[ Honkai Impact 3 ] ฉลองครบรอบความทรงจำ

0
324

Honkai Impact 3 ได้เปิดให้บริการมาครบ 1 ปีมีทั้งเนื้อเรื่องและกิจกรรมต่างๆ ให้เหล่ากัปตันทั้งใหม่และเก่าได้เล่นกันอย่างมากมาย มีทั้งง่ายและยากแตกต่างกันออกไป ในวาระครบ 1 ปีนี้ทางเกมจึงได้มีกิจกรรมใหม่สุดพิเศษเพิ่มเข้ามาให้ได้เล่นกันอีกเพียบอย่างต่อเนื่องและด่านที่เคยเจอผ่านๆ มาถูกรวบรวมเอาไว้ในกิจกรรม ครบรอบความทรงจำ ซึ่งกัปตันจะได้สัมผัสรูปเกมแบบใหม่เพิ่มเข้ามาเป็นแนวจีบสาววาคิเรียนั้นเอง จะจีบได้อย่างไรและต้องทำอย่างไรจึงจะได้ใจของสาวๆ มาดูลายละเอียดทั้งหมดของกิจกรรมนี้กันเถอะ!

ในกิจกรรมครั้งนี้มีเวลาให้เล่นถึง 72 วันด้วยกันถือว่าเป็นกิจกรรมที่อยู่กันยาวนานเป็นระยะเวลา 2 เดือนกว่าๆ เลยทีเดียว กิจกรรมจะแบ่งออกเป็นส่วนใหญ่ๆ ทั้งหมด 4 ส่วนด้วยกันนั้นคือ

  1. ตารางบิงโก ( ลัคกี้ดรอว์ฉลองครบรอบ )
  2. เมืองและด่านต่างๆ
  3. การจีบสาวๆ วาลคิเรีย ( ของขวัญวาลคีเรีย )
  4. เควสภารกิจ

ตารางบิงโก ( ลัคกี้ดรอว์ฉลองครบรอบ )

ระยะเวลากิจกรรม 5 ตุลาคม 09:00 น. ~ 15 พฤศจิกายน 03:00 น. และกัปตันจะต้องมีเลเวล 15 ขึ้นไปจึงจะเข้าร่วมกิจกรรมได้

ตารางของกระดาน 1 แผ่นจะมีขนาด 4 X 4 ช่อง ซึ่งการจะเปิด 1 ช่องจะต้องใช้ฝาน้ำอัดลมทั้งหมด 7 ฝาด้วยกัน ในช่องจะมีสัญลักษณ์รูปตัว Oและ ตัว Xอยู่หากเปิดได้ ตัว Oจะสุ่มได้รับวัสดุต่างๆ คือ วัสดุ XP อุปกรณ์ระดับ 3 ดาว x1 หยกเรืองแสง x3 และ 25 คริสตัล ส่วนตัว Xเมื่อเปิดเจอจะไม่ได้อะไรและยังมีผลต่อตารางบิงโกของเราอีกด้วย ( สามารถหาได้จากด่านต่างๆ จากเควสภารกิจ และตามค่าความเชื่อใจของสาวๆ วาลคิเรียทุกๆ 1 ดวง หรือ กดคำว่า “รับ” ขวามือจะพาไปยังด่านฟาร์มฝาน้ำอัดลมทันที และสามารถซื้อได้ด้วยเพชรตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน  03:00 น. เป็นต้นไป )

การจะได้รางวัลของกระดานนั้นๆ จะต้องเปิดเจอ ตัว O ให้ครบ 4 ช่องติดกันไม่ว่าจะเป็นแนวนอน แนวตั้ง แนวเฉียง จะได้รับของรางวัลในกระดานนั้นทันที กระดานบิงโกในแต่ละอันจะค่อยๆเปิดเรียงไปตามวันที่กำหนดเรื่อยๆ จนครบ 14 ชุดของรางวัลแต่ละกระดานมีดังนี้ ( กระดานสุดท้ายเท่านั้นที่สามารถกดรีใหม่เพื่อรับของรางวัลได้เรื่อยๆ  )
ครบรอบ I: Fu Hua : Outing ( ล่าง )

ครบรอบ II: คริสตัลสามส่วน x1

ครบรอบ III: Kiana : Summer Surf ( บน )

ครบรอบ IV: ชิ้นส่วน Night Squire x10

ครบรอบ V: วัสดุอัพเกรดสกิลขั้นสูง x10

ครบรอบ VI: คริสตัลสามส่วน x1

ครบรอบ VII: Theresa : Summer Surf ( กลาง )

ครบรอบ VIII: 777 คริสตัล

ครบรอบ IX: วัสดุอัพเกรดสกิลขั้นสูง x10

ครบรอบ X: คริสตัลสามส่วน x1

ครบรอบ XI: Himeko : Summer Surf ( ล่าง )

ครบรอบ XII: ชิ้นส่วน Night Squire x10

รางวัลใหญ่: Spring Traveler ( ชุดคอสตูม Night Squire )

งานฉลอง: สมบัติโฮมิ x3 ( สามารถรีเซ็ตเปิดตารางใหม่ได้ )

เมืองและด่านต่างๆ

สถานที่แห่งความทรงจำในกิจกรรมนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 8 แห่งด้วยกัน ซึ่งในแต่ละแห่งจะมีกิจกรรมอีเว้นเนื้อเรื่องพิเศษและด่านต่างๆ ที่จะเปิดให้เล่นเป็นช่วงๆ และจะได้ค่าความเชื่อใจของตัวละครนั้นๆ เพิ่มขึ้นเยอะกว่าปกติเมื่อเข้าไปเล่นในด่านต่างๆ ตามที่สถานแต่ละแห่งที่กำหนด แถมยังได้ของรางวัลเป็นฝาน้ำอัดลม และกล่องของขวัญซึ่งข้างในบรรจุไอเทมที่ใช้สำหรับมอบให้กับเหล่าสาวๆ วาลคิเรียเพื่อเพิ่มค่าความเชื่อใจอีกด้วย ( ค่าความเชื่อใจในแต่ละวันจำกัดวันละ 160 แต้มเท่านั้น )

ชื่อแต่ละแห่งและเวลาที่จะเปิดด่านในช่วงต่างๆ มีดังนี้

★แห่งที่ 1: ภัตตาคารโฮมุ

[ระยะเวลา] 5 ตุลาคม 09:00 น. ~ 8 พฤศจิกายน 03:00 น.

★แห่งที่ 2: ถนนช็อปปิ้ง

[ระยะเวลา] 5 ตุลาคม 09:00 น. ~ 8 พฤศจิกายน 03:00 น.

★แห่งที่ 3: ฐานลับ Anti-Entropy

[ระยะเวลา] 5 ตุลาคม 09:00 น. ~ 8 พฤศจิกายน 03:00 น.

★แห่งที่ 4: โรงเรียน St. Freya

[ระยะเวลา] 5 ตุลาคม 09:00 น. ~ 8 พฤศจิกายน 03:00 น.

★แห่งที่ 5: สวนสนุกโฮมุเวิลด์

[ระยะเวลากิจกรรม]

ช่วงที่ 1: 12 ตุลาคม 09:00 น. ~ 19 ตุลาคม 03:00 น.

ช่วงที่ 2: 26 ตุลาคม 09:00 น. ~ 2 พฤศจิกายน 03:00 น.

★แห่งที่ 6: รีสอร์ทริมหาด

[ระยะเวลากิจกรรม]

ช่วงที่ 1: 5 ตุลาคม 09:00 น. ~ 12 ตุลาคม 03:00 น.

ช่วงที่ 2: 19 ตุลาคม 09:00 น. ~ 26 ตุลาคม 03:00 น.

★แห่งที่ 7: ตึก miHoYo

[ระยะเวลา] 12 ตุลาคม 09:00 น. ~ 8 พฤศจิกายน 03:00 น.

★แห่งที่ 8: เกมเซ็นเตอร์

[ระยะเวลา] 19 ตุลาคม 09:00 น. ~ 8 พฤศจิกายน 03:00 น.

จินตวงกต

กลับมาอีกครั้งของด่านจินตวงกตพร้อมกับฉากใหม่ที่มาในแนวชายหาดเหมือนได้เดินเล่นพักผ่อนและตามหาขุมสมบัติไป

และด่านต่างๆ อีกเพียบที่พร้อมจะมาขโมยพลังงานของเหล่ากัปตันทั้งหลายจนลงกันไม่ทันเลยทีเดียวและเชื่อว่าจะยังไม่หมดเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน ( ในส่วนของด่านต่างๆ จะพูดถึงในบทความต่อไป )

การจีบสาวๆ วาลคิเรีย ( ของขวัญวาลคีเรีย )

ก่อนจะเข้าเรื่องของการจีบสาวๆ เรามาดูระบบของกิจกรรมนี้กันซักเล็กน้อยก่อนนั้นก็คือจอมือถือของเราที่จะอยู่ขวาล่างของกิจกรรมเมื่อกดเปิดขึ้นมาจะมีด้วยกันทั้งหมดสองช่องคือ ช่องรายชื่อติดต่อ และ ช่องข้อความ

ในช่องรายชื่อติดต่อนั้นจะแสดงรายชื่อของสาววาลคิเรียทั้งหมดและค่าความเชื่อใจที่มีอยู่ในตอนนี้ เมื่อกดที่ชื่อตัวละครจะเข้าสู่หน้าการจีบสาวๆ ทันทีเหล่าสาวๆ แต่ละคนจะมีบทบาทที่แตกต่างกันออกไปและชุดคอสตูมใหม่ของแต่ละคนที่จัดว่ามีความสวยงามน่าจับจองหมดทุกคนเลยก็ว่าได้ และแต่ละคนจะมีของที่ชอบมากและชอบน้อยแตกต่างกันออกไป ( เมื่อให้ของขวัญสาวๆ จะแสดงท่าทางออกมาตามของที่ชื่นชอบแตกต่างกันออกไป ) ถ้าหากให้ของที่ชอบตรงกับที่เหล่าสาวๆ ถูกใจที่สุดจะแสดงขึ้นมุมซ้ายล่างให้เห็นทันทีและจะได้ค่าความเชื่อใจเยอะกว่าเท่าตัวอีกด้วย แต่ละคนชอบของต่างกันตามในภาพดังนี้และอีก 1 ไอเทมที่สามารถให้ได้กับทุกคนจะได้ค่าความชอบ 100 แต้มทันทีนั้นก็คือ ปิ่นปักผมสาลิกา และยังได้กล่องของขวัญเป็นรางวัลที่ข้างในบรรจุฝาน้ำอัดลม และเพชรจำนวนนึงอยู่ด้วย ( สุ่มของรางวัล )

เมื่อให้ค่าความเชื่อใจครบทุกๆ 1 ดวงจะเกิดเนื้อเรื่องพิเศษของวาลคิเรียคนนั้นๆ ขึ้นให้เราได้อ่านเนื้อเรื่องและเลือกตอบคำถามเพื่อเอาใจพวกเธอ รับรองว่าเนื้อเรื่องของแต่ละคนมีความสนุกเฮฮาและต่างออกไปจากเนื้อเรื่อหลักอย่างสิ้นเชิง

และช่องข้อความที่จะสุ่มวาลคิเรียมาให้ 3 คนในแต่ละวันเท่านั้น เราสามารถตอบตกลงเพื่อไปเดทกับพวกเธอ หรือจะกดปฏิเสธที่จะไม่ไปกับคนนั้น และปุ่มขอคิดดูก่อนเพื่อเก็บเอาไว้เลือกอีกครั้ง หากเราเลือกได้แล้วว่าในวันนี้จะไปเดทกับวาลคิเรียคนไหนเมื่อตอบตกลงอีกสองคนที่เหลือจะถูกปฏิเสธทันทีและรอสุ่มวาลคิเรียใหม่ในวันต่อไป และการเลือกเดทในแต่ละครั้งจะมีเนื้อเรื่องของวาลคิเรียคนนั้นๆ ด้วยนะ เนื้อเรื่องของกิจกรรมทั้งหมดไม่ว่าจะเนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องจากค่าความเชื่อใจ และเนื้อเรื่องจากการเดทกับเหล่าสาวๆ ทั้งหมดนี้จะได้รับของขวัญและฝาน้ำอัดลม และจะถูกรวบรวมเอาไว้ในหน้า อัลบั้มรูปความทรงจำ ซึ่งสามารถเข้ามากดดูย้อนหลังซ้ำได้แถมยังสามารถปิดหน้าต่างข้อความเพื่อให้เห็นแค่ตัวละครอย่างเดียวเหมือนกับเกมจีบสาวทั่วไปได้อีกด้วยนะ อัลบัมจะมีทั้งหมด 4 หน้าด้วยกันนั้นก็คือ หน้าเนื้อเรื่อง วาลคิเรีย นัทเดท และรวบรวม

เควสภารกิจกิจกรรม

เมื่อทำเงื่อนไขต่างๆ สำเร็จจะได้รางวัลมากมายมีตั้งแต่เพชร ฝาน้ำอัดลม กล่องของขวัญ ทอง และรวมไปชุดคอมตูมสองชุดด้วยกันนั้นก็คือ ชุดคอสตูมระดับ 4 ดาวของ Bronya – [ Blue Reunion ] และชุดคอสตูมระดับ 4 ดาวของ Yae Sakura – [ Summer Sakura ] ซึ่งการจะได้มานั้นจะต้องเพิ่มค่าความเชื่อใจของเหล่าวาลคิเรียให้ครบ 14 ดวง และ 28 ดวง เพื่อรับ ตั๋วคอสตูมครบรอบ มาแลกชุดเหล่านี้ ( ตั๋วแต่ละใบจะต้องรอให้ถึงเวลาที่กำหนดจึงจะได้รับและนำไปแลกชุดของสาวๆ ได้ สามารถดูเวลาได้ในหน้าหลักของกิจกรรมครบรอบความทรงจำ ด่านล่างของจอ )


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here