[ Honkai Impact 3 ] รวมกิจกรรม ELF ภูติอาวุธจำแลง

0
85

กิจกรรมใหม่ที่อัพเดทเข้ามาในแพทช์ 3.0 นั้นมีแยกเยอะมากมายนับไม่ถ้วนจนเล่นกันพลังงานไม่พอลงกันจนเมากันไปเลยทีเดียวหนึ่งในนั้นก็คือด่านกิจกรรมที่เกี่ยวกับ ELF ภูติจิ๋วอาวุธจำแลงนั้นเองเราจึงได้ทำการรวบรวมด่านเหล่านี้เอาไว้ทั้งหมดแล้วแต่ละด่านจะเป็นอย่างไรมาดูกัน!

[ ล็อคอินรับสติกม่า ]

ล็อคอินครบ 3 วันรับไปเลยสติกมาสุดน่ารัก ELF: Blood Embrace (ล่าง)

[ ระยะเวลา ] วันที่ 11 เม.ย. ~ 3 พ.ค. 03:00 น.

[ ปีกสีชาด ]

อยู่ในโหมดกิจกรรมทดลองเล่นตัวละครจะมีให้เล่นด้วยกัน 1 ด่านเท่านั้นสามารถเล่นได้สูงสุด 3 ครั้งต่อวัน เป็นด่านที่จะแนะนำให้เรารู้จักกับ ELF Jingwei’s Wings และวิธีการใช้ท่าไม้ตายของภูติจิ๋ว

ในด่านเราจะได้ใช้วาลคิเรีย Mei : Valkyrie Bladestrike สู้กับพวกเดธลี่และปีศาจฮงไกโดยจะมีไอจังคอยสอนความสามารถของท่าไม้ตายของ Jingwei’s Wings ที่สามารถฟื้นฟูเลือดให้กับเราได้ ในขณะที่กำลังสู้กับศัตรูจะเกิดพายุหิมะทำให้เราถูกดาเมจน้ำแข็งเรื่อยๆ ให้คอยกดท่าไม้ตายของ ELF เมื่อเลือดลดจะช่วยให้เราอยู่ได้นานขึ้น

[ คมเฉือนคม ]

อยู่ในโหมดกิจกรรมทดลองเล่นตัวละครจะมีให้เล่นด้วยกัน 1 ด่านเท่านั้นสามารถเล่นได้สูงสุด 3 ครั้งต่อวัน เป็นด่านที่จะแนะนำให้เรารู้จักกับ ELF Blood Embrace และวิธีการใช้ท่าไม้ตายของภูติจิ๋ว

ในด่านเราจะได้ใช้วาลคิเรีย Bronya : Valkyrie Chariot สู้กับพวกเดธลี่ทั้งหมด วิธีการผ่านด่านนี้ง่ายมากเพราะท่าไม้ตายของ Bronya และของ Blood Embrace จะเต็มและคูลดาวน์เร็วตลอดเวลาให้เรากดท่าไม้ตายของ Bronya เพื่อรวบศัตรูมารวมกันแล้วกดท่าไม้ตายของ ELF ท่าไม้ตายของ Blood Embrace นั้นจะเป็นการเหวี่ยงขวานใส่ศัตรู 3 ครั้งก่อนที่จะขว้างขวานยักษ์ขึ้นฟ้าให้ร่วงใส่ศัตรูอย่างรุนแรง ทำวนลูบแบบนี้จนศัตรูตายก็จะผ่านด่านทันที

[ ELF พร้อมออกรบ! ]

กิจกรรมนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ELF รุกราน, ผจญภัยไปด้วยกัน และ มิตรภาพใหม่ แต่ด่านจะมีให้เล่น 4 ด่านด้วยกันโดยจะค่อยๆ เปิดให้เล่นตามเวลาที่กำหนด (ตอนนี้เปิดทั้งหมด 2 ช่วงแล้ว) สามารถเข้าเล่นได้แค่วันละครั้งเท่านั้น

**ในด่าน ELF รุกราน จะบังคับให้เราหยิบภูติ Jingwei’s Wings ไปด้วยเพราะเป็นคีย์หลักสำคัญในการผ่านด่านช่วงที่ 1 และจะบังคับใช้วาลคิเรีย Fu Hua : Phoenix ตั้งแต่ด่านที่ 2 เป็นต้นไป**

ELF รุกราน

เริ่มด่านมาให้เราเดินไปสำรวจทางตันที่มีหินกั้นทางอยู่หลังจากนั้นหันกลับไปด้านหลังจะพบกับหุ่นยนต์ที่มีด็อกเตอร์ Einstein บังคับอยู่เมื่อทำการคุยเรียบร้อยด็อกเตอร์จะขับหุ่นยนต์พุ่งชนทางให้กับเราเพื่อเปิดทางไปต่อ จากนั้นตามไปคุยด้วยอีกครั้งจะมีศัตรูปรากฏขึ้นมาเป็นปีศาจฮงไกกำจัดให้หมดก็จะผ่านด่าน

เหมันต์เยือกแข็ง

[บังคับใช้ตัวละคร Fu Hua : Phoenix และ Jingwei’s Wings ]

ศัตรูภายในด่านที่เจอจะเป็นพวกเดธลี่และปีศาจฮงไกเมื่อเราต่อสู้ไปสักระยะจะมีเวลานับถอยหลังทำให้เกิดพายุหิมะสร้างความเสียหายให้กับตัวละครเลือดจะลดลงอย่างต่อเนื่องให้เรากดใช้ท่าไม้ตายของ ELF ตามในวงสีแดงท่าไม้ตายของ Jingwei จะพื้นฟูเลือดให้กับเรา 5 ครั้งแล้วสร้างความเสียหายไฟใส่ศัตรูรอบตัวเราเป็นการสร้างดาเมจและฮิลไปในตัวนั้นเอง (หาก SP ท่าไม้ตายของ ELF ไม่เพียงจะฟื้นฟูขึ้นมา 50 SP ทันทีเมื่อเห็นวาลคิเรียใกล้ตายทำให้สามารถใช้ท่าไม้ตายฮิลเลือดใฟ้กับเราได้ทัน) เมื่อกำจัดศัตรูหมดก็จะผ่านด่าน

ลานน้ำแข็ง

[บังคับใช้ตัวละคร Fu Hua : Phoenix และ Jingwei’s Wings ]

ศัตรูที่เจอยังคงเป็นพวกเดธลี่และปีศาจฮงไกแต่จะเจอศัตรูที่ถึกขึ้นมาเล็กน้อยและพายุหิมะที่จะต้องเจอกันอีกในด่านสุดท้ายด้วยเช่นกันรีบกำจัดศัตรูให้หมดเพื่อผ่านด่านให้เร็วที่สุด

เย็นยะเยือก

[บังคับใช้ตัวละคร Fu Hua : Phoenix และ Jingwei’s Wings ]

ด่านสุดท้ายของช่วงที่ 1 ศัตรูที่เจอเป็นประเภทเดิมทั้งหมดพร้อมพายุหิมะที่มาเป็นครั้งคราวแต่เย็นไปถึงกระดูกจนต้องให้ ELF ตัวน้อยของเราคอยช่วยฮิลให้ตลอดเวลาแถมยังนานเอาเรื่องเลยทีเดียวเมื่อกำจัดศัตรูจนหมดก็จะป่านด่านทันที

[ ผจญภัยไปด้วยกัน ]

ด่านในช่วงที่สองจะมีให้เล่นด้วยกันทั้งหมด 4 ด่านสามารถเล่นได้แค่วันละรอบเท่านั้นเหมือนกันกับในด่านช่วงที่หนึ่ง
**ในด่าน ELF รุกราน จะบังคับให้เราหยิบภูติ Jingwei’s Wings ไปด้วยเพราะเป็นคีย์หลักสำคัญในการผ่านด่านช่วงที่ 1 และจะบังคับใช้วาลคิเรีย Kallen : Sixth Serenade ตั้งแต่ด่านที่ 2 เป็นต้นไป**

การท้าทายใหม่

เริ่มด่านมาเราจะต้องสู้กับปีศาจฮงไกชนิดใหม่พร้อม Immortal Blads: Saboteur 2 คน หลักจากที่เราสู้ชนะแล้วให้ไปทางที่ลูกศรสีฟ้าชี้จะได้เจอกับด็อกเตอร์ Einstein ที่ปลายทางและจะมีวัตถุเหมือนขวดสีฟ้าอยู่บนพื้นเมื่อกดสำรวจจะได้คุยเนื้อเรื่องและจบด่าน

ลานเพลิง

[บังคับใช้ตัวละคร Kallen : Sixth Serenade และ Jingwei’s Wings ]

ศัตรูที่เจอในด่านจะเป็นพวกหุ่นยนต์ทั้งหมดเมื่อเรากำจัดศัตรูชุดแรกหมดเมื่อปรากฏชุดสองออกมาจะมาพร้อมกับเพลิงเผาไหมที่จะลดเลือดของเราถึง 30 วินาทีคอยหลบการโจมตีของศัตรูให้ดีและให้ ELF ของเราช่วยฮิลเลือดยื่อเอาไว้เรื่อยๆ (เมื่อหมดเวลาไฟจะหายไปเอง) กำจัดศัตรูให้หมดก็จะผ่านด่าน

เปลวเพลิง และ บอส

[รออัพเดทอีกครั้ง]

[ แดนแห่ง ELF ]

มีให้เล่นเพียงด่านเดียวเท่านั้นสามารถเล่นได้วันละ 2 ครั้งเป็นด่านที่ใช้เก็บไอเทมบัตรลึกลับเพื่อนำไปแลกของในร้านค้ากิจกรรม

ศัตรูที่เจอจะมีทั้งหมด 4 เวฟด้วยกันศัตรูที่เจอจะเป็นพวกปีศาจฮงไกสีฟ้าที่จะสร้างความเสียหายเป็นธาตุน้ำแข็งทั้งหมดที่มีความหนาพอสมควรโดยในแต่ละเวฟจะมีเวลาให้เพียง 1 นาทีเท่านั้นที่จะกำจัดพวกศัตรูหากเวลาหมดจะถือว่าแพ้ทันที เน้นใช้ท่าไม้ตายของ ELF เพื่อสร้างดาเมจช่วยเราให้ได้มากที่สุดจะสามารถผ่านได้ไม่ยากแนะนำให้หยิบ Blood Embrace ไปด้วยเพื่อช่วยเก็บศัตรูได้เร็วขึ้น

[ บททดสอบแห่งเลือด ]

กิจกรรมสุดท้ายเป็นด่านชาเลนต์ที่ต้องแข่งกับเวลาและผ่านศัตรูในแต่ละเวฟไปให้ได้จนจบด่านของรางวัลสูงสุดใช้แต้ม 50000 แต้มเลยทีเดียว สามารถเล่นได้วันละ 3 ครั้งเท่านั้นศัตรูที่เจอจะมีทั้งหมด 5 ตัวด้วยกันแต่ละตัวมีความถึกและหินพอสมควรและเราจะได้ใช้แค่ Theresa : Luna Kindred กับ ELF Blood Embrace ในการผ่านในแต่ละชั้น

ในด่านจะมีให้ใส่ช่องบัพทั้งหมด 3 ช่องด้วยกันโดนแต่ละช่องจะมีบัพที่แตกต่างกันออกไปแนะนำให้เลือกหยิบบัพแรกของทุกช่องมาเพื่อที่จะให้ ELF ของเราช่วยโจมตีได้แรงขึ้นและถี่ขึ้นเน้นใช้ท่าไม้ตายของ๓ติให้บ่อยที่สุดเพื่อที่จะผ่านในแต่ละเวฟ

ศัตรูใน 4 เวฟที่จะต้องเจอจะมีเวลาให้เพียง 1 นาทีเท่านั้นซึ่งแต่ละตัวจะถึกขึ้นเรื่อยๆ และบางตัวมีลูกเล่นที่วิ่งไปมารอบฉากทำให้เสียเวลาพอสมควรเน้นปักกาเขนช่วยเพื่อทำให้ศัตรูลอยขึ้นไม่ให้เคลื่อนที่ไปไหน เมื่อศัตรูติดเลือดไหลจะทำให้ศัตรูโดนดาเมจแรงขึ้นและคอยโจมตีเพื่อเก็บเกจสีแดงให้เต็มจะทำให้ตอนใช้ท่าคอมโบโจมตีด้วยขวานยักษ์ใส่ศัตรูจะตีได้เร็วขึ้นแถมทำให้เกราะของศัตรูแตกเร็วด้วยเช่นกัน

เวฟสุดท้ายเราจะได้เจอกับบอส Dark jixuanynan จะมีเวลาให้เราสู้ 1 นาที่ 30 วิ เป็นบอสที่ขึ้นชื่อเรื่องการวาร์ปและวิ่งไปมาตลอดเวลาทำให้เราต้องคอยวิ่งไล่ตามตลอดพยายามกันท่าไม้ตายของภูติจิ๋วให้ได้บ่อยที่สุดเพราะเวลาที่กดใช้ท่าไม้ตายตัว ELF จะวาร์ปไปหาจุดที่บอสอยู่ทันทีทำให้สามารถสร้างดาเมจได้ต่อเนื่อง พยายามทำให้บอสเกราะแตกให้เร็วที่สุดจากนั้นก็อัดดาเมจทั้งหมดที่มีใส่ทันที (ระวังไฟฟ้าที่บอสจะปล่อยเมื่อเกราะกลับมาเต็มด้วย) เมื่อเรากำจัดบอสได้คะแนนก็จะนับให้ทันที (คะแนนจะเพิ่มขึ้นเมื่อกำจัดบอสในเวฟนั้นสำเร็จ หากหมดเวลาก่อนด่านจะจบลงทันทีและนับแต้มที่กำจัดบอสที่ทำได้เท่านั้น)


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here