแล้ว

ด่านบ้านผีสิง เป็นด่านที่หากไม่อ่านคำอธิบายดีๆ มีกรี๊ดได้เมื่อเข้าสู่ฉากจะมีมงกุฎอันใหญ่และโฮมุยักษ์ปรากฏตัวออกมา 1 ตัว มันจะคอยเล็งคนใดคนนึงในทีม ( สังเกตได้จากเส้นสีแดงที่เชื่อมระหว่างวาลคิเรียและโฮมุยักษ์ ) มันจะค่อยเดิมตามแต่ซักพักมันจะวิ่งเข้าหาเราทันทีหากมันเข้าประชิดเมื่อไหร่และถูกทำให้สตั๊นโฮมุยักษ์จะพาไปโลกหน้าทันทีไม่มีทางได้แม้แต่จะปริปากร้องขอชีวิต

เมื่อถูกโฮมุยักษ์เล็งให้รีบวิ่งวนไปรอบๆและให้เพื่อนในทีมคอยช่วยตีโฮมุเหลืองตัวเล็กให้ดรอบมงกุฎแล้วให้ล่อโฮมุยักษ์ไปทางนั้นจะทำให้มันเดินช้าลงทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกระทักโฮมุเก็บมงกุฎไม่ไหวแล้วหนีไปเป็นอันจบด่าน ( ครึ่งหลังจะมีโฮมุยักษ์โผล่มาโจมตีอีกแต่ให้คอยสังเกตแค่โฮมุยักษ์ตัวแรกเท่านั้นตัวที่โผล่มาเราสามารถจัดการมันได้ )

ด่านเขาวงกต ( ระดับยาก ) ด่านไม่มีอะไรมากวิ่งหากับดักทั้งหมดในฉากเพื่อไปยังพื้นที่ต่อไปเมื่อถึงจุดสุดท้ายจะมีบอสโฮมุโผล่มากำจัดมันเพื่อจบด่านซะ!

ด่านเมืองปีศาจ บอสของด่านคือ Dark Bronya เมื่อต่อสู้จนเลือดบอสหมดไป 1 หลอดเธอจะหนีไปเราต้องเข้าวาร์ปเพื่อไปสู้ยังจุดต่อไป รอบตัว Dark Bronya จะมีลูกสมุนรอมรอบอยู่และมีเส้นสีฟ้าเชื่อมกับตัวบอสเอาไว้หาโดนเข้าจะทำให้ติดช็อตนานอยู่พอสมควรเลยทีเดียวต้องรีบกำจัดลูกสมุนให้หมดแล้วเข้าไปจัดการเธอ แต่ระวังด้วยเพราะ Dark Bronya จะปล่อยวงคลื่นหยุดเวลาทำให้เคลื่อนไหวช้าลงหากออกมาไม่ทันอาจจะโดนยิงอัดจนตายได้ เมื่อสู้ไปซักระยะเธอจะเริ่มใช้ท่าไม้ตายใส่เราทันที มีทั้งหมด 3 แบนเป็นสเต็ปด้วยกันคือ 1. ยิงเลเซอร์สองทางแล้วหมุนวนรอบฉาก 2. บอสจะหันมาหาเราและเรียกปืนใหญ่เป็นแถวยาวออกมากลางหน้ากระดานแล้วยิงเลเซอร์ใส่ให้รีบหลบไปข้างหลังทันทีหรือรีบหนีออกข้างให้พ้นระยะ 3. บอสจะกางโดมปืนใหญ่กระหน่ำยิงให้รีบออกมาจากวงหรือรีบโจมตีบอสให้เกราะแตกเร็วที่สุด เมื่อถึงเวฟสุดท้าย Dark Bronya จะเรียกโฮมุยักษ์ออกมาช่วยโจมตีและเชื่อมเส้นสีฟ้าอีกครั้งให้รีบกำจัดโฮมุหรือรีบกำจัดบอสเพื่อจบด่าน


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here