Honkai Impact 3 : วิธีเซ็ตจอย & คีย์บอร์ด บน Nox Player

0
170

บทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการเซ็ตจอยและคีย์บอร์ดของเกม Honkai Impact 3 นี้กันครับว่า การเซ็ตของแต่ละอุปกรณ์เนี่ยมันทำยังไงบ้าง…
◉ สิ่งสำคัญเลยก็คือเพื่อนๆจะต้องมีโปรแกรม Nox Player อยู่ในเครื่องซะก่อน ซึ่งถ้าหากใครยังไม่มีก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาติดตั้งได้เลย >ที่นี่!<

สามารถดูการสอนแบบวีดีโอได้นะ!

➤ การเซ็ตจอย Joy Controller!

เมื่อทำการเสียบจอยเรียบร้อยแล้วก็เปิดเกมขึ้นมาเลย.. จากนั้นกดลงด่านไหนไปก็ได้ และให้ไปกดเซ็ตปุ่มที่มุมเครื่องมือด้านขวา “การควบคุมแป้นพิมพ์” ตามรูปล่างนี้

ต่อจากนั้นให้เราไปตั้งชื่อเพื่อเก็บโปรไฟล์เซ็ตปุ่มจอยของเกมนี้กันก่อนครับ ที่ให้ตั้งก่อนเพราะว่าเราจะมาแก้ตอนหลังไม่ได้นั่นเอง
เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เริ่มเซ็ตตามสะดวกได้เลย..
โดยในเกม Honkai Impact 3 นี้เราจะใช้ปุ่มเครื่องมือหลักๆอยู่แค่ 2 อย่างเท่านั้น
1. ลากปุ่มควบคุมทิศทางตามลูกศรสีแดงในรูปลงมาก่อนเลย.. ในส่วนนี้ไม่ต้องแก้ไขอะไร
2. และที่เหลือก็ลากปุ่ม A ลงมาและนำไปวางตามจุดต่างๆดังลูกษรสีเขียว เพื่อนๆจะตั้งปุ่มเป็นตัวอักษรอะไรก็ได้บนคีย์บอร์ด หรือจะตั้ง Y U I O P เรียงกันก็ยังได้ แต่อย่าตั้งเป็นตัวเลขเด็ดขาดเพราะไม่งั้นมันจะมีปัญหาในหัวข้อต่อไป.. เมื่อวางตำแหน่งครบหมดทุกจุดแล้วก็กด “บันทีก” ได้เลย
3. มาถึงกันที่ขั้นตอนสุดท้ายแล้วโดยขั้นตอนนี้ไม่มีอะไรที่ยุ่งยากเพียงแค่เปลี่ยนตัวอักษรในปุ่มของจอยให้เหมือนกับที่เราตั้งบนคีย์บอร์ดเมื้อกี้นี้ ดูตามรูปด้านล่างได้เลย
– วงสีแดง คือส่วนที่เราไม่ต้องยุ่ง ไม่ต้องแก้ไขอะไร~
– วงสีเขียว คือจุดที่เราต้องแก้ให้ตรงกับที่ใส่บนคีย์บอร์ด เช่น เมื่อขั้นตอนที่ 2 เราใส่ปุ่มกดโจมตีเป็นอักษรอะไร ก็ใส่แบบเดียวกันลงในปุ่มของหน้าเซ็ตจอยนี้ เป็นต้น ส่วน RT & RB คือปุ่มที่เราจะเซ็ตไว้สำหรับกดเปลี่ยนตัววาคีเรียลงมานั่นเอง และปุ่ม Start ตรงกลางจอยเราจะใช้เป็นปุ่มกดหยุดเกม เมื่อเซ็ตเสร็จแล้วก็ออกไปลองได้เลย…


➤ Set คีย์บอร์ด
การเซ็ตคีย์บอร์ดเนี่ยก็คล้ายๆกับการเซ็ตจอยนั่นแหละครับ ถ้าเซ็ตจอยเป็นแล้วคีย์บอร์ดก็ง่ายเลย แต่หัวข้อนี้จะขอมาเพิ่มเติมวิธีเซ็ตปุ่มที่มันทำให้เรากดได้ง่าย หลายๆคนอาจจะใช้วิธีนี้อยู่แล้วก็มองข้ามไปนะครับ โดยวิธีที่จะมาแนะนำนั่นก็คือการเซ็ตปุ่มด้วยตัวเลขครับ..

สามารถดูการสอนแบบวีดีโอได้นะ!

  • ดังรูปด้านบนส่วนที่เราไม่ต้องไปยุ่งเช่นเคยคือปุ่มควบคุมการเดิน ที่เราต้องเปลี่ยนเพียงแค่ตัวเลขบน Numpad เท่านั้น ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้เรากดได้ง่ายมากๆเมื่อเล่นบนคีย์บอร์ด ส่วนปุ่มโจมตีและหลบถ้ารู้สึกไม่ถนัดก็จับสลับตัวเลขกันก็ได้นะ
  • ต่อมาการปรับหมุมมุมกล้อง แน่นอนว่าเวลาเล่นบางทีตัวละครมันก็มองไปทางอื่น ทำให้ลำบากต่อการเดินและมองดูศัตรู แต่ไม่ต้องห่วงอีกต่อไปเพราะเราวสมารถเซ็ตได้ วิธีนั้นไม่ได้ยากอะไรเลยเพียงแค่กดจิ้มค้างไปที่จุดกลางหน้าจอดังตัวอย่างแล้วลากขึ้นจากนั้นกดปุ่ม Up ลูกศรขึ้นข้างๆปุ่มตัวเลขบนคีย์บอร์ด แค่นี้เองปุ่มอื่นๆก็ทำแบบเดียวกัน เพียงแค่นี้เราก็หันมุมกล้องได้แล้ว
    (วิธีนี้ใช้กับจอยได้เหมือนกัน)

จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here