[ Honkai Impact 3 ] บทที่ 8 สายเลือดราชินี ( Part 2 )

0
416

หลังจากการอัพเดทเข้าของเนื้อเรื่องบทใหม่ เนื้อเรื่อง บทที่ 8 เจตจำนงของแฮชเชอร์ หรือตามชื่อบทภายในเกม สายเลือดราชินี ได้ผ่านมาหลายวันแล้วซึ่งในวันที่ 4 ตุลาคม 2561 เป็นการปลดล็อคด่านเนื้อเรื่องในส่วนที่สองของบทที่ 8 นี้ให้กัปตันได้เข้าไปเล่นและติดตามเนื้อเรื่องกันต่อจากในส่วนแรกกันอย่างเข้มข้นหนักแน่นขึ้นเรื่อยๆ แถมยังมีฉาก CG อลังการให้ได้รับชมกันอีกด้วย งานนี้จุดจบของเรื่องทั้งหมดจะเป็นอย่างไรเหล่าวาลคิเรียจะสามารถผ่านมันไปได้หรือไม่ !

ด่านเนื้อเรื่องในระดับปกติจะมีทั้งหมด 4 ด่านด้วยกันและจะบังคับให้ใช้ตัวละคร Raiden Mei : Crimson Impulse ในการผ่านเนื้อเรื่องและลุยด่านทั้งหมด ( ยกเว้นในด่าน 8-7 ที่จะมี Theresa  Apocalypse : Valkyrie Pledge มาให้ใช้ในช่วงแรก )

** ในบทความนี้จะพูดถึงด่านทั้งหมดในระดับปกติเท่านั้นและจะไม่มีการสปอยเนื้อเรื่องแต่อย่างใด **

Act. 2 [ 8 – 7 ]

ภายในด่านจะมีให้เล่นทั้งหมดสองช่วงด้วยกันในช่วงแรกจะเป็นของ Theresa  Apocalypse : Valkyrie Pledge ศัตรูที่พบจะเป็นพวกหุ่นยนต์ทั้งหมดไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วงแค่พยายามกดสะกิดอาวุธให้ได้บ่อยๆ ก็เพียงพอแล้ว

และในช่วงที่สองจะเป็นของ Raiden Mei : Crimson Impulse ศัตรูที่เจอจะเป็นพวกปีศาจฮงไกประเภทพลังจิตทั้งหมด เน้นใช้ท่าคอมโบเรื่อยๆ กำจัดศัตรูให้หมดก็จะผ่านด่านทันที

Act. 2 [ 8 – 8 ]

ศัตรูที่พบจะเป็นพวกปีศาจฮงไกเหมือนเดิมและในด่านจะมีปุ่มสกิลพิเศษเพิ่มขึ้นมาให้เราได้กดใช้ตามในวงกลมสีแดง มันคือสกิลพื้นน้ำแข็งจะทำให้พื้นบริเวณที่เป็นหลุดไฟภายในฉากไม่สามารถเผาใหม่ใส่เราได้ ( หากไปเผลอเหยียบเข้าจะโดนดาเมจเผาใหม่ทุกๆ 100 ต่อวิ ) จะเจอพื้นไฟทั้งหมด 2 ด่านคือ 8-8 และ 8-9

Act. 2 [ 8 – 9 ]

ศัตรูที่พบเป็นพวกปีศาจฮงไกทั้งหมดด่านนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษกำจัดให้หมดภายในเวลาก็เพียงพอแล้ว

Act. 2 [ 8 – 10 ]

พบบอสใหญ่ Herrscher Kiana หรืออีกชื่อที่กัปตันหลายๆ คนรู้จักกันในชื่อของ God Kiana ซึ่งจะเป็นศึกสุดท้ายของเนื้อเรื่องบทที่ 8 นี้ บอสมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วมักจะวาร์ปไปวาร์ปมาตลอดเวลาเมื่อเราเข้าถึงตัว การจะโจมตีได้ทันจะต้องเน้นใช้สกิลหลบของ Raiden Mei : Crimson Impulse เพื่อหยุดเวลาทำให้มีโอกาสที่จะโจมตีบอสเข้าได้เยอะที่สุด

เมื่อเลือดของบอสลดไป 1 หลอดจะเข้าสู่อีกมิติทันทีเจอบอสอีก 1 ตัวแทนคือ Shadow of the Herrscher หรือที่ชื่อที่คุ้นเคยคือ Knight Moonbeam และจะมีตัวละคร Kiana Kaslana : White Comet มาช่วยเราต่อสู้ด้วยเมื่อกำจัดบอสได้จะกลับมายังมิติเดิมเพื่อสู้กับ Herrscher Kiana อีกครั้ง

ในช่วงแรกบอสจะโจมตีใส่เพียงแค่สองสามท่าเท่านั้นจากนี้คือของจริงบอสจะเริ่มใช้สกิลที่ไม่คุ้นตามากขึ้นและหลายท่ามากขึ้นจนหลบกันไม่ทันเลยทีเดียวพยายามเก็บเกจท่าไม้ตายเอาไว้ใช้ตอนเข้าถึงตอนได้จะช่วยให้กำจัดบอสได้ไวขึ้น และเมื่อบอสเหลือเลือดหลอดสุดท้ายจะตัดจบเข้าสู่ cut scene สุดท้ายทันทีรับรองว่าอลังการสมกับที่รอคอย !


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here